tập gym đúng cách

Gym là gì? Gym là viết tắc của Gymnastics, có nghĩa là phòng tập thể dục hay còn gọi là phòng Gym. Hiện nay vấn đề Gym đang rất phổ biến và hầu hết những bạn trẻ đang đua nhau để tập và cải thiện vóc dáng của mình. Gym giúp cho cơ thể thay đổi một cách tích cực và phát triển toàn diện hơn

Những người mập muốn giảm cân, người gầy mong muốn tăng cân, cơ bắp cũng được săn chắc hơn. Thể lực cũng được nâng cao hơn nhờ tập Gym

Tập gym đúng cách
Gym là gì? Lợi ích bất ngờ từ Gym

Vậy nên đi tập gym không?

Với câu hỏi như vậy thì tôi dám đảm bảo bạn hỏi 10 người thì phải 9 người khuyên là nên tập, vì lợi ích mà Gym mang lại thì ai cũng hiểu biết được. Nhưng hiểu là vậy nhưng con số người tập Gym hiện nay tại Việt Nam vẫn còn khá ít

Nhờ tập Gym mà bạn hoàn toàn cải thiện được vóc dáng của mình, giúp cho bản thân tự tin hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Ngoài ra còn mang lại cho bạn một sức khỏe tốt, hạn chế bệnh tật và làm cho đời sống trở nên tốt hơn.

Những điều cần nhớ bắt đầu tập gym

Không phải nói tập là đi đến phòng tập ngay lập tức, mà bạn phải biết được cần những gì để giúp cho tập gym tốt nhất.

 • Điều đầu tiên bạn cần xác định được mục đích của bạn đến phòng tập để làm gì? Từ đó giúp bản thân có định hướng và lên tinh thần và quyết tâm theo đuổi.
 • Đừng mặc cảm, tự ti. Vì khi bạn cảm thấy điều này thì gần như không có tinh thần để tập và khi đó hiệu quả mang lại không có, hãy luôn nhớ những người có body đẹp bạn tập chung thì trước đó họ cũng như bạn vậy.
 • Giai đoạn đầu là khó nhất, vì cơ thể chưa quen với những cử động mạnh và cơ bắp cũng sẽ hoạt động nhiều hơn mức bình thường nên sẽ hay gặp tình trạng đau nhức trong khoảng 1-2 tuần đầu. Hãy cố gắng vượt qua để đạt được mục đích.
 • Quần áo, giày thì nên chọn những loại thoải mái, nhẹ nhất để giúp cho cơ thể trong quá trình tập Gym được thoải mái nhất.

Ăn uống hợp lý trong tập Gym

Đảm bảo ăn uống hợp lý, vì một lượng thực phẩm bạn ăn vào sẽ tương đương với 2-3h tập bình thường. Vì thế mà ăn uống vô cùng quan trọng nếu không muốn tập như không tập.

 • Hạn chế ăn uống các loại chất béo xấu
 • Bổ sung nhiều thực phẩm giàu protein
 • Không được dùng chất kích thích, cồn hay thuốc lá

Bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý và nên lên cho mình thực đơn hoàn chỉnh để dựa vào đó giúp có ăn uống khoa học hơn.

Chế độ ăn uống hợp lý cho Gym
Thực đơn cho người tập gym vô cùng quan trọng

Trong quá trình tập

 • Trong quá trình tập nếu bạn có điều kiện thì hãy thuê một PT (Huấn luyện viên cá nhân) sẽ giúp trong suốt quá trình tập luyện và lên thực đơn ăn uống hợp lý cho bạn
 • Trước khi bước vào bài tập Gym thì nên làm nóng người trước bằng cách khởi động nhẹ cho nóng người và hạn chế chấn thương không mong muốn
 • Tập luyện vừa sức, hít thở đúng cách, tránh việc tập quá sức sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể
 • Những bài tập thường có những thời gian nghỉ và tốt nhất là 30-60 giây, nhiều nhất chỉ là 5 phút thì chúng ta nên quay lại tiếp tục bài tập. Tránh trường hợp nghỉ quá lâu sẽ dẫn đến cơ bắp rơi vào trạng thái nghỉ, giảm hiệu quả của buổi tập.

Lựa chọn bài tập và địa điểm phù hợp

Một điều quan trọng khi bạn bắt đầu các bài tập gym chính là bạn cần có những bài tập cụ thể nhằm đạt được những mục tiêu ban đầu mà mình đề ra, tất nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm tập thì có thể hỏi thăm bạn bè cũng như nhờ sự tư vấn của các huấn luyện viên để có những bài tập và chế độ tập sao cho phù hợp.

Địa điểm tập cũng rất quan trọng, bạn nên chọn những địa điểm thoáng, rộng rãi để cảm thấp hô hấp dễ dàng hơn, các phòng tập ngoài trời hoặc công viên là lựa chọn của rất nhiều người tập gym bởi không gian tại những nơi này là cực tốt, hơn thế nữa là nếu bạn chọn địa điểm tập là công viên với các dụng cụ thể thao ngoài trời thì bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ một chi phí nào cho thời gian tập của mình, bởi những thiết bị thể thao này hoàn toàn được lắp đặt miễn phí bởi các cơ quan phụ trách.

Bài viết ở trên đã cho bạn thấy tổng quan về Gym là như thế nào. Nếu thật sự quan tâm thì hãy chuẩn bị cho mình tinh thần để tập luyện thôi nào. Đầu tư cho sức khỏe không bao giờ là phí cả!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *