cách làm vòng tay handmade đơn giản

Hiện nay, chỉ cần tới bất cứ một tiệm tạp hóa hay cửa hàng vàng bạc, trang sức nào là chúng ta đã có thể chọn mua được một chiếc vòng tay đẹp. Tuy nhiên, chắc chắn rằng việc sử dụng vòng tay làm sẵn sẽ không thể thú vị và có ý nghĩa giống như khi chúng ta sử dụng một chiếc vòng tay handmade do chính mình làm ra. Nếu bạn muốn tự tay làm cho mình một chiếc vòng hoặc biến nó thành một món quà ý nghĩa cho người thân thì chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho cách làm vòng tay handmade đơn giản.

Top 10 cách làm vòng tay handmade đơn giản nhất.

Làm vòng tay handmade bằng sợi chỉ đỏ

Vòng tay không chỉ đơn thuần là một món đồ trang sức đơn giản mà những chiếc vòng tay làm bằng chỉ đỏ còn được coi là một đồ vật mang lại sự may mắn có người đeo chúng. Đây cũng là nguyên nhân lý giải tại sao trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ tết, noel, vòng tay chỉ đỏ được coi là một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè của mình. Bên cạnh đó, cách thức làm vòng tay handmade cũng vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, vì thế nên không có lý do gì chúng ta không tự mình làm một chiếc vòng thật đặc biệt dành cho bản thân hoặc làm quà.

Bước 1. Đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng sợi dây chỉ đỏ gập đôi chúng lại và dùng sợi len đỏ quấn thật đều theo chiều dài của dây.

Bước 2. Khi đã quấn thật đều sợi len và sợi chỉ đỏ, các bạn cần khéo léo thắt đều hai đầu nút của chúng lại để không bị tuột.

Bước 3. Cuối cùng, chúng ta dùng sợi dây đã làm quấn quanh tay với độ dài vừa phải, thắt nút và dùng lửa hơ để nút thắt được chặt hơn.

Làm vòng tay handmade bằng dây da.

Vòng tay handmade làm bằng dây da cũng là một sự lựa chọn không tồi của chúng ta. Ngoài ra, cách làm vòng tay handmade đơn giản bằng dây da, chúng ta chỉ cần chuẩn bị một số vật liệu như sau:

        3 đoạn dây da bao gồm 3 màu sắc khác nhau tùy theo sở thích của bạn.

        Khung kim loại tròn vừa với cổ tay của người đeo.

        Kéo

Bước 1. Bước đầu tiên, chúng ta sẽ dùng kéo cắt lấy 3 đoạn dây da với độ dài vào khoảng 40 cm. Về vấn đề màu sắc, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích của bản  thân tuy nhiên theo tôi thì bạn nên chọn 3 màu sắc có độ tương phản với nhau để chúng trở lên nổi bật hơn.

Bước 2. Luồn 3 sợi dây vào khung kim loại đã chuẩn bị sẵn sao cho mỗi bên của chiếc vòng đều có một nửa của sợi dây.

Bước 3. Dùng 3 sợi dây quấn quanh khung kim loại cho tới khi cả chiếc vòng đều được quấn kín hết.

Làm vòng tay handmade bằng vải nỉ.

Có thể bạn chưa biết, đối với việc làm vòng tay handmade thì vải nỉ là một trong những loại vật liệu tốt nhất bởi sử dụng chúng rất dễ dàng, đơn giản mà chất lượng vòng làm ra lại rất bền, đẹp. Hơn thế nữa, vải nỉ có rất nhiều màu sắc khác nhau, vì thế nên khi làm vòng, chúng ta có thể thoải mái trong khâu lựa chọn sao cho phù hợp với ý thích của bản thân.

Để có thể làm một chiếc vòng từ vải nỉ, các bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: các hạt kim loại để đính lên vòng, cuộn thép nhỏ dùng để đan khung vòng, kéo. Phương pháp làm vòng tay từ vải nỉ rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:

cách làm vòng tay bằng vải nì
cách làm vòng tay bằng vải nì

Làm vòng tay handmade tua rua.

Trong số những cách làm vòng tay handmade đơn giản đẹp, hiệu quả và đơn giản nhất thì chắc chắn chúng ta không thể không nhắc tới các làm vòng tay tua rua. Đây là một loại vòng tay handmade được giới trẻ hết sức ưa chuộng bởi phong cách, kiểu dáng cực kỳ cá tính, đặc biệt và lôi cuốn.

Nếu muốn làm mẫu vòng tay này, chúng ta chỉ cần chuẩn bị các vật liệu đó là: một khung vòng tay dây xích phù hợp với kích cỡ của cổ tay, chỉ thêu với các màu sắc ưa thích. Ngoài ra, phương pháp làm cũng rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo qua hình dưới đây.

Cách làm vòng tay tua rua
Cách làm vòng tay tua rua

Làm vòng tay handmade với hạt nhựa và ruy băng

Nếu bạn đang muốn làm một chiếc vòng tay handmade với kiểu dáng đẹp, cách làm đơn giản thì chắc chắn vòng tay làm từ hạt nhựa và ruy băng sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Đặc biệt, cách làm này rất đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị cũng ít và đặc biệt là dễ tìm.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc dây ruy băng cùng với các hạt nhựa để làm vòng. Bạn cần lưu ý rằng, việc lựa chọn hạt nhựa rất quan trọng, chúng ta cần lựa chọn hạt nhựa chất lượng tốt nhất, màu sắc đẹp nhất để giúp cho chiếc vòng của chúng ta được đẹp nhất. Cách làm loại vòng tay handmade này cực kỳ dễ dàng, chúng ta chỉ cần xâu các hạt nhựa vào dây ruy băng rồi thắt nút lại là đã hoàn thành chiếc vòng tay handmade này.

Làm vòng tay handmade dâu tằm

Hiện nay, một trong những chiếc vòng tay nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là của các mẹ đó chính là vòng tay handmade làm từ dâu tằm. Lý do khiến cho loại vòng này được ưa chuộng đặc biệt như vậy là bởi nó không chỉ được coi là một chiếc vòng tay trang sức thông thường mà dâu tằm còn mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt khác. Vậy nên, cách làm vòng tay dâu tằm đơn giản để làm quà tặng trẻ nhỏ chắc hẳn là điều ai cũng đều mong muốn.

Bước đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện cẩn thận đó là lựa chọn dâu tằm chất lượng. Những chiếc vòng tay chúng ta làm ra đều sẽ được sử dụng trong thời gian dài, chính vì thế nên các bạn nên lựa chọn loại vật liệu tốt nhất. Sau đó, các bạn chỉ cần thực hiện 5 bước cơ bản giống như những cách làm vòng tay thông thường là ta đã có một chiếc vòng tay dâu tằm tuyệt đẹp.

Làm vòng tay handmade cá tính

Một chiếc vòng tay handmade cá tính, độc đáo là điều mà các cô gái rất ưa thích. Chúng ta chỉ cần sử dụng một số vật liệu rất đơn giản, dễ tìm như vỏ chai nhựa, sợi len với nhiều màu sắc. Để làm loại vòng này, các bạn nữ chỉ cần khéo léo đan những sợi dây len sát vào nhau để tạo kiểu dáng đẹp nhất cho chiếc vòng tay.

 Làm vòng tay handmade bằng hạt nhựa

Cách làm vòng tay hạt nhựa
Cách làm vòng tay hạt nhựa

Đối với những ai ưa thích vòng tay handmade thì chắc chắn những chiếc vòng tay làm từ hạt nhựa đã không còn xa lạ gì nữa. Vật liệu cơ bản mà chúng ta cần chuẩn bị trong cách làm vòng tay này đó là những hạt nhựa hoặc hạt gỗ, tùy theo ý thích của bạn. Về cách làm, ta chỉ cần xâu các hạt nhựa vào một sợi dây chắc chắn rồi thắt nút lại là đã có được chiếc vòng ưng ý. Tất nhiên trong quá trình xâu hạt, các bạn nên chú ý lựa chọn, sắp xếp phù hợp để tạo cho chiếc vòng màu sắc đẹp nhất.

Làm vòng tay theo kiểu thắt

Vòng tay handmade theo kiểu thắt cũng là một trong những sự lựa chọn không tồi với những ai ưa thích phong cách này. Về việc chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta cần có một sợi dây chum bền, đẹp cùng các loại đá hay kim loại  để trang trí. Cách làm loại vòng tay này cũng rất đơn giản và chúng ta có thể linh hoạt biến tấu, sáng tạo để làm lên chiếc vòng tay ưng ý nhất.

Làm vòng tay handmade từ vải thun và dây xích

Cuối cùng, chúng ta sẽ đến với một trong những cách làm vòng tay handmade vừa đơn giản, dễ làm mà lại có thể tạo ra một chiếc vòng rất đặc biệt, hấp dẫn. Cách làm loại vòng tay này cực kỳ đơn giản, các bạn chỉ cần dùng kìm để bẻ cong đầu của dây xích sau đó luồn vào dây thun buộc tóc rồi gập đôi lại là chúng ta đã có cho mình một chiếc vòng tay handmade vô cùng đẹp.

Để có được những nguyên liệu làm vòng tay handmade đẹp và chất lượng thì trước tiên phải có nguồn cung nguyên liêu. Và Trung Quốc chính là thị trường béo bở cung cấp các nguồn nguyên liệu chất lượng với giá thành thấp. Nhưng muốn nhập hàng nguyên liệu từ Trung Quốc thì trải qua nhiều khó khăn như thủ tục, chi phí phát sinh, khó đàm phán khi không hiểu tiếng Trung,… Vì vậy, dịch vụ nhập hàng Trung Quốc giá gốc, uy tín ra đời. Đi đầu chính là công ty Cẩm Thạch Logistics, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng, đặt hàng hộ hàng đầu hiện nay.

Cách lựa chọn vòng tay handmade phù hợp.

Từ lâu, vòng tay đã được coi là một trong những loại trang sức đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa cho người đeo chúng dù là nam nay nữ ở mọi độ tuổi. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, người đeo vòng cũng cần đặc biệt chú ý tới yếu tố phong thủy, màu sắc của chúng, đặc biệt là đối với những chiếc vòng tay làm từ đá thiên nhiên.

Trong phong thủy, chúng ta có 5 mệnh tượng trưng cho 5 yếu tố cơ bản tạo lên vạn vật đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Ngũ hành có tính chất tương sinh, tương khắc lẫn nhau qua đó tạo lên sự cân bằng cho vạn vật trong vũ trụ. Chính vì thế cho nên, sử dụng những chiếc vòng tay với màu sắc phù hợp để tạo nên sự hòa hợp, tương sinh từ đó mang lại may mắn cho người đeo vòng. Một số quy tắc cơ bản mà các bạn cần chú ý khi chọn vòng đó là:

        Người mang mệnh Thổ nên chọn các màu như: đỏ, tím, hồng, nâu hoặc vàng.

        Người mang mệnh Mộc nên chọn các màu như: lam, xanh lục, xám.

        Người mang mệnh Hỏa nên chọn các màu như: xanh lục, hồng, tím, đỏ.

        Người mang mệnh Thủy nên chọn các màu như: vàng, trắng, lam, xám.

        Người mang mệnh Kim nên chọn các màu như: nâu, vàng sẫm, trắng.

Những chiếc vòng tay handmade luôn được coi là một món trang sức hấp dẫn, thú vị đối với tất cả mọi người. Không chỉ có vậy, những chiếc vòng này còn mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt khi chính tay chúng ta tự làm ra. Vì thế nên, Stjohnchurchnj hi vọng các bạn có thể tham khảo 10 cách làm vòng tay handmade đơn giản trên đây để có thể tự làm cho mình hoặc làm quà cho người thân, bạn bè.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *