Kinh doanh các loại quần áo Trung Quốc hiện tại đang rất phổ biến và được nhiều người biết đến. Nhưng, bạn có thực sự nắm bắt được hết cách thức đặt hàng sao cho chuẩn với kích thước với cơ thể của người Việt? Vì vậy, nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp từ việc kinh doanh quần áo thời trang Trung Quốc thì không thể bỏ qua việc tìm hiểu mức size chính xác mà chúng tôi sẽ cung cấp ở bài viết dưới đây.

Đặc điểm riêng của size quần áo Trung Quốc

Nhìn chung, chiều cao và cân nặng của người Trung Quốc cũng có nét tương đồng giống với người Việt. Tuy nhiên, trong một vài năm gần đây thì thể trạng của người dân Trung Quốc đã có sự thay đổi rõ ràng về cơ thể bởi vì họ đã có ý thức hơn về việc cải thiện vóc dáng.

Người Việt mình thì có thể trạng nhỏ hơn nên sẽ có sự khác biệt về kích thước quần áo. Chính vì vậy, không thể áp đặt size mặc bên Trung Quốc vào Việt Nam mà cần có sự tìm hiểu kỹ càng về các size rồi điều chỉnh cho cân đối lại.

Lý do cần biết bảng size quần áo Trung Quốc

  • Bởi vì thể trạng, vóc dáng của người Việt có sự khác biệt so với người Trung nên cần phải xem kĩ bảng size quần áo để không bị nhầm lẫn khi đặt mua.
  • Nếu không tìm hiểu trước kích thước trang phục thì đến khi đặt hàng sẽ gặp trục trặc bởi những thông số hoàn toàn là mới lạ, khiến cho việc nhập hàng bị gián đoạn cũng như thời gian bị ảnh hưởng.
  • Nhập về đúng size mà đáp ứng đúng yêu cầu của từng khách hàng, người tiêu dùng sẽ giúp cho việc kinh doanh buôn bán quần áo thuận lợi, phát đạt, hạn chế xuất hiện những mặt hàng còn tồn kho, hàng không bán đi được. Kết quả số lượng mặt hàng bán đi được như nào cũng trực tiếp ảnh hưởng đến nguồn vốn mà chúng ta đầu tư cho kinh doanh.
  • Thông thường, các cá nhân, tổ chức hay gom hàng với số lượng lớn trong một đợt nên nếu xảy ra việc nhầm size sẽ khiến các đơn vị phải chịu sự mất mát về chi phí là vô cùng lớn.
  • Khi yêu cầu đổi trả lại đúng size thì xác định sẽ tốn một khoảng thời gian vận chuyển lại từ Trung Quốc về Việt Nam. Thêm vào đó còn có các thủ tục giấy tờ đổi trả không hề dễ dàng. Chính vì vậy, phương án này coi như khó lòng thực hiện được bởi không chỉ làm lãng phí thời gian mà còn phát sinh thêm chi tiêu khá lớn.
  • Xác định được số size mà mình cần sẽ giúp cho việc kinh doanh có kết quả được đảm bảo, đạt được hiệu quả cao.

Tổng hợp bảng size quần áo Trung Quốc

Bảng size dành cho trẻ em

Bảng size quần áo cho trẻ em sẽ phụ thuộc trực tiếp vào độ tuổi, chiều cao và cân nặng để ước lượng được sản phẩm thời trang phù hợp. Tuỳ vào từng thông số mà các nhà sản xuất và cung cấp sẽ đưa ra những chỉ tiêu khác nhau trong việc thiết kế quần áo, đầm, váy,…

Bảng size dành cho nam giới

Bảng size áo nam: chủ yếu cũng dựa trên các tiêu chí như sau để xác định kích cỡ phù hợp với dáng người: chiều cao, chiều rộng vai, vòng eo, vòng ngực, chiều dài của áo, chiều dài của tay.

Bảng size quần nam: tương tự như những tiêu chí về kích thước áo thì size quần cũng có nhiều thông số bao gồm: vòng eo, vòng hông, chiều dài quần, chiều rộng của ống quần

Bảng size dành cho phái nữ

Bảng size quần áo nữ: về số liệu cũng được thống kê một cách chi tiết và rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào những đặc điểm về chiều cao, kích thước, vòng eo, chiều rộng vai, chiều dài tay áo để lựa chọn cho mình những bộ cánh thích hợp và vừa vặn với cơ thể mình nhất.

Đôi khi, bạn có thể chọn chênh lệch 1-2 size để tránh trường hợp bị rộng hoặc chật so với vóc người của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm những feedback hoặc đánh giá,phân tích size của nhiều người tiêu dùng khác để có thể xác định đúng được kích thước của áo.

Bạn có thể nhìn vào bảng thông tin chi tiết dưới đây để tham khảo thêm sự lựa chọn của chính mình

Bảng size đầm: không hoàn toàn giống hệt như size áo, người Trung Quốc còn có riêng một thông số liệt kê đầy đủ cả về size đầm. Thông thường thì các nhà cung cấp đều sản xuất sản phẩm từ những nghiên cứu về vòng ngực, vòng eo, chiều rộng vai và chiều dài của váy…

Bảng size váy liền suông: đơn giản và ngắn gọn, váy nữ cũng có bảng size riêng với những dữ liệu cụ thể như: chiều dài váy ngắn hoặc dài, vòng hông và vòng eo.

Một số lưu ý khi chọn size quần áo Trung Quốc

Khi order hàng Xianyu, tmall, taobao, 1688 về các sản phẩm quần áo thời trang… bạn nên tập trung chủ yếu vào số đo của chiều cao và cân nặng vì đây là 2 thông số quan trọng nhất để quyết định size chuẩn cho một bộ đồ mặc lên người.

Nếu mặt hàng là những bộ đồ có dáng ôm thì để ý đến kích thước của vòng ngực, vòng eo hay vòng hông để tránh trở thành những sản phẩm thừa size.

Đối với một vài sản phẩm quần áo đặc biệt khác, chúng ta không chỉ chú ý đến chiều cao và cân nặng mà còn phải chọn size tuỳ vào các form dáng của quần áo. Chẳng hạn, váy thì cần phải để ý đến vòng ngực, vòng eo và chiều dài của nó, quần jean thì xem kĩ về vòng đùi, vòng eo và mông,… nhằm giúp người mặc cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Nên tham khảo thêm về các đánh giá, bình luận của người mua về chất lượng của sản phẩm, mức độ chuẩn size và cách hỗ trợ khách hàng của shop bán hàng được thể hiện như thế nào để quyết định liên kết và hợp tác với các nguồn cung cấp hàng hoá uy tín.

Liên hệ trực tiếp với các shop bán đồ để nhận được sự tư vấn trực tiếp: bạn không chắc chắn về số size có sẵn trên phần thông tin của sản phẩm thì nên trao đổi trực tiếp với từng shop quần áo để được tư vấn chính xác và nhanh gọn nhất để đảm bảo không có sự nhầm lẫn xảy ra khi hàng về đến tay.

Nếu chưa từng có kinh nghiệm về việc đặt hàng Trung Quốc thì không nên nhập số lượng hàng quá lớn ngay trong đơn hàng đầu tiên vì bạn có thể gặp một vài rủi ro về chất lượng sản phẩm, khác màu, khác size hoặc mặt hàng không giống như trên hình. Mặc khác bạn có thể nhờ vào trung gian thứ ba để nhập hàng hộ cho bạn để có thể giảm thiểu rủi ro, ví dụ như là nhập hàng Trung Quốc Ninja Direct, Giang Huy,…

Như vậy bài viết trên của Saint John Church đã chia sẻ đến các bạn bảng size quần áo Trung Quốc cả nam và nữ cập nhật mới nhất hiện nay giúp bạn yên tâm mua hàng Trung Quốc mà không sợ bị gặp tình trạng mặc không vừa.

Xem thêm:

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *