tăng doanh thu nhà hàng

Cách giúp tăng doanh thu nhà hàng nhanh chóng là yếu tố rất được quan tâm đối với chủ kinh doanh. Doanh thu giúp duy trì việc vận hàng và mở rộng quy mô kinh doanh. Không phải ai cũng biết cách đầu tư để tăng doanh thu, nếu không có hướng đi chính xác còn có thể gặp không ít rủi ro trong quá trình kinh doanh. 5 cách giúp tăng doanh thu nhà hàng dưới đây sẽ là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Hãy tham khảo ngay nhé!

1. Chất lượng món ăn

Chất lượng món ăn là yếu tố quan trọng nhất trong việc thu hút và giữ chân khách hàng
Chất lượng món ăn là yếu tố quan trọng nhất trong việc thu hút và giữ chân khách hàng

Món ăn vẫn là yếu tố cốt lõi đối với nhà hàng, là điều thu hút và giữ chân khách hàng tốt nhất. Thế nên, việc tìm kiếm khẩu vị cũng như thói quen ăn uống của khách hàng là điều cần thiết. Thông qua đó, đầu bếp sẽ có thể chế biến ra các món ăn phù hợp đáp ứng với nhu cầu khách hàng.

Đội ngũ bếp với trình độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp là điều cần thiết để tạo nên những món ăn có chất lượng đồng nhất, tận dụng tốt thời gian chế biến. Bên cạnh đó, việc chọn lựa nguyên liệu tươi sạch cũng góp phần giúp món ăn của nhà hàng bạn có chất lượng tốt nhất. Chắc chắn rồi, thực khách sẽ sẵn sàng trả giá cao cho những bữa ăn với giá trị xứng đáng. Đó cũng là yếu tố cơ bản đảm bảo doanh thu nhà hàng của bạn.

Thi thoảng bạn cũng nên “Refresh” các món ăn của nhà hàng bằng cách biến tấu theo những phương thức chế biến, đặt tên món ăn hấp dẫn và trình bày chúng theo những cách mới mẻ, cập nhật xu hướng hơn. Giá tiền cũng từ đó tăng lên khi làm mới các món ăn, bởi “gà nướng lu” phải được tính tiền cao hơn “gà nướng thông thường”.

Nhiều người thường cho rằng nếu nhà hàng phục vụ những món ăn với giá thành cao thì sẽ rất ít khách hàng tới. Thế nhưng, điều đó không hoàn toàn chính xác, nó chỉ xảy ra khi bạn không thực sự chú trọng tới chất lượng món ăn, giá trị món ăn không xứng đáng với số tiền khách hàng bỏ ra. Độ “chịu chơi” của khách hàng ngày nay rất lớn, nếu sản phẩm bên bạn thật sự chất lượng thì họ vẫn sẵn sàng ủng hộ bạn dù nó có mắc hơn so với thông thường.

2. Tăng giá theo từng mức nhỏ, tận dụng những dịp đặc biệt để nâng giá

Nhà hàng buộc phải thực hiện việc tăng giá món ăn khi chịu ảnh hưởng từ thị trường, khi đó biên độ giá nên được điều chỉnh tăng theo từng mức nhỏ để ít gây sự chú ý của thực khách. Thay vì những con số chẵn như 50.000 trên menu thì hãy chọn ghi những con số thân thiện hơn như 49.000.

Nhà hàng có thể tạo ra những combo món ăn đặc biệt vào những dịp lễ tết để tăng giá. Sự kết hợp giữa những món ăn mới lạ, độc đáo sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Khi đó giá cả đối với họ sẽ không thành vấn đề đâu.

3. Ứng dụng mạng xã hội, kênh thương mại điện tử

Mạng xã hội và các kênh thương mại điện tử sẽ là một lựa chọn sáng suốt về mặt truyền thông trong thời điểm hiện nay
Mạng xã hội và các kênh thương mại điện tử sẽ là một lựa chọn sáng suốt về mặt truyền thông trong thời điểm hiện nay

Một lựa chọn sáng suốt về mặt truyền thông trong thời điểm hiện nay chính là mạng xã hội và các kênh thương mại điện tử.

Facebook là mạng xã hội được sử dụng phổ biến và thường xuyên nhất. Hãy tạo một fanpage với nội dung hấp dẫn, bạn có thể chạy quảng cáo facebook khi có khuyến mãi, giảm giá,… đến 1 tập khách hàng nhất định giúp tăng doanh thu tức thời.

Với những đơn vị hợp tác truyền thông ở lĩnh vực F & B hiện nay có rất nhiều đơn vị đối tác hỗ trợ truyền thông cho doanh nghiệp như Lozi, Foody,… Bạn có thể bỏ ra một chi phí ban đầu nhằm tăng lợi nhuận tức thì cho quán của mình.

Website thực sự không mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc tăng doanh số, thế nhưng nó khẳng định thương hiệu và độ tin cậy cho doanh nghiệp của bạn đối với khách hàng. Một trang web nhà hàng chỉ thực sự giúp bạn tăng doanh thu khi có sự hỗ trợ người dùng đặt món online.

Với các trang thương mại điện tử thì bạn có thể kết hợp với những trang như cungmua, Hotdeal, adayroi để cung cấp những chương trình khuyến mãi, voucher tới khách hàng của bạn, giúp thu hút và lôi kéo họ tới nhà hàng.

4. Miêu tả đồ ăn trên thực đơn

Những món ăn được miêu tả hấp dẫn trên thực đơn giúp kích thích trí tưởng tượng phong phú của thực khách khi chọn món, tăng sự tò mò và cảm giác muốn thưởng thức của khách hàng. Trên thực tế cho thấy, so với việc chỉ sử dụng thực đơn thông thường, việc sử dụng hình vẽ mô tả món ăn trên menu thậm chí còn có tác dụng giúp gia tăng 27% doanh số kinh doanh của nhà hàng.

Nhiều nhà hàng ngày nay đã áp dụng menu điện tử vào trong nhà hàng, dạng menu này cho phép khách hàng tương tác trực tiếp với những thông tin chi tiết, hình ảnh thực tế món ăn trong khi menu truyền thống bị giới hạn về nhiều mặt.

Với menu điện tử, nhà hàng có thể đính kèm vào đó những hình ảnh thực tế về món ăn, thêm hình ảnh và chỉnh sửa chúng bất kỳ lúc nào.
Menu này cũng giúp phân loại món ăn và cập nhật bảng giá. Khách hàng chỉ cần Scan mã QR trên điện thoại thông minh, sau đó màn hình sẽ xuất hiện menu giúp bạn dễ dàng lựa chọn các món ăn yêu thích.

5. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng là công cụ hỗ trợ đắc lực và mang lại hiệu quả nhanh chóng trong thời đại công nghệ hiện nay. Một phần mềm quản lý nhà hàng cũng sẽ là cách giúp tăng doanh thu nhanh chóng với những lý do:

Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn hạn chế tổn thất từ nhân viên, quản lý công nợ, hàng tồn kho hiệu quả
Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn hạn chế tổn thất từ nhân viên, quản lý công nợ, hàng tồn kho hiệu quả

Hạn chế thất thoát từ nhân viên:

Việc order trên những ứng dụng quản lý nhà hàng cho phép chủ quán phân quyền nhân viên, dễ dàng quản lý hơn so với kiểu order món truyền thống. Chẳng hạn, nhân viên thu ngân không có quyền hủy hóa đơn thanh toán để ăn chặn số tiền của chủ nhà hàng. Hơn nữa, phần mền còn giúp hỗ trợ việc theo dõi lượng hóa đơn hủy trong ngày giúp việc truy vấn những hóa đơn đáng ngờ từ nhân viên dễ dàng hơn.

Quản lý công nợ, hàng tồn kho:

Có nhiều trường hợp sự thất thoát không đến từ nhân viên mà đến từ sự quản lý kém. Thế nhưng, với phần mềm quản lý nhà hàng hiện nay bạn hoàn toàn có thể theo dõi hàng tồn kho, công nợ khách hàng một cách dễ dàng nhờ những tính năng được tích hợp cụ thể trên phần mềm.

Ứng dụng dành cho khách hàng giúp lôi kéo khách hàng trung thành, gia tăng doanh thu:

Một số đặc điểm của ứng dụng dành cho khách hàng:

  • Thông tin những chương trình khuyến mãi nhằm lôi kéo khách hàng tới với cửa hàng.
  • Tích điểm thẻ thành viên, điểm thương, tăng lượng khách trung thành.
  • Xem menu trực tiếp tại quán.
  • Hỗ trợ khách gọi món trực tiếp hoặc order online tại nhà.
  • Tích hợp ví điện tử và các hình thức thanh toán

Ngoài những cách trên đây vẫn còn một vài cách giúp bạn kinh doanh nhà hàng tốt hơn là việc sử dụng website. Với việc sở hữu một website nhà hàng giúp cho việc quảng bá hình ảnh tốt hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà hàng của bạn.

Tăng doanh thu nhà hàng nhanh chóng mới giúp bạn duy trì và mở rộng quy mô kinh doanh. Hi vọng, một vài gợi ý trên đây đã giúp bạn dễ dàng trong việc tăng doanh thu nhà hàng. Bên cạnh những yếu tố này thì bạn cũng cần phải quan tâm tới những vấn đề như mặt bằng, tài chính, pháp lý,… và bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn để làm chủ nhà hàng. Chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *