Ý tưởng khởi nghiệp không đồng

Khởi nghiệp là một câu chuyện mà hiện nay đang có nhiều người gặp phải, khi bạn khởi nghiệp cần phải biết được những điều cần lưu ý trước khí đứng ra khởi nghiệp một cái gì đó. Nếu bạn không có kiến thức thì việc khởi nghiệp thất bại là điều đương nhiên.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và tiếp nối cho bạn để khởi nghiệp tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi khởi nghiệp 0 đồng

Kiểm tra lại ý tưởng

Khởi nghiệp cần có ý tưởng
Khởi nghiệp cần có ý tưởng

Nên ngồi lại để tự mình kiểm tra xem ý tưởng mà mình đưa ra có khả thi hay không và có khả năng sẽ làm được. Đặc biệt nếu bạn là người lần đầu kinh doanh thì ý tưởng của bạn nên là những điều mà bạn hiểu nhất thì sẽ giúp cho việc triển khai dễ dàng hơn.

Ý tưởng khởi nghiệp có thể đến từ những sáng kiến độc đáo hoặc bạn có thể làm theo những mô hình mà nước ngoài đã có mà Việt Nam chưa ai làm, với ý tưởng đã có người tiên phong thì bạn hoàn toàn có thể học hỏi theo họ, cải cách cho phù hợp với khu vực địa lý kinh doanh của mình để đạt được hiệu quả thành công. Ngoài ra bạn cũng xem xét nhiều yếu tố bên cạnh như: vốn khởi nghiệp, thị trường tiềm năng,… để xác định đúng ý tưởng cho mình.

Ví dụ như Luxstay, một nhà khởi nghiệp trẻ đang học tập theo mô hình của Airbnb để triển khai tại Việt Nam, đến nay thì mô hình này đã khá thành công và được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Có kế hoạch phát triển thương hiệu cụ thể

Nếu bước kiểm tra ý tưởng đã thông qua thì kế tiếp này chuẩn bị cho mình một kế hoạch cụ thể là vừa rồi. Chuẩn bị giấy bút và ngồi ghi ra hết những kế hoạch và mong muốn của mình với kế hoạch đó, tự đưa ra những chính sách và con đường mình sẽ đồng hành. Nếu bạn thật sự nghiêm túc với nó thì có khả năng những nhà đầu tư có thể quan tâm đến ý tưởng của bạn và có quyết định “rót vốn”.

Có kế hoạch phát triển thương hiệu
Có kế hoạch phát triển thương hiệu cụ thế và lâu dài.

Một thương hiệu lớn luôn bắt đầu từ những thương hiệu nhỏ với ý tưởng kinh doanh độc đáo thu hút thị hiếu người dùng, bạn cần có kế hoạch phát triển và khẳng định thương hiệu trong thời gian dài chứ không phải ngày 1 ngày 2, những doanh nghiệp lớn muốn phát triển bền vững luôn cần phải đảm bảo nhiều yếu tố, đặc biệt là về mặt thương hiệu, công ty cần đăng ký kinh doanh, làm con dấu riêng tại khắc dấu mai vàng, thực hiện một số bước để thông báo thương hiệu của mình đến khách hàng lẫn người dùng.

Thông báo cho mọi người

Khi bạn mới thành lập thì không ai biết đến bạn cả, thì lúc này nên thông báo với mọi người dể được sự giới thiệu từ bạn bè, người thân sẽ giúp bạn có những khách hàng đầu tiên và dễ dàng hơn trên con đường mà bạn đang đi. Nếu bạn đã có kế hoạch cụ thể, sẵn sàng kinh phí thì nên đầu tư một phần vào việc quảng cáo thương hiệu, xây dựng thương hiệu rộng rãi sẽ giúp khách hàng dễ dàng chấp nhận những sản phẩm của bạn hơn.

Truyền thông là quan trọng trong kinh doanh hay khởi nghiệp, hãy tận dụng sức mạnh của cộng đồng để phát triển thương hiệu của bản thân.

Huy động vốn

Khởi nghiệp vốn ít hay khởi nghiệp không đồng thì khi bạn làm lâu thì việc cần thêm vốn để duy trì cũng như phát triển công ty. Hãy lựa chọn những nhà đầu tư đáng tin cậy, nếu trường hợp không có thì có thể vay ngân hàng để làm rồi từ từ trả lại. Tuy nhiên với những bạn mới khởi nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những ngành nghề kinh doanh ít vốn nhất có thể, nó giúp bạn không mất quá nhiều chi phí nhưng vẫn có thể bắt đầu kinh doanh, khi bạn đã đủ kinh nghiệm lẫn tài chính thì có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

đồng tiền vàng
Huy động vốn khi cần thiết để giúp cho khởi nghiệp thuận lợi

Tránh chi phí không cần thiết

Bạn nên nhớ khi kinh doanh mình không có vốn hoặc rất ít vốn nên việc số tiền đang có là đang vay mượn để thực hiện hóa ý tưởng của mình. Hãy luôn cân nhắc và hạn chế chi tiêu nhất có thể để tranh những chi phí phát sinh, đừng biến mình thành một người khởi nghiệp mạo hiểm. Những chi phí không cần thiết có thiết khiến bạn bị bóp ngạt bởi những khoản tiền vay mượn, chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ một khoản tiền nào, cho dù đó là của bạn hay bạn đang vay mượn, đừng để khởi nghiệp trở thành gánh nặng về tài chính cho bạn mà hãy biến nó thành lợi nhuận thực tế.

Chịu khó tim kiếm các công cụ quảng cáo miễn phí

Mạng xã hội là công cụ quảng cáo miễn phí mà bạn nên nhắm đến, nó có lượng người dùng khổng lồ và hãy tạo ngay cho mình một fanpage bán hàng để đưa những thông tin công ty mình lên cũng như những sản phẩm hay dịch vụ lên fanpage. Hãy chịu khó tương tác và kết nối với nhiều trang khác để giúp cho fanpage của bạn trở nên hữu ích và nhiều người biết đến. Sử dụng fanpage như một công cụ quảng cáo hữu hiệu.

Facebook
Kênh Facebook là công cụ quảng cáo miến phí tuyệt vời

Bên cạnh Facebook, bạn cũng có thể khai thác thêm nhiều nền tảng mạng xã hội khác để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình, những mạng xã hội thường miễn phí cho người dùng, hãy tận dụng tối đa sức mạnh của chúng. Nếu như bạn có ít vốn, hãy suy nghĩ đến việc đầu tư một website hoàn chỉnh để quảng cáo đạt hiệu quả tốt hơn, dù sao thì khi có website khách hàng cũng sẽ tin tưởng hơn là chỉ những bài tin trên fanpage.

Chấp nhận làm nhiều việc

Sẵn sàng làm nhiều việc để thành công.
Sẵn sàng làm nhiều việc để thành công.

Khi bạn đứng ra khởi nghiệp thì gần như là làm một mình nên khi doanh nghiệp, công ty bạn đã hoạt động thì việc làm nhiều là điều binh thường. Vì vậy, nên lên tinh thần chuẩn bị cho những công việc “không tên” mà bạn chuẩn bị làm. Đặc biệt là những kiến thức về công nghệ, các kinh doanh online hiệu quả hay cách để quảng cáo doanh nghiệp, những lĩnh vực mà có thể bạn không kinh doanh nhưng cần phải biết để hỗ trợ kinh doanh tốt hơn.

Để trở thành một start up ít vốn thành công, hãy luôn học hỏi để nâng cao kiến thức của bạn thân trước mọi vấn đề, đừng phụ thuộc vào nhân viên của mình, hãy tìm hiểu những vấn đề liên quan đến kinh doanh, nghiệp vụ của mình để vạch ra những chiến lược kinh doanh tốt nhất, việc để mất phương hướng kinh doanh cực kỳ nguy hiểm, nó có thể giết chết doanh nghiệp của bạn trong thời điểm nền kinh tế cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Đừng để một vài lý do không mong muốn mà khiến bạn chùn bước, hãy cố gắng và tự tin để đi hết con đường mà bạn đã chọn từ đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng bạn hoàn toàn có thể thành công nếu có đủ quyết tâm và đam mê trở thành một nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *