5 ý tưởng kinh doanh ít vốn

Với cuộc sống hiện đại, nhu cầu con người tăng cao thì việc kinh doanh cũng trở nên rầm rộ và bùng nổ hơn bao giờ hết. Nhưng không phải ai cũng kinh doanh là thành công, vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là kinh doanh ít vốn.

Nếu bạn là một người thích kinh doanh và chưa có nhiều vốn, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kinh doanh ít vốn và chỉ bạn một số cách thành công với mô hình kinh doanh này.

Kinh doanh ít vốn với bán hàng online

Thị trường online đang cày ngày cạnh tranh khốc liệt và phần lớn người dùng hiện nay sử dụng rất nhiều trên mạng, đặc biệt là các kênh mạng xã hội và có xu hướng công nghệ hóa bằng cách mua đồ online và đặt hàng online đang rất phát triển. Đây chính là thị trường để bạn kinh doanh ít vốn một cách có hiệu quả nhất.

Bán hàng online có nhiều mặt hàng để bạn lựa chọn, hơn hết bạn hãy kinh doanh sản phẩm mà mình am hiểu và cũng có thể là sở thích của bạn, vì khi đó bạn sẽ hiểu sản phẩm của mình hơn giúp cho việc tư vấn cũng như bán hàng tốt hơn. Với thị trường bán hàng online thì những sản phẩm được bán nhiều như: quần áo, giày dép, thiết bị phụ kiện,… Chi phí để mua hàng không cao nhưng lợi nhuận bán ra là con số bạn phải kinh ngạc đấy.

Hãy cố gắng tạo mối quan hệ và tăng tương tác trên nhưng trang mạng xã hội cá nhân của bạn, vì những người bạn đó đồng thời có khả năng sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn sau này.

Bán hàng online là một kiểu kinh doanh ít vốn hiệu quả
Bán hàng online giúp người bán thu được lợi nhuận cao

Phụ kiện điện thoại

Với việc kinh doanh bán phụ kiện điện thoại cũng gần giống như bán hàng online, nhưng bạn có thể bán online và offline đều được. Đây là một dạng kinh doanh ít vốn mà nhiều cửa hàng áp dụng rộng rãi hiện nay

Số lượng người dùng smartphone hiện nay đã lên đến con số rất lớn, bạn có thể thấy trung bình một người có thể sở hữu một smartphone cho riêng mình. Chỉ như vậy thôi bạn có thể cảm thấy thị trường này tiềm năng như thế nào đúng không nào.

Số vốn bạn bỏ ra ban đầu chỉ khoảng 15-25 triệu đồng để mở một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại nhưng việc lợi nhuận từ việc kinh doanh này cho bạn lợi nhuận rất cao. Hãy tận dụng hết tất cả phụ kiện có thể bán được từ ốp lưng cho đến những vật trang trí điện thoại để bán đầy đủ chúng nhé. Khi cửa hàng của bạn có đầy đủ phụ kiện có thể gia tăng thêm khả năng bán hàng. Người dùng thường có tâm lý mua thêm những thứ mình thích, nắm bắt tâm lý này để kinh doanh tốt hơn nhé.

Bán đồ handmade – ý tưởng kinh doanh ít vốn hay

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ bán đồ handmade chưa? Đừng nghĩ nữa mà hãy làm đi nếu như bạn khéo tay, không cần bạn phải là nữ chỉ cần khéo tay là có thể bán đồ handmade rồi.

Số vốn bạn bỏ ra cực kỳ thấp mà lợi nhuận đem lại cho bạn trên mỗi một món đồ handmade được bán ra là rất cao. Nhu cầu sử dụng và mua đồ handmade cũng đang được nhiều người ủng hộ.

Đừng mãi tập trung vào những sản phẩm độc, lạ để làm gì. Trong khi đó bạn có thể tạo ra một món đồ bình thường nhưng với những đường nét và kết cấu tỉ mĩ thì người mua đã chọn bạn rồi. Nhiều người thích đồ handmade vì nó là chính tay tự làm và còn mang ý nghĩa rất phù hợp để làm quà lưu niệm

Ngoài ra, việc tạo ra những món đồ đáng yêu sẽ là chìa khóa giúp bạn lấy lòng được các bạn nữ rồi đấy. Mà khi đã thích thì việc hộ sẵn sàn bỏ tiền ra chi trả cho món đồ của bạn là điều đương nhiên thôi mà!

Để chuẩn bị cho việc kinh doanh thuận lợi, thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số lượng lớn nguyên liệu từ trước và bắt tay vào việc sáng tạo, thiết kế cho sản phầm để có đủ số lượng hàng bán cho khách.

Đã có nhiều bạn trẻ đang rất thành công với việc kinh doanh ít vốn bằng đồ handmade, bạn có thể thử sức với nó nhé!

Bán đồ handmade
Bán đồ handmade

Nghề dịch thuật

Nghe qua có vẻ nó như một nghề làm thêm ấy nhỉ? Không giống kinh doanh ít vốn cho lắm phải không. Đúng vậy, nhưng nó là một kiểu kinh doanh độc lập và bản thân bạn chính là sản phẩm đó luôn

Dịch thuật ngày nay đang được nhiều công ty thuê người để dịch hộ những bản hợp đồng hoặc đơn giản là tài liệu, chi phí cho công việc dịch thuật thì gần như bằng không nếu tôi không muốn tính kỷ về máy móc và internet đấy. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chuyên môn và vốn ngoại ngữ tốt để hoàn thành được công việc tốt nhất.

Các bạn học sinh, sinh viên của những trường cao đẳng hay đại học rất quan tâm đến vấn đề này, vừa giúp bản thân kiếm thêm thu nhập đã vậy còn trao dồi, rèn luyện được thêm vốn từ vựng

Hãy tìm đến những nơi uy tín và trao đổi thẳng thắng với bên người thuê rõ ràng để tránh trường hợp bị lừa, vừa mất thời gian mà lại tốn công vô ích.

Bán thức uống mang về (Take away)

Quả thật bài viết này nếu thiếu đi kinh doanh ít vốn bằng việc bán thức uống mang về này thì đúng là thiếu xót lớn của tôi. Chi phí cho một chổ bán và nguyên liệu không quá cao, và bạn có thể thu lại số tiền đó chỉ trong vòng vài tháng và sau đó chỉ việc phát triển và thu lợi từ kinh doanh này.

Nhu cầu của người dùng rất nhiều, bạn chỉ cần có một chổ bán cố định và khách sẽ thấy bạn và họ ghé vào uống. Hãy chú ý đến những nguyên liệu của bạn để giúp cho nhưng ly nước được bán ra ngon nhất, sản phẩm của bạn ngon và hợp với khách hàng thì khả năng họ sẽ ghé lại mua lần sau là rất cao, đừng quên nở nụ cười khi phục vụ khách hàng của mình nhé.

Đây còn là mô hình kinh doanh có khả năng nhân rộng ra rất nhanh nếu như sản phẩm của bạn được nhiều người thích và đón nhận tốt. Khi đó bạn có thể mở thêm vài chỗ bán và thuê nhân viên đứng bán cho mình. Đừng ngần ngại mà hãy thử sức mình với mô hình kinh doanh ít vốn này xem, biết đâu bạn lại thành công với nó đấy.

Những sản phẩm đồ hướng mà bạn có thể cung cấp cho mô hình này không chỉ có cà phê mà bạn còn có thể bán các loại nước ép, các loại trà,… thậm chí bạn có thể lấy sản phẩm trà theo gói với giá sỉ từ tea-juvenate về và bán trực tiếp lại cho khách theo giá bán lẻ để tăng thêm thu nhập, đồng thời cũng giúp khách hàng yên tâm về nguồn gốc sản phẩm mà bạn đang kinh doanh khi có thương hiệu đầy đủ.

mô hình kinh doanh take away là một kiểu kinh doanh ít vốn
Cà phê mang đi take away

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh ít vốn hiệu quả mà được nhiều người áp dụng và đã thành công, hi vọng mang đến cho bạn có những cách nhìn mới hơn về ý tưởng kinh doanh ít vốn cũng như giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp. Chúc bạn thành công,

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *