Bình ắc quy xe Mercedes E250 có đặc điểm gì?

Trên thị trường hiện nay có hai loại ắc quy phổ biến là ắc quy khô và ắc quy nước.  Vậy loại nào có thể sử dụng được với dòng xe sang Mercedes E250 khi có quá nhiều loại bình khác nhau có thể khiến bạn bị rối trong việc lựa chọn bình ắc quy chất lượng và phù hợp. Và thay bình ắc quy xe Mercedes E250 loại nào tốt nhất? Khi chọn bình ắc quy cho dòng xe này cần lưu ý những điều gì? Cùng Stjohnchurchnj tìm kiếm lời giải đáp chính xác nhất trong bài viết sau đây nhé.

Ắc quy xe Mercedes E250 có đặc điểm gì?

Bình ắc quy xe Mercedes E250 có đặc điểm gì?

Bình ắc quy là bộ phận không thể thiếu đối với xe Mercedes E250. Ngoài nhiệm vụ cung cấp năng lượng để khởi động động cơ và cấp nguồn cho toàn bộ hệ thống điện để sử dụng được các tiện ích trên xe khi xe hoạt động thì ắc quy còn cung cấp thêm dòng điện hi hệ thống sạc không đủ cung cấp cho nhu cầu sử dụng của xe. Bên cạnh đó ắc quy ô tô còn hoạt động như một bộ ổn định điện áp cho hệ thống sạc và cấp nguồn cho việc tái tạo phanh trên xe Mercedes E250 khi động cơ tạm dừng. Bình ắc quy của xe Mercedes E250 sẽ có những đặc điểm kỹ thuật sau đây:

 • Điện áp : 12V
 • Dung lượng : 80Ah
 • Dòng khởi động (CCA) : 80
 • Loại bình: Kín khí.
 • Loại cọc: Cọc L (cọc trái), cọc Din tiêu chuẩn

Bao lâu thì cần thay bình ắc quy xe Mercedes E250

Tùy vào cách sử dụng, điều kiện hoạt động của xe và chất lượng loại bình ắc quy mà thời gian phải thay bình ắc quy cũng khác nhau. Một bình ắc quy xe Mercedes E250 tốt, chất lượng và được bảo trì đúng cách có thể sử dụng được từ 3 đến 5 năm mới phải thay bình mới. Những bình ắc quy có chất lượng trung bình có thể sử dụng được trong vòng 1,5 đến 2 năm.

Thực tế cho thấy, thời gian thay bình ắc quy còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng xe và các thiết bị điện trên xe như thế nào. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các thiết bị điện trên xe hoặc đi xe trong điều kiện khắc nghiệt như đường đèo, thời tiết lạnh…thì “tuổi thọ” của bình ắc quy có thể giảm xuống. Để yên tâm, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe để kịp thời phát hiện những hỏng hóc từ bình ắc quy cũng như những bộ phận khác trên xe ô tô.

Những dấu hiệu cho thấy cần thay ắc quy Mercedes E250

Dấu hiệu cần thay ắc quy Mercedes E250

Khi xe ô tô có những dấu hiệu bất thường về ắc quy, bạn cần thay bình mới để đảm bảo cho những lần di chuyển được an toàn và thuận lợi. Ngoài ra, bình ắc quy kém có thể làm ảnh hưởng và làm hỏng đến cả các bộ phận khác như các thiết bị điện, củ đề. Muốn biết bình ắc quy xe Mercedes E250 đã đến lúc phải thay hay chưa, bạn hãy dựa vào những dấu hiệu sau đây nhé.

 • Trên đồng hồ taplo có hiển thị thông cảnh báo ắc quy yếu.
 • Xe không đề được, khi bạn mở chìa khóa lên nhưng không thấy đèn hiển thị trên đồng hồ taplo.
 • Xe khó khởi động hơn bình thường: Nếu khi khởi động xe, bạn thấy tiếng kêu của động cơ xe Mercedes E250 yếu hơn bình thường, hoặc xe khởi động chậm hơn, nhất là vào buổi sáng hoặc khi lâu không sử dụng xe, phải đề đến 2 – 3 lần mới khởi động được thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bình ắc quy xe ô tô đang yếu và cần được sửa chữa, thay thế.
 • Đèn xe yếu hơn bình thường: Nếu bạn thấy đèn xe như đèn đuôi, đèn pha, đèn sương mù có độ sáng yếu hơn bình thường khi xe đang hoạt động thì chứng tỏ ắc quy xe đang yếu hoặc có vấn đề.
 • Còi xe yếu và nhỏ hơn bình thường, chất lượng âm thanh trên xe cũng kém hơn trước.
 • Đối với ắc quy nước, nếu thấy mức chất lỏng trong ắc quy thấp tức là axit trong ắc quy bị tiêu hao nhiều trong quá trình sử dụng thì cũng cần thay thế để đảm bảo an toàn khi đi xe.
 • Tiếng kêu lạ khi khởi động xe: Khi khởi động xe ô tô, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu lạ hoặc tiếng rít rất to, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bình ắc quy của xe đang gặp vấn đề hỏng hóc.
 • Bình ắc quy bị phồng hay có dấu hiệu rò rỉ: Nếu kiểm tra thấy bình ắc quy bị phồng hơn bình thường hoặc có dấu hiệu rò rỉ, đầu cọc bị hở, nứt vỡ, có lớp sunfat màu xanh bám xung quanh cọc tiếp xúc với dây dẫn thì bạn cũng cần thay thế ngay lập tức để không xảy ra những sự cố ngoài mong muốn.

Nếu bạn phát hiện bình ắc quy xe Mec E250 của mình có 1 trong những dấu hiệu trên, hãy nhanh chóng đưa xe đến gara uy tín để để kiểm tra và thay thế bình ắc quy kịp thời, đảm bảo an toàn khi sử dụng xe ô tô.

Giá thành của ắc quy xe Mercedes E250

Giá thành của bình ắc quy xe Mercedes E250

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ắc quy dành cho xe ô tô. Tuy nhiên, giá thành của mỗi loại cũng đa dạng đi kèm với mẫu mã. Chính vì thế, người tiêu dùng cần phải nắm được giá cả để lựa chọn thiết bị phù hợp cho mình. Dưới đây là tổng hợp của kimthanh.online về những loại ắc quy tốt nhất, phù hợp nhất với xe Mercedes E250 và giá thành của từng loại, hãy tham khảo nhé.

Loại ắc quy Thông số Kích thước Giá thành (VNĐ)
ẮC QUY VARTA 59043 (DIN90) 12V – 90Ah 314×174×188 2.500.000
Ắc quy VARTA AMG LN4 580901080 12V – 80Ah 314×174×188 4.070.000
Ắc quy VARTA AMG LN3 570901076 12V – 70Ah 277x174x188 3.900.000
Ắc quy DELKOR AMG 70 LN3 12V – 70Ah 277×174×174 Liên hệ
Ắc quy Delkor DIN 58039 12V – 80Ah 313x174x175 2.300.000
ẮC QUY DELKOR DIN 57413R 12V – 74Ah 277x174x188 Liên hệ
Ắc quy Delkor DIN 56031R 12V – 65Ah 278x175x175 1.700.000
Ắc quy GS Din60R/L 12V – 60Ah 230x171x200 1.550.000

Một số lưu ý khi chọn ắc quy cho xe Mercedes E250

Lưu ý khi chọn bình ắc quy cho xe Mercedes E250

Mercedes E250 là dòng xe sang có xuất xứ từ Đức, vì vậy cần phải lựa chọn được một bình ắc quy chuẩn, đảm bảo chất lượng. Để đảm bảo chọn được bình ắc quy chuẩn và phù hợp với dòng xe ô tô này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn loại bình có thông số tương thích với chỉ số kỹ thuật của xe. Cụ thể, xe Mercedes E250 sử dụng loại bình ắc quy 12V – 80Ah nên khi thay bình ắc quy mới, bạn cũng nên chọn những loại bình có thông số như vậy hoặc gần tương tự để đảm bảo ắc quy có đủ điều kiện để khởi động cũng như chạy các phụ tải trên xe.
 • Chọn những loại bình có dòng khởi động (CCA) bằng hoặc cao hơn bình ắc quy theo xe. CCA quyết định đến việc khởi động của xe, dòng CCA càng cao thì khả năng phóng điện càng mạnh, xe khởi động mượt mà và dễ dàng hơn. Vì vậy khi chọn bình ắc quy cho xe, nhất là với những xe đời mới có chế độ Start – Stop thì bạn cần càng để ý tiêu chí này để chọn được loại ắc quy phù hợp.
 • Lưu ý đến kích thước của bình ắc quy khô xe ô tô vì không gian hộc chứa bình ắc quy của mỗi loại xe đều có giới hạn nhất định. Hãy chọn loại ắc quy có kích thước phù hợp, tốt nhất là vừa hoặc nhỏ hơn bình tiêu chuẩn để đảm bảo kích thước bình ắc quy thay thế không vượt quá không gian của hộc chứa bình trên xe Mercedes E250.
 • Lựa chọn và lắp đúng loại cọc bình để chắc chắn rằng các đầu nối ắc quy luôn đúng vị trí. Bởi nếu lắp sai, ắc quy sẽ không sử dụng được và có thể gây ra những nguy hiểm trong quá trình lắp đặt bình và sử dụng xe ô tô.

Không chỉ riêng gì xe Mercedes E250, mà với cả những dòng xe khác, mỗi model xe khác nhau sẽ yêu cầu loại ắc quy riêng biệt để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về năng lượng cho các thiết bị trên xe. Chính vì vậy mà bạn cần hết sức lưu ý đến những điều trên đây để chọn được loại bình ắc quy tốt và phù hợp với xe Mercedes E250 của mình để mọi chuyến đi đều an toàn và thuận lợi. Ngoài ra, nếu trong quá trình di chuyển, bạn gặp vấn đề cần cứu hộ ắc quy, bạn có thể truy cập https://acquyvietnhat.vn/ để được hỗ trợ nhanh nhất với đội ngũ thợ chuyên nghiệp và nhanh chóng nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *