Chức năng của bình ắc quy xe máy Yamaha Grande

Sau vài năm sử dụng thì ắc quy xe máy Yamaha Grande sẽ bị hư hỏng và cần được thay mới. Nhiều người muốn tự thay ắc quy ở nhà nhưng không biết cách thay như thế nào. Không những thế, trên thị trường hiện nay có hai dòng ắc quy khô và ắc quy nước, điều này càng gây khó khăn cho người muốn thay bình ắc quy nhưng không hiểu rõ về phụ tùng xe máy. Vì thế, họ nhờ tới đơn vị cung cấp dịch vụ thay mới ắc quy. Tuy nhiên, họ cũng phân vân về mức giá của ắc quy. Với bài viết sau đây, Stjohnchurchn sẽ giải đáp thắc mắc thay bình ắc quy xe Yamaha Grande giá bao nhiêu cũng như lưu ý để lựa chọn ắc quy chính hãng. Mời bạn đón đọc nhé!

Chức năng của bình ắc quy xe máy Yamaha Grande

Chức năng của bình ắc quy xe máy Yamaha Grande

Ắc quy là nguồn điện thứ cấp cung cấp năng lượng cho xe máy Yamaha Grande hoạt động. Dòng xe máy điện Yamaha Grande sử dụng ắc quy để đảm nhận nhiều chức năng. Nếu không có ắc quy thì xe máy điện không thể nào di chuyển được. Dưới đây là những chức năng chính của ắc quy đối với Yamaha Grande:

 • Ắc quy cung cấp năng lượng điện để khởi động xe máy.
 • Khi hệ thống sạc không đủ cung cấp nhu cầu điện cho xe, lúc này ắc quy sẽ cung cấp thêm dòng điện. Ắc quy giống như hệ thống ổn định điện áp cho bộ sạc điện của xe.
 • Ắc quy cung cấp dòng điện để đèn xe sáng rõ, còi xe kêu được và xi nhan nhấp nháy.
 • Cung cấp nguồn điện lớn để xe có thể khởi động nguội được. Khởi động nguội là lần khởi động đầu tiên trong ngày sau khi để xe qua đêm.
 • Ắc quy cung cấp dòng điện để hoạt động hệ thống phun xăng, hệ thống đánh lửa và các hệ thống cần điện trong xe máy.

Khi nào cần thay mới ắc quy xe máy Grande?

Khi nào cần thay mới ắc quy xe máy Grande?

Bình ắc quy xe máy Yamaha Grande không thể sử dụng được mãi. Nó cũng có tuổi thọ như bất kì sản phẩm nào khác. Với dòng ắc quy nước thì độ bền sử dụng khoảng 2 năm, còn ắc quy khô thì tuổi thọ khoảng 3 năm. Tuy nhiên, thực tế thì tuổi thọ của ắc quy sẽ không được lâu như thế. Bởi vì nhiều người không biết cách sử dụng và bảo dưỡng ắc quy đúng cách. Vậy, làm thế nào để biết được đã đến lúc cần thay mới bình ắc quy cho xe Yamaha Grande?

 • Ắc quy bị biến dạng so với hình dáng ban đầu. Bình ắc quy phồng rộp lên và tăng kích thước.
 • Khi sạc, bình ắc quy có mùi khét như cháy. Đồng thời bề mặt bình có những chất bị chảy ra ngoài.
 • Khi ắc quy đã hư hỏng đồng nghĩa với việc bạn không thể nổ xe được hoặc nổ được 1 lúc lại tắt. Vì thế xe cũng không vận hành và di chuyển được.
 • Khó để khởi động nguội vào mỗi buổi sáng.
 • Đèn sáng yếu hoặc chập chờn lúc sáng lúc không.
 • Còi xe kêu nhỏ tiếng, ngắt quãng hoặc không kêu.
 • Xi nhan không nhấp nháy, tiếng kêu ngắt quãng hoặc không kêu.
 • Khi ấn nút khởi động xe Yamaha Grande, đèn báo lỗi động cơ sẽ nhấp nháy liên tục. Có nghĩa là ắc quy đã bị hỏng và xe không khởi động được nên đèn báo lỗi động cơ mới nhấp nháy.
 • Nếu đã sử dụng ắc quy được 2 – 3 năm thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý để thay mới ắc quy cho xe Yamaha Grande.

Thay ắc quy xe Yamaha Grande giá bao nhiêu?

Thay ắc quy xe Yamaha Grande loại nào? Bao nhiêu tiền?

Mức giá thay bình xe máy Yamaha Grande là bao nhiêu?

Thay bình ắc quy xe máy Yamaha Grande giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người đang sử dụng dòng xe này. Thực tế, giá thay ắc quy còn phụ thuộc vào chất lượng bình và nơi bán. Nhìn chung, mức giá sẽ giao động từ 300.000 đồng – 500.000 đồng. Đây chỉ là mức giá của bình ắc quy mới. Công thay thế bình ắc quy sẽ giao động trong khoảng 50.000 đồng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bình ắc quy để thay thế cho xe Yamaha Grande. Bạn có thể tham khảo một số dòng ắc quy chất lượng sau: ắc quy Globe, ắc quy GS, ắc quy Đồng Nai Yamaha,…

Có nên tự thay thế ắc quy xe Grande ngay tại nhà?

Thay vì mang xe đến tiệm để thay ắc quy, nhiều người muốn tự thay thế bình ắc quy ở nhà. Bởi cách thay bình ắc quy cho xe Yamaha cũng khá đơn giản và không yêu cầu những kỹ thuật phức tạp.

Trước khi thay ắc quy, bạn cần phải biết vị trí đặt bình ở đâu. Với dòng xe Yamaha Grande thì ắc quy được đặt bên dưới cốp xe. Vị trí này bảo vệ ắc quy tránh xa nguồn nhiệt và nước. Đồng thời thao tác thay mới ắc quy cũng thuận tiện hơn khi đặt ở vị trí này.

Để thay thế bình ắc quy cho xe Yamaha Grande, bạn thực hiện thao tác như sau:

 • Bước 1: Bạn mở cốp xe, lật yên xe lên và xác định vị trí của bình ắc quy.
 • Bước 2: Thực hiện tháo ắc quy cũ ra khỏi hộp bảo vệ. Bạn dùng tua vít 4 cạnh tháo ốc vít cố định ở 4 góc của hộp đựng ắc quy. Tiếp theo, bạn dùng tua vít tháo ốc vít ở dây điện của các cực. Lưu ý tháo ốc vít ở cực âm trước rồi mới tới cực dương. Khi đó, bạn đã có thể nhấc bình ắc quy cũ ra khỏi hộc.
 • Bước 3: Tiến hành lắp bình ắc quy mới vào đúng vị trí. Bạn đặt bình mới vào hộc, lắp ốc ở 2 cực trước sau đó lắp ốc vít cố định ở 4 góc hộp.
 • Bước 4: Thử khởi động xe để xem đã lắp đúng bình ắc quy chưa. Nếu xe khởi động và di chuyển ổn định là bạn đã thay mới ắc quy đúng cách.

Lưu ý để lựa chọn được bình xe máy Grande chính hãng

Lưu ý để lựa chọn được bình xe máy Grande chính hãng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp bình ắc quy giả để kiếm lợi. Những bình ắc quy như thế rất nhanh hỏng và cũng không an toàn khi sử dụng. Vì thế, bạn phải tìm kiếm được đơn vị cung cấp ắc quy chính hãng để đảm bảo an toàn và chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn ắc quy phù hợp với kinh phí và dòng xe của bạn. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn được bình ắc quy Yamaha Grande chính hãng và phù hợp:

 • Để mua được ắc quy chính hãng, bạn phải tìm đến những cơ sở cung cấp uy tín như kimthanh.online. Ngoài ra, sản phẩm chính hãng cũng có những đặc điểm sau: có số seri riêng, cầm lên nặng tay, bình ắc quy không bị móp méo, chữ in trên bình rõ ràng và sắc nét.
 • Lựa chọn ắc quy nước hay khô: ắc quy nước có giá thành rẻ hơn nhưng cần phải châm thêm dung dịch điện phân thường xuyên. Ắc quy khô giá thành cao hơn nhưng không phải bảo dưỡng và hoạt động ổn định. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn dòng ắc quy phù hợp.
 • Phải kiểm tra kích thước của hộc đặt ắc quy để có thể lựa chọn được bình ắc quy có kích thước vừa vặn.
 • Nên chọn bình ắc quy có điện áp và điện lượng phù hợp với xe. Tránh lắp đặt ắc quy có điện áp quá thấp nhưng xe máy lại yêu cầu điện áp cao.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu “thay bình ắc quy xe Yamaha Grande giá bao nhiêu” cũng như lưu ý để thay thế ắc quy đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng của sản phẩm và độ tương thích khi mua bình ắc quy xe máy. Bạn có thể tham khảo Ắc quy Việt Nhật – Đại lý chuyên bán ắc quy xe máy chất lượng, giá tốt bằng cách truy cập acquyvietnhat.vn để xem mức giá chính xác của thị trường hiện nay. Việc này đảm bảo hoạt động ổn định và tối ưu của hệ thống đèn và các thiết bị điện khác trên xe. Hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được bình ắc quy phù hợp để xe vận hành hiệu quả.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *