Thị trường bất động sản năm 2023: "Quân vua" tiềm năng gọi tên ai?

Năm 2023 là năm khó khăn với thị trường bất động sản Việt Nam. Các thách thức về độ thanh khoản, giá nhà ở lao dốc khiến thị trường BĐS đã gặp rất nhiều trở ngại. Đứng trước hiện trạng đó, nhiều công ty bất động sản đã gặp không ít khó khăn trong việc vận hành và phát triển. Tuy nhiên, cũng có một số công ty xem giá nhà giảm là cơ hội tuyệt vời để đầu tư, từ đó vươn lên khi thị trường hồi phục. Vậy “Quân vua” tiềm năng trong thị trường BĐS sẽ gọi tên ai, hãy cùng chúng tôi đưa ra nhận định trong bài viết dưới đây!

Nhìn nhận thực tế thị trường bất động sản Việt Nam 2023

Nhìn nhận thực tế thị trường bất động sản Việt Nam 2023
Nhìn nhận thực tế thị trường bất động sản Việt Nam 2023

Trước khi xét tới năm 2023, chúng ta hãy cùng điểm lại năm 2022 với những sự kiện gây chấn động thị trường bất động sản Việt Nam như siết chặt tín dụng, giá nhà tăng liên tục, nguồn cung nhà ở khan hiếm do không có dự án mới được triển khai.

Chính vì những khó khăn đó, năm 2023 này là năm được người dân kỳ vọng rằng sẽ phục hồi và phát triển đặc biệt là phân khúc nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp hay đất nền các địa phương xa trung tâm để người có nhu cầu mua nhà còn có khả năng mua được cũng như được hỗ trợ vay vốn tại các ngân hàng.

Theo khảo sát từ các diễn đàn kinh tế thì năm 2023 sẽ là năm khởi sắc của thị trường bất động sản, muộn nhất là trong quý IV dựa vào yếu tố kinh tế vĩ mô của Việt Nam đầu năm nay. Ngoài ra, đây cũng là dịp để thanh lọc doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ BĐS còn trụ lại được và thích nghi với điều kiện mới của thị trường.

Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào Q4/2023

Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào Q4/2023
Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào Q4/2023

Các chuyên gia nhận định thị trường BĐS sẽ phục hồi rõ nét nhất vào quý 4 năm 2023. Sở dĩ có nhận định rõ ràng như thế là vì thời điểm quý 4, nhà nước sẽ tung ra chính sách như gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ phát triển nhà ở đã phát huy tác dụng hiệu quả.

Các chuyên gia còn đưa ra 4 quyết định có yếu tố bước ngoặt cho thị trường đó là các doanh nghiệp được hỗ trợ về nợ xấu như giãn hạn hay đáo hạn trái phiếu, phê duyệt dự án hàng triệu căn nhà ở cho người thu nhập thấp, sửa đổi về quyền sở hữu lâu dài cho nghỉ dưỡng và gói 24000 tỷ trái phiếu vào bất động sản.

Phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà xã hội vẫn đang được đón nhận tích cực

Nhà ở xã hội, nhà ở bình dân, căn hộ vẫn còn thu hút được rất nhiều sự quan tâm
Nhà ở xã hội, nhà ở bình dân, căn hộ vẫn còn thu hút được rất nhiều sự quan tâm

Người có nhu cầu mua nhà thực tế hiện nay đang rất khó tiếp cận được nguồn nhà ở giá rẻ vì các dự án mới về nhà ở thu nhập thấp không được phê duyệt do diện tích đất nội đô đã dần khan hiếm, các ngân hàng thương mại siết chặt gói tín dụng vay mua nhà hỗ trợ người dân.

Vì thế, khi 4 ngân hàng lớn nhất trên cả nước là Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cam kết sẽ hỗ trợ cho người dân có nhu cầu mua nhà ở thực tế gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng phát triển nhà ở xã hội đồng thời Quốc Hội phê duyệt dự án hàng triệu nhà ở xã hội đã nhận được làn sóng tích cực từ người dân.

Xét thấy GDP trên bình quân đầu người của Việt Nam còn thấp mà giá nhà ở cao và tăng quá nhanh dẫn đến rất nhiều hệ lụy. Thứ nhất là người nhập cư vào các thành phố lớn không có khả năng mua nhà, an cư lạc nghiệp; thứ hai là giá nhà tăng nhanh thì làm cho đồng tiền ngày càng mất giá, lạm phát tăng cao.

Điểm sáng trong thị trường bất động sản Việt Nam 2023

Thị trường BĐS Việt Nam năm 2023 sẽ diễn biến theo hướng tích cực dựa vào những chính sách điều hành về kinh tế vĩ mô chung của nhà nước. Các cơ quan ban ngành cùng phối hợp với các ngân hàng thương mại có sự điều chỉnh về nguồn vốn cũng như trái phiếu để có cân đối lại được giá cả của các sản phẩm nhà ở, chung cư và đất đai. Kì vọng rằng nền kinh tế sẽ ấm dần lên và thị trường sớm ổn định trở lại.

Điểm sáng trong thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2023 chắc chắn là phân khúc nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp vì chính phủ đã phê duyệt dự án hỗ trợ hàng triệu nhà ở xã hội. Còn trong tình hình chung thì nhà ở phù hợp với đa số người dân vẫn đang thiếu trầm trọng về nguồn cung.

Giai đoạn khó khăn này vừa là cơ hội cũng đồng thời là thách thức của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ BĐS. Mặc dù có nhiều công ty gặp tình trạng khó khăn trong việc vận hành và quản lý do thị trường BĐS không mấy khả quan.

Nhưng ngược lại, vẫn có nhiều công ty xem giá nhà giảm là một cơ hội tuyệt vời đầu tư, thậm chí là mang lại cho khách hàng nhiều cơ hội đầu tư tăng giá trị tài sản. Từ đó vươn lên khi thị trường chuyển biến hồi phục. Một trong số đó là công ty bất động sản Thanh Huệ.

Bất Động Sản Thanh Huệ “hâm nóng” thị trường Bất động sản

Bất động sản Thanh Huệ tiên phong trong các doanh nghiệp bất động sản trên cả nước hâm nóng lại thị trường năm 2023 đang gặp nhiều khó khăn, bất lợi và gần như đình trệ.

Giới thiệu về bất động sản Thanh Huệ

Bất Động Sản Thanh Huệ "hâm nóng" thị trường Bất động sản
Bất Động Sản Thanh Huệ “hâm nóng” thị trường Bất động sản

Bất động sản Thanh Huệ ra đời tới nay đã hơn 10 năm với sứ mệnh là tìm kiếm và mang đến cho khách hàng những nhà đất, căn hộ,… giá tốt trên thị trường. Không những tập trung vào phân khúc nhà ở, công ty còn chú trọng đẩy mạnh về mảng bất động sản mục đích tích trữ đầu tư giúp khách hàng có thể đem về lợi nhuận gấp nhiều lần trong mỗi giao dịch.

Các sản phẩm của Thanh Huệ luôn cam kết chất lượng và sinh lời cao cùng giấy tờ pháp lý đầy đủ, đất sạch, vị trí đẹp. Ngoài ra khách hàng còn nhận được những chính sách chiết khấu ưu đãi khi đầu tư sản phẩm

Bất động sản Thanh Huệ luôn chú trọng nhất trong việc đào tạo nhân viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng khi sử dụng dịch vụ mua bán, pháp lý và setup nhà tới khi khách hàng nhận nhà vào ở. Tới nay, bất động sản Thanh Huệ tự hào là sàn bất động sản tin cậy được các nhà đầu tư lựa chọn đông đảo và phản hồi tốt, ngoài ra còn giới thiệu thêm bạn bè ủng hộ sản phẩm của Thanh Huệ.

Lĩnh vực hoạt động của bất động sản Thanh Huệ

Bất động sản Thanh Huệ luôn cố gắng hết mình trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ đó mang đến đầy đủ các dịch vụ liên quan đến bất động sản để có thể mang lại lợi ích cho khách hàng. Các dịch vụ đó có thể kể đến như:

Thông tin liên hệ

Tác động của bất động sản Thanh Huệ đối với thị trường bất động sản

Tác động của bất động sản Thanh Huệ đối với thị trường bất động sản
Tác động của bất động sản Thanh Huệ đối với thị trường bất động sản

Bất động sản Thanh Huệ là minh chứng về công ty vững mạnh sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách để gỡ khó, cởi bỏ nút thắt trên thị trường hiện tại. Với việc công khai minh bạch các giao dịch bằng cách đóng thuế đầy đủ cho nhà nước và giao dịch các dự án giấy tờ sổ hồng rõ ràng, Thanh Huệ đã có tác động rất tốt đến thị trường góp phần hạn chế tiêu cực ở mức tối đa.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã thống kê một cách chi tiết hiện trạng và những phương án mà chính phủ ban hành để hỗ trợ thị trường bất động sản và người dân tháo gỡ khó khăn. Mong rằng bất động sản Thanh Huệ hãy tiếp tục đồng hành cùng vượt qua khủng hoảng và đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, sinh lời cao.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *