tìm hiểu tinh dầu Pod là gì

Tinh dầu Pod là một trong những thành phần cực kỳ quan trọng tạo nên sự độc đáo của thuốc lá điện tử. Với sự đa dạng trong hương vị, giúp người dùng không còn bị nhàm chán như khi trải nghiệm thuốc lá truyền thống. Juice Pod ngày càng trở nên phổ biến và được đón nhận nhiệt tình.

Bạn viết dưới đây của Stjohnchurchnj sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tinh dầu Pod là gì cũng như các vấn đề xung quanh mà bạn nên biết.

Tinh dầu pod là gì?

Tinh dầu Pod được biết đến là một dạng của e – juice. Nó có chứa một hàm lượng nicotine vừa đủ. Lượng muối có trong nicotin được sinh ra từ một hợp chất mang tính chất axit trung hòa với phân tử bazo. Khi hoá hơi là lúc chất này được dễ dàng hấp thụ. Do đó, ít hại hơn nhiều so với hút thuốc lá truyền thống.

Có bao nhiêu loại tinh dầu Pod?

Tin dầu pod thường có hai nhóm chính là: tinh dầu Freebasetinh dầu Salt Nic. Khi sử dụng pod nhiều người có xu hướng muốn hút nhiều nicotine hơn. Tuy nhiên, họ thường bị khé cổ và sặc khi lựa chọn tinh dầu có nồng độ nicotine lớn. 

Để đáp ứng nhu cầu đó, Juice (tinh dầu) salt nic ra đời. Juice salt nic có nồng độ nicotine cao nhưng không thay đổi lượng juice pod. Hiểu một các đơn giản thì 100ml juice salt nic có thể tạo ra sự thỏa mãn tốt hơn 100ml juice freebase.

Dưới đây là một số tinh dầu pod tiêu biểu trên thị trường.

tinh dầu Pod là gì

Tinh dầu Pod lạnh

Loại tinh dầu này thường để lại vị the mát tại khoang miệng. Sau khi Vaping giúp bạn tỉnh táo hơn. Khi sử dụng người hút sẽ có cảm nhận như đang nhai các loại cao su mát lạnh. Tuy nhiên, vị lạnh này chỉ dùng làm nền cho các vị chính như: thuốc lá, kẹo, trái cây,… Một số dòng juice lạnh phải kể đến là: Tokyo Juice, Steamwork, 7Daze,… 

Juice Pod lạnh

Juice Pod Tobacco 

Đây chính là chân ái của những người nghiện thuốc lá truyền thống rất mong muốn bỏ thuốc. Bởi, tobacco có vị rất giống thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo juice tobacco có thể mang lại cảm giác giống 100%  như khi hút thuốc lá truyền thống. Một số nhóm tinh dầu vị tobacco phải kể đến là: vị thuốc lá cây, vị truyền thống, vị mix,…

Juice Pod tobacco

Tinh dầu Pod vị béo

Đây chính là loại juice phù hợp với những bạn hảo ngọt hoặc thích các loại juice vị béo. Juice Pod này thường có vị thì bánh, kẹo. Một số dòng tinh dầu Pod vị béo phải kể đến là: Horny Flava, Golden Ticket, Taruto,…

Juice Pod béo

Cách chọn tinh dầu Pod System phù hợp với từng vaper

Sau khi đã có những khái niệm cơ bản nhất về tinh dầu Pod là gì, hãy cùng tìm hiểu cách chọn tinh dầu phù hợp. Lựa chọn tinh dầu sẽ góp phần tạo nên sự độc đáo, cuốn hút của pod.

Xác định nhóm tinh dầu cho Pod phù hợp

Để lựa chọn juice salt nicotine phù hợp bạn cần phải biết lựa chọn nhóm tinh dầu chính. Trên thị trường, có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau với hương vị cực kỳ đa dạng. Có một số dạng tinh dầu nổi bật như: bạc hà, thuốc lá mộc, kẹo, hoa quả hay thức uống tráng miệng,… Mỗi nhóm e juice sẽ có những hương vị riêng. Việc lựa chọn nhóm Juice phù hợp sẽ căn cứ vào sở thích của bạn.

Sau khi đã xác định nhóm tinh dầu chính, tiếp theo hãy chọn các loại tinh dầu cụ thể mà mình muốn sử dụng. Ví dụ như đối với những người đã chọn nhóm tinh dầu trái cây thì có đa dạng tinh dầu khác nhau như nho, cam, ổi,… để lựa chọn. Nếu còn đang phân vân về sở thích của mình, các bạn cũng có thể thử nhiều loại tinh dầu khác nhau.

Lựa chọn Juice Pod có nồng độ nicotine phù hợp 

Nếu bạn là new vaper, có hai yếu tố chính cần lưu ý khi chọn độ mạnh của nicotine: loại thiết bị sử dụng và thói quen hút thuốc của bạn. Dưới đây là phân loại các thiết bị giúp bạn dễ dàng lựa chọn nồng độ nicotine theo thiết bị.

Sự phân loại này dựa vào lượng khói mà các thiết bị pod mang lại, vì đây là yếu tố cuối cùng quyết định lượng nicotine tiêu thụ trên mỗi lần nhả khói.

cách lựa chọn tinh dầu Pod cho người mới

Đối với pod system cho lượng khói ít

Đặc tính của thiết bị này là cho ra những làn khói mỏng, tương tự như khói do điếu thuốc tạo ra. Nhóm này hầu hết là các cây pod system trên thị trường, và các thiết bị MTL vaping với luồng không khí chặt chẽ. Thiết bị này là lựa chọn phổ biến của tinh dầu Tinh dầu Salt Nic có nồng độ cao.

  • Nồng độ Ni thông thường: 12-24 mg/mL
  • Muối nicotin: 30-60 mg/mL

Đối với các thiết bị cho lượng khói trung bình

Bất kỳ dòng sản phẩm nào trên thực tế cũng có thể phù hợp với các thiết bị thuộc danh mục này. Tất nhiên nó gồm cả các thiết bị sub ohm.

  • Nồng độ Ni thông thường: 6-12 mg/mL
  • Muối nicotin: 20-30 mg/mL

Đối với các thiết bị cho lượng khói trung bình

Đối với các thiết bị pod cho lượng khói dày

Việc tìm kiếm muối nicotine cho các thiết bị mang lại lượng khói dày có thể không mấy đơn giản. Điều này là bởi nạp nicotine thật nhanh thì mới thúc đẩy quá trình thải ra rất nhiều hơi. Một số lượng lớn các vapers sử dụng thiết bị sub ohm đều chọn tinh dầu nicotine thông thường ở cường độ rất thấp (Tinh dầu Freebase). Ngay cả nồng độ 6 mg/mL e-liquid cũng có thể quá mạnh nếu xét đến lượng khói được cung cấp bởi một số thiết bị này.

  • Nicotine thông thường: 1,5-6 mg / mL
  • Muối nicotin: 1,5-6 mg / mL

Một lời khuyên đối những người muốn bỏ thuốc và mới làm quen thì nên thử một thiết bị cho lượng khói ít. Những thứ này sẽ nhẹ nhàng cho việc làm quen cách hút của điếu thuốc. Từ đó, có thể giúp người hút thuốc chuyển sang vaping một cách dễ dàng.

Tỷ lệ VG/PG

Hầu hết các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc lá điện tử đều xuất phát từ chọn sai tỷ lệ VG/PG. Lưu ý, hàm lượng PG trong thành phần càng cao thì sẽ gây khé, gắt cổ, và cảm giác khó chịu khi hút càng nhiều. Còn đối với lượng VG thì càng lớn sẽ càng nhiều khói khi dùng. Vì thế, hãy dựa vào sở thích của bản thân để lựa chọn các loại tinh dầu phù hợp.

lựa juice pod theo tỉ lệ pg vg

Cân đối nồng độ nicotine

Một loại tinh dầu khác nhau sẽ có nồng độ nicotine khác nhau. Trên thị trường thông thường các loại Juice cho Pod System sẽ có nồng độ nicotine cao hơn các loại Juice cho Vape. Chính vì vậy những new vaper nên lựa chọn sử dụng các loại Juice Freebase có nồng độ nic thấp để tránh bị sặc. Tuy nhiên, đối với những người đã từng sử dụng thuốc lá đang chuyển sang hút thuốc lá điện tử thì có thể lựa chọn các Juice salt nic có nồng độ cao để đem lại cảm giác quen thuộc hơn. 

Lưu ý khi chọn tinh dầu Pod cho người mới

Bên cạnh những yếu tố kể trên, thì địa chỉ mua hàng luôn được uy tiên khi muốn mua được loại Juice ngon. Thị trường tinh dầu cho thuốc lá điện tử ngày nay rất đa dạng cửa hàng khác nhau. Mua phải các loại Juice Pod giả, kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng và thậm chí gây hại đối với sức khỏe là điều không thể tránh khỏi.

Đó là lý do bạn nên ưu tiên trong vấn đề chọn những thương hiệu lớn. Để lựa chọn một địa điểm mua tinh dầu pod uy tín, chất lượng bạn có tìm kiếm qua nhiều phương thức. Đầu tiên, bạn có thể hỏi qua ý kiến của bạn bè hoặc người thân từng sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm những vape shop tphcm, Hà Nội, cửa hàng thuốc lá điện tử lớn có tên tuổi như Lầy Vape, Saigon Retro Vape, Vape 24h,.. Đây đều là các cửa hàng thuốc lá điện tử có tên tuổi chuyên cung cấp các thiết bị Vape, phụ kiện thuốc lá điện tử, cũng như tinh dầu chính hãng, uy tín, được cộng đồng đánh giá cao.

Và cuối cùng bạn có thể mua qua các kênh online. Tuy nhiên khi mua hàng qua các kênh online bạn cần tham khảo những nhận xét và đánh giá của những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm tại cửa hàng đó.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Tinh dầu Pod là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Stjohnchurchnj sẽ giúp ích cho bạn cũng như chọn lựa được các sản phẩm tốt nhất cho bản thân.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *