Tổng hợp các tuyến đường vận chuyển hàng Trung Quốc

Đánh hàng Trung Quốc về kinh doanh dường đã như trở thành một xu hướng tiêu dùng không thể thiếu tại thị trường Việt Nam. Nước láng giềng sở hữu kho hàng hóa khổng lồ, đa dạng mặt hàng, mẫu mã và giá thành cực rẻ, chính vì vậy Trung Quốc luôn được săn đón bởi các thương lái người Việt. Việc vận chuyển hàng từ Trung – Việt cũng không còn quá khó khăn khi có nhiều tuyến đường được mở rộng. Đảm bảo thời gian hàng về Việt Nam nhanh chóng chỉ từ 3 – 5 ngày. Nếu bạn còn thắc mắc chưa tường tận về các tuyến đường vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thì những tổng hợp dưới đây của Stjohnchurchnj sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam – xu hướng gây sốt trong những năm gần đây

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam
Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

“Công xưởng của thế giới” – Trung Quốc là nơi hội tụ hàng vạn mặt hàng từ thời trang, phụ kiện cho đến các mặt hàng điện tử… phục vụ mọi nhu cầu mua sắm, kinh doanh của người tiêu dùng. Theo đó, số lượng nhập hàng Trung Quốc hay mua hộ hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng, kéo theo đó là nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam trở thành xu hướng gây sốt trong những năm gần đây.

Theo thống kê của Tổng cục hải quan thì hàng Trung Quốc chiếm đến 30% kim ngạch nhập khẩu của cả nước, trở thành thị trường nhập khẩu hàng lớn nhất tại Việt Nam. Chính nhu cầu sử dụng lớn kéo theo hàng loạt các dịch vụ đi kèm, đặc biệt là vận chuyển hàng Trung – Việt phát triển nhanh chóng, ngày càng thu hút được sự quan tâm của đại đa số các shop kinh doanh cũng như người tiêu dùng Việt. Các dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam xuất hiện nhiều, đáp ứng được số lượng người dùng lớn. Hàng hóa được vận chuyển theo nhiều con đường khác nhau, thời gian vận chuyển về Việt Nam cũng rất nhanh chóng, không để khách hàng phải chờ lâu.

Tổng hợp các tuyến đường vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Theo nhận định của CEO Giang Huy Logistics thì việc đặt hàng online từ Trung Quốc về kinh doanh không còn khó khăn vì có nhiều con đường vận chuyển linh hoạt, đảm bảo hàng về tay người tiêu dùng chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Các tuyến đường vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam phổ biến nhất là:

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Vận chuyển bằng đường bộ
Vận chuyển bằng đường bộ

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ là con đường được lựa chọn nhiều nhất và đã xuất hiện từ rất lâu. Nhờ vào mạng lưới giao thông của đường bộ phát triển đồng bộ nên nguồn hàng nước bạn đi theo con đường này rất nhanh chóng và dễ dàng. Hàng nhập từ Trung Quốc được đóng gói cẩn thận, vận chuyển bằng xe tải, container hoặc các phương tiện đường bộ khác qua cửa khẩu Móng Cái, Cao Bằng, Lào Cai…khá thuận tiện. Ngoài con đường nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc, một số mặt hàng được vận chuyển qua đường tiểu ngạch, không cần tờ khai hay phải xếp hàng kiểu bao thầu trọn gói.

Người dùng lựa chọn vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ bởi có ưu điểm là giá thành rẻ. Hơn nữa quá trình vận chuyển lại rất linh hoạt, có thể chọn loại xe vận chuyển phù hợp với số lượng hàng hóa và các tuyến đường di chuyển.

Tuy vậy, nhược điểm của con đường này là khó có thể kiểm soát được thời gian mà hàng về, khối lượng hàng hóa cũng bị giới hạn. Bên cạnh đó có một số xe hàng lại gặp phải rủi ro như tai nạn, tắc biên, kẹt xe… khiến cho hàng về khá chậm trễ so với dự kiến.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển

Vận chuyển bằng đường biển
Vận chuyển bằng đường biển

Bên cạnh đường bộ, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển cũng là lựa chọn khá phổ biến. Đây là hình thức vận chuyển thông qua các khu đất nối liền giữa biển Việt Nam và biển Trung Quốc. Hàng hóa đi bằng đường biển sẽ được đóng vào các container, đóng vào các thùng lớn trước khi vận chuyển, sau đó chuyển đến bộ phận cầu cảng, tàu thuyền để tiến hành vận chuyển về Việt Nam qua các cảng biển lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh…

Ưu điểm của vận chuyển đường biển là có thể thoải mái vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, kích thước lớn không hạn chế. Ngoài ra chi phí vận chuyển cũng không quá cao. Tuy nhiên nhược điểm của con đường này là không thể giao hàng tận nơi mà chỉ tập kết tại các cảng biển, sau đó phải nhờ vào các loại xe tải, xe container trung chuyển vào đất liền. Nếu bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết thì hàng sẽ về chậm hơn dự kiến. Nếu là các loại hàng thực phẩm thì rất dễ hư hỏng nếu bị ngâm trên biển quá dài ngày.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không

Ngày nay, đường hàng không là con đường nhanh nhất để vận chuyển hàng về Việt Nam. Hình thức vận chuyển này ra đời sau vận tải đường bộ và đường biển nhưng cho thấy được ưu điểm lớn. Hàng về Việt Nam nhanh chóng, không bị cản trở địa hình, ít va chạm khi di chuyển nên hàng hóa được bảo quản tốt nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm của vận tải hàng không là chỉ được áp dụng với những mặt hàng có giá trị lớn, hơn nữa trọng lượng không nhiều như các bưu kiện, hàng hóa dễ hư hỏng, thuốc, giấy tờ, dược phẩm, hàng tiêu dùng xa xỉ hay đồ thời trang… Nó chỉ phù hợp dành cho những đơn hàng nhỏ nhẹ, nếu hàng cồng kềnh thì chi phí rất cao, khó khăn khi làm thủ tục hải quan.

Những lưu ý vàng để vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn, tiết kiệm

Để gỡ bỏ những thủ tục rườm rà, những vấn nạn trễ hàng thì bạn cần lưu ý đến một số điểm sau đây:

Những lưu ý vàng để vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn
Những lưu ý vàng để vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng uy tín

Nhập hàng Trung Quốc đương nhiên bạn không thể tự mình vận chuyển, mà phải sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung – Việt. Bạn cần cân nhắc, so sánh thật kỹ để lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên về vận chuyển để đảm bảo hàng hóa được an toàn, nhanh chóng và chi phí hợp lý nhất. Nên chọn những đơn vị có uy tín lâu năm trên thị trường, được nhiều khách hàng đánh giá tốt thông qua các trang mạng xã hội, website của họ hoặc thông qua thái độ phục vụ, tư vấn của nhân viên… Thường những dịch vụ vận chuyển uy tín luôn có cam kết bảo hành hàng hóa, đền bù thỏa đáng nếu có hư hỏng, mất mát xảy ra…

Lựa chọn con đường vận chuyển phù hợp

Bạn có thể chọn vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Nếu là nguồn hàng đa dạng, nhỏ lẻ hay sỉ bạn có thể chọn đường bộ để có chi phí hợp lý. Nếu là hàng cồng kềnh thì nên chọn đường biển để tiết kiệm chi phí. Nếu là những mặt hàng cao cấp, gọn nhẹ, cần thời gian nhanh thì nên chọn đường hàng không. Tùy vào nhu cầu và tài chính để chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

Tính toán chi phí hợp lý, theo dõi thời gian hàng về

Chi phí vận chuyển hàng thường do đơn vị vận chuyển quy định, có thể dựa vào cân nặng hoặc khối lượng. Kết quả được áp dụng ở thời điểm hiện tại, vì thế bạn cần tính toán chi phí hợp lý để thương lượng với bên vận chuyển. Hơn nữa, khi nhập hàng cần cân đối thời gian, chọn hình thức vận chuyển hợp lý để đảm bảo hàng về kịp tiến độ.

Không còn quá nhiều lo lắng khi ngày nay quá trình vận chuyển hàng hóa từ nước bạn về kinh doanh  được áp dụng với đa dạng hình thức. Hy vọng với việc tổng hợp các tuyến đường vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam trên đây đã giúp bạn có được cách nhìn tổng thể nhất. Những tiêu chí lựa chọn trên đây phần nào giúp bạn sử dụng hình thức vận chuyển tiết kiệm, an toàn, nhanh chóng nhất.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *