phần mềm bán hàng offline

Phần mềm bán hàng là một công cụ đắc lực nhất đối với những cửa hàng kinh doanh về sản phẩm, đồ uống. Hỗ trợ bạn kiểm soát tốt những vấn đề về chi phí hàng hóa, số lượng đơn hàng, thống kê toàn bộ hoạt động buôn bán trong ngày và báo cáo lại với bạn một cách chi tiết nhất. Hiện nay có hai loại là phần mềm bán hàng online và phần mềm bán hàng offline. Vậy đâu là phần mềm bán hàng tốt nhất thì cùng stjohnchurchhj tìm hiểu thông tin được cung cấp bởi Mona Software một trong những công ty lập trình phần mềm hàng đầu nay ngay bên dưới nhé!

Có những người thì thích dùng phần mềm bán hàng online, cũng có người lại thích dùng phần mềm bán offline. Bài viết phía dưới sẽ giúp bạn phân tích rõ ràng về hai phần mềm này.

Tham khảo: Top 5 phần mềm bán hàng tốt nhất nếu như bạn đang muốn sử dụng phần mềm.

So sánh phần mềm bán hàng online và offline

Với sự hiện đại và công nghệ phát triển như hiện nay, việc các phần mềm được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng là điều hiển nhiên, nhưng mỗi phần mềm sẽ có những tính năng riêng và sự vượt trội khác nhau.

Dựa vào 6 tiêu chí mà Stjohnchurchnj liệt kê bên dưới sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hai phần mềm bán hàng offline và online:

Chi phí

Vấn đề giá cả chính là môt trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến việc người dùng lựa chọn đến phần mềm nào, việc lựa chọn thường người dùng sẽ nhìn giá trước và khi đó họ sẽ quan tâm đến tính năng sao. Vì vậy mà chi phí luôn là vấn đề để giúp người dùng lựa chọn

 • Phần mềm bán hàng offline: Với việc mua phần mềm bán hàng offline người dùng sẽ trả chi phí ban đầu là cố định và sử dụng xuyên suốt trong quá trình kinh doanh của mình, và phần mềm này đầy đủ tính năng. Nhưng nếu có hư hại hay trục trặt thì bạn vẫn phải bỏ tiền ra để sửa chữa, cũng như khi có bản cập nhật tốt hơn
 • Phần mềm bán hàng online: Chi phí bỏ ra để mua phần mềm online không cao bằng phần mềm offline, nhưng bạn có thể lựa chọn được nhiều gói dịch vụ khác nhau, mỗi gói dịch vụ sẽ tương ứng với giá tiền khác nhau mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với kinh doanh của mình
Chi phí cho phần mềm bán hàng offline
Chi phí cho một phần mềm bán hàng

Cách cài đặt

Cách cài đặt cũng là điều mà người sử dụng quan tâm đến, nếu bạn mua một phần mềm về mà các bước cài đặt quá khó khăn hoặc cầu kỳ thì gần như chả ai chịu bỏ tiền ra để mua một phần mềm như thế hết đúng không nào?

 • Phần mềm bán hàng offline: Bạn chỉ việc lựa chọn phần mềm và tải về máy và tiến hành cài đặt đơn giản một cách thủ công và khi cài đặt xong thì có thể mở phần mềm lên và bắt đầu khởi chạy phần mềm và sử dụng bình thường, vì đây là phần mềm offline nên vấn đề mạng không cần bận tâm, bạn chỉ cần có điện là có thể hoạt động bình thường.
 • Phần mềm bán hàng online: Bạn truy cập vào website và sử dụng trực tiếp trên giao diện website của phần mềm hoặc có thể tải trên các app về điện thoại từ các Apple Store hoặc CH Play để thuận tiện cho việc quản lý hơn, và việc này cần phải có kết nối internet nhé

Tính bảo mật

Không ai lại muốn phần mềm của mình bị xâm hại và bị phá bởi người khác, nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến việc kinh doanh của bạn nếu như không ngăn chặn kịp thời

 • Phần mềm bán hàng offline: Đối với phần mềm offline thì việc bị các hacker truy cập thì gần như không thể và càng không thể bị xâm hại bởi những thiết bị khác, vì đây là phần mềm offline nên những việc đó là không thể, nói như vậy không phải phần mềm offline không có vấn đề. Virus và lỗi hệ thống là hai vấn đề đau đầu nhất cho người dùng phần mềm bán hàng offline, khi gặp trường hợp này bạn phải nhanh chóng khắc phục để giữ lại dữ liệu trên phần mềm nếu không sẽ gặp hậu quả, nhẹ thì hư phần mềm còn nặng có thể bạn mất hết tất cả dữ liệu.
 • Phần mềm bán hàng online: Do là phần mềm online nên được xây dựng trên nền tảng công nghệ và được lưu trữ trên những dữ liệu điện toán đám mây giúp lưu trữ và bảo mật an toàn, cho dù thiết bị có ảnh hưởng thì dữ liệu của bạn cũng được lưu trữ lại. Nhưng dễ bị xâm hại và bị phá bởi những hacker.
bảo mật phần mềm bán hàng offline
bảo mật phần mềm bán hàng

Tính năng

Tính năng thì chắc chắn mỗi phần mềm sẽ có những tính năng riêng biệt và cũng là điểm mạnh của của mỗi phần mềm:

 • Phần mềm bán hàng offline: Do lúc đầu bạn trả phí cố định và sử dụng trong khoảng chi phí đó thì những tính năng của bạn sẽ hạn chế và muốn mở rộng hay nâng cấp thêm thì sẽ phải trả thêm chi phí.
 • Phần mềm bán hàng online: Những tính năng của phần mềm online thì nhiều hơn phần mềm offline và luôn được cập nhật liên tục để hỗ trợ cho người dùng tốt hơn.

Thiết bị sử dụng

Với việc bán hàng, và hơn hết là quản lý thì người dùng luôn muốn được đa dạng và khả năng sử dụng rộng rãi để thuận tiện cho việc đi lại.

 • Phần mềm bán hàng offline: Đây là sự bất tiện của phần mềm offline, việc sử dụng chỉ diễn ra trên một thiết bị và thiết bị đó phải có cài đặt phần mềm.
 • Phần mềm bán hàng online: Với sự kết nối trên mạng lưới internet, phần mềm này cho phép người dùng có thể quản lý và kết nối trên nhiều thiết bị khác nhau. Đặc biệt điểm mạnh của phần mềm online chính là tích hợp những cổng thanh toán trực tuyến vào trong ứng dụng, các ví điện tử bên thứ 3 như hattimayukle có thể được cài đặt vào hệ thống và khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại đã cài đặt ứng dụng để thanh toán tiền hàng hóa đã mua.

Khả năng linh động

Việc linh động trong kinh doanh là điều mà ai cũng thích, chả ai muốn bị tù túng một chổ hoặc cố định ở một nơi cụ thể nào đó, nó dễ gây ra sư khó chịu và dẫn hết kinh doanh không hiệu quả

 • Phần mềm bán hàng offline: Giống như ở trên, khả năng linh động của phần mềm offline là rất kém, vì bị cố định ở một thiết bị và buộc người dùng chỉ ở đó và chịu trực tiếp quản lý.
 • Phần mềm bán hàng online: Người dùng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi. Có thể quản lý từ xa chỉ cần thiết bị có phần mềm và kết nối internet. Đặc biệt theo chuyên gia lập trình phần mềm / ecommerce Website tại Groovetechnology.com thì các phần mềm Online liên kết với các nền tảng bán hàng trên Internet để bạn đồng bộ toàn bộ thông tin quản lý mà không cần mất thêm các thao tác thủ công nào.
Khả năng linh động
Khả năng linh động

Bài viết ở trên vừa so sánh giữa phần mềm bán hàng offline và online. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Đối với phần mềm offline thì phù hợp cho những chủ cửa hàng nhỏ, lẻ giúp cho việc quản lý đơn giản và dễ dàng hơn. Còn với phần mềm online thì dành cho những chuỗi cửa hàng kinh doanh lớn, để giúp quản lý linh động và chuyên nghiệp hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *