cách chạy quảng cáo facebook

Chạy quảng cáo ra được nhiều đơn là mong ước của nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh online. Vậy làm thế nào chạy quảng cáo Facebook hiệu quả? Cách chạy quảng cáo Facebook ra được nhiều đơn hàng được nhiều người tìm kiếm nhưng đầu tiên bạn cần biết cách chạy quảng cáo Facebook Ads đơn giản. Để hiểu rõ cụ thể hơn, bạn hãy dành thêm thời gian theo dõi ngay bài viết sau của St John Church Nj nhé!

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao

Việc chạy quảng cáo không còn là một vấn đề quá “bí ẩn” đối với người kinh doanh hiện nay. Vì hầu hết mọi người kinh doanh trên mạng xã hội Facebook thì sẽ nắm cách chạy cơ bản. Số còn lại sẽ thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của các đơn vị Agency hay công ty chuyên chạy quảng cáo. Nếu bạn chưa biết cách chạy quảng cáo Facebook đơn giản thì có thể theo dõi ngay các bước sau đây.

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Để bắt đầu cách chạy quảng cáo Facebook cho một bài viết, bạn có thể thực hiện các bước sau. Đầu tiên, bạn có thể nhấp vào nút “Quảng cáo bài viết” dưới bài đăng hoặc “Quảng cáo sự kiện” nếu bạn muốn quảng cáo cho một sự kiện trên Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết hiện có hoặc tạo một bài viết mới. Tại đây, bạn có thể nhấp vào nút “Tạo quảng cáo” trên thanh menu để bắt đầu quảng cáo trên Facebook.

tạo chiến dịch quảng cáo trên facebook

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Tại đây, bạn có thể quản lý các quảng cáo trên Facebook của mình theo ý muốn.

Dựa vào mục đích của bạn khi chạy quảng cáo FB, như tăng nhận thức về thương hiệu, tăng tương tác bài viết hoặc tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn có thể chọn một trong những mục tiêu tương ứng trong phần “Mục tiêu tiếp thị” của bạn.

Sau khi chọn mục tiêu, bạn có thể kéo xuống dưới màn hình, nhập tên cho chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn và nhấp vào nút “Thiết lập tài khoản quảng cáo” để tạo tài khoản quảng cáo Facebook cho mình. Bạn cũng có thể đặt giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo này bằng cách nhấp vào “Đặt giới hạn” ở cuối trang.

Bước 2: Chi tiết cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện cách chạy quảng cáo Facebook, bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo bằng cách cung cấp các thông tin như Quốc gia, Loại tiền và Múi giờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách nhấp vào “Hiển thị cài đặt nâng cao”. Khi đã hoàn thành việc thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Tiếp tục”.

thiết lập tài khoản quảng cáo facebook ads

Xem thêm: Top 6 Khóa Học Digital Marketing Hàng Đầu Năm 2024

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo Facebook

Ở bước này, bạn sẽ đặt tên cho nhóm quảng cáo và điều chỉnh các thông tin để phù hợp với đối tượng mục tiêu bạn muốn tiếp cận trong chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Facebook phụ thuộc nhiều vào việc này. Dựa vào kế hoạch và lĩnh vực của bạn, hãy đặt mục tiêu cụ thể về các thông tin như Vị trí, Tuổi, Giới tính, Ngôn ngữ, Tình trạng mối quan hệ, Trình độ học vấn, Sở thích, Hành vi,….

nhắm đối tượng mục tiêu cho quảng cáo facebook

Mức độ cụ thể của đối tượng mục tiêu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí quảng cáo và hiệu suất tỷ lệ chuyển đổi. Khi bạn chọn mỗi thông tin, Facebook sẽ hiển thị các ước tính về lượng khách hàng mục tiêu tiềm năng thông qua biểu đồ ở phía bên phải của trang.

Bước 4: Lựa chọn vị trí muốn chạy quảng cáo

Tiếp theo, bạn sẽ chọn vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook. Ở đây, có hai tùy chọn: “Vị trí quảng cáo tự động” và “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo”. Nếu bạn chọn “Vị trí quảng cáo tự động”, Facebook sẽ tự động hiển thị quảng cáo của bạn ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, bao gồm cả việc hiển thị trên Instagram và Audience Network.

lựa chọn vị trí đặt quảng cáo

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo bằng cách nhấp vào “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo”. Tại đây, bạn có thể chọn loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hoặc Chỉ máy tính) và nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hoặc Messenger).

Mỗi nền tảng có nhiều loại quảng cáo khác nhau và Facebook cung cấp phần demo vị trí hiển thị của mỗi loại bên phải để bạn có thể dễ dàng hình dung quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở đâu và như thế nào. Bạn có thể đánh dấu vào hộp bên phải để chọn vị trí hiển thị quảng cáo mong muốn hoặc bỏ chọn nếu không muốn quảng cáo ở đó.

Xem thêm: Top 6 Công Ty Nhập Hàng Taobao Chất Lượng, Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam Hiện Nay

Bước 5: Thiết lập ngân sách khi chạy quảng cáo Facebook

Sau đó, bạn sẽ thiết lập ngân sách và lên lịch trình thời gian chạy cho quảng cáo. Trong phần Ngân sách, bạn có thể chọn giữa Ngân sách hàng ngày hoặc Ngân sách trọn đời.

Nếu bạn chọn Ngân sách hàng ngày, Facebook sẽ phân phối quảng cáo mỗi ngày dựa trên mức chi tiêu bạn đã đặt. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn đặt 100k thì Facebook cũng chỉ chi tiêu hết 100k. Ví dụ, có thể hôm nay Facebook chi tiêu 120k, ngày mai là 80k, nhưng trong suốt thời gian chạy quảng cáo, ngân sách trung bình mỗi ngày sẽ là 100k.

thiết lập ngân sách quảng cáo facebook

Ngân sách trọn đời cũng tương tự, nhưng thay vì đặt theo ngày, bạn đặt tổng ngân sách cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo. Tiếp theo, bạn cài đặt lịch trình chạy quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn đặt ngân sách theo ngày, bạn có hai lựa chọn: Chạy liên tục nhóm quảng cáo từ ngày hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Nếu bạn đặt ngân sách trọn đời, bạn sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Sau khi đã nhắm đúng đối tượng, lựa chọn vị trí và thiết lập ngân sách cho quảng cáo Facebook, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Tiếp tục”.

Bước 6: Xem trước giao diện của bài viết khi chạy quảng cáo Facebook

Tại đây, bạn sẽ có thể lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo, và xem trước cách quảng cáo sẽ hiển thị trên các thiết bị khác nhau như điện thoại di động, điện thoại thông thường và máy tính. Để chọn fanpage, bạn chỉ cần nhấp vào menu rồi chọn “Trang Facebook” để xem danh sách các fanpage bạn quản lý. Sau đó, bạn có thể chọn bài viết cụ thể hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo.

xem trước giao diện của quảng cáo

Nếu bạn muốn tạo một bài viết quảng cáo mới, bạn có thể nhấp vào “Tạo quảng cáo mới” trên menu phía trên. Tại đây, bạn có thể tải lên hình ảnh, video hoặc bản trình diễn, viết nội dung quảng cáo và thêm nút “Gọi đến hành động” cho bài viết.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn nhấp vào nút “Xem xét” để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc chỉnh sửa một số nội dung nếu cần. Khi bạn đã chắc chắn với tất cả các bước, bạn nhấp vào nút “Xác nhận”.

Để thanh toán cho quảng cáo Facebook, nếu bạn chưa có tài khoản quảng cáo trên Facebook, sẽ hiển thị một biểu mẫu để bạn điền thông tin thanh toán. Hãy đảm bảo điền thông tin đầy đủ, chính xác và nhấn nút “Tiếp tục” để hoàn tất. Sau đó, bạn chỉ cần chờ Facebook xác nhận. Quá trình này thường diễn ra trong vòng 24 giờ và quảng cáo sẽ bắt đầu chạy sau khi Facebook xác nhận thành công.

Trong quá trình chạy quảng cáo trên Facebook, nếu bạn cảm thấy chiến dịch không hiệu quả như mong đợi, bạn có thể xóa hoặc tắt quảng cáo đó. Để thực hiện điều này, bạn có thể:

  • Truy cập vào trình quản lý quảng cáo của bạn.
  • Chọn Chiến dịch và chọn nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo bạn muốn tắt.
  • Nhấp vào nút chuyển bên cạnh chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo bạn muốn bật hoặc tắt.
  • Để xóa quảng cáo, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng “Xóa” bên cạnh quảng cáo bạn muốn xóa.

Xem thêm: Phào Chỉ Là Gì? Các Loại Phào Chỉ Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Thuê đơn vị chạy quảng cáo ở đâu chất lượng, giá tiết kiệm

Khi cần thuê đơn vị chạy quảng cáo, một trong những thách thức lớn là tìm một nơi có chất lượng dịch vụ, giá cả hợp lý và đội ngũ tư vấn đáng tin cậy. Trong lĩnh vực này, Mona Media là một lựa chọn đáng xem xét. Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này, Mona Media cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook Ads hiệu quả, thiết kế landing page và thiết kế website chuẩn SEO, dịch vụ SEO website chất lượng với mức giá tốt.

Dịch vụ chạy Facebook Ads tại Mona Media

Mona Media không chỉ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chạy Ads Facebook, Marketing Online mà còn đặc biệt chú trọng vào việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, Mona Media cam kết đồng hành cùng khách hàng trong mọi giai đoạn của dự án, từ việc đưa ra các giải pháp phù hợp đến hỗ trợ vận hành và tối ưu hóa chiến lược quảng cáo.

Với sự kết hợp giữa chất lượng dịch vụ, giá cả hợp lý và sự tận tâm của đội ngũ tư vấn, Mona Media là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm đối tác chạy quảng cáo chất lượng và tiết kiệm.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 1073/23, Đ. Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Website: https://mona.media/

Như vậy, thông qua bài viết trên, bạn cũng đã nắm được cách chạy quảng cáo Facebook đơn giản để tự vận hành doanh nghiệp trên nền tảng online của mình. Bạn có thể nhờ đến các đơn vị hỗ trợ chạy quảng cáo để lên chiến dịch hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn nhé.

Xem thêm: Vì Sao Cần Quản Lý Hiệu Quả Hệ Thống Camera Giám Sát Cho Doanh Nghiệp?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *