Vì sao trải nghiệm người dùng (UX) lại quan trọng với SEO?

Trước đây, trải nghiệm người dùng (UX) và việc tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO) là hai khái niệm tách biệt nhau. Tuy nhiên, theo thời gian thì hai khái niệm này ngày càng thể hiện mối liên kết. Giờ đây người ta không chỉ quan tâm đến vị trí từ khóa trên trang tìm kiếm mà còn chú tâm đến việc gia tăng trải nghiệm người dùng. Vậy trải nghiệm người dùng (UX) quan trọng như thế nào đối với SEO? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới dây của chúng tôi.

Trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng hay User Experience được viết tắt là UX. Nghĩa là tất cả trải nghiệm mà khách hàng có được khi tương tác, sử dụng một cái gì đó. Có thể là website, điện thoại thông tin, tivi hay tủ lạnh,…Tuy nhiên, bài viết này chỉ giới hạn trong trải nghiệm người dùng trên các website, phần mềm trực tuyến.

Trải nghiệm người dùng liên quan thế nào đến SEO?

UX và SEO ngày càng trở nên khăng khít, hỗ trợ lẫn nhau mật thiết. Nhiệm vụ của các SEOer không chỉ là vị trí từ khóa mà càng gia tăng trải nghiệm người dùng. Chỉ có như vậy mới giúp từ khóa lên bền vững và giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chuyển đổi.

Mối quan hệ tương hỗ giữa UX và SEO

Như đã nói ở trên, trước đây thì UX và SEO là hai khái niệm khác nhau. Cả hai hoàn toàn không có gì liên quan đến nhau. Tuy nhiên, với mục tiêu cải thiện trải nghiệm người dùng thì Google đã đem hai khái niệm này đến gần với nhau. RankBrain chính là thuật toán của Google thể hiện sự nỗ lực của Google.

Thuật toán này tập trung vào đo lường các chỉ số như tỷ lệ thoát trang, CTR, số trang/phiên. Những thước đo này giúp Google xác định được người dùng có các hành vi nào trên trang? Và liệu rằng người dùng có thỏa mãn khi trải nghiệm trên trang hay không?

Mối quan hệ tương hỗ giữa UX và SEO

Mối quan hệ tương hỗ giữa UX và SEO được thể hiện rõ trong hành trình của người dùng trên các công cụ tìm kiếm của Google. Hành trình tương tác, tìm kiếm thông tin cụ thể như sau.

  • Bước 1: Ý định người dùng/User Intent: Mỗi một lần tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm thì người dùng đều có một mục đích và nhu cầu nhất định. Họ mong muốn nội dung được cung cấp thông qua nội dung tìm kiếm
  • Bước 2: Xếp hạng tốt/Rankings: SEOer sẽ tối ưu nội dung để website có thứ hạng cao trong top tìm kiếm. Giúp khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và truy cập.
  • Bước 3: Tương tác/Digital Interaction: Khi khách hàng vào website sẽ tạo nên các tương tác trên trang. Lúc này, nhiệm vụ của SEO và UX là tối ưu hiệu suất và thúc đẩy chuyển đổi hành vi.

Thành phần của UX trong SEO

Về cơ bản thì cấu trúc của UX được tạo nên từ các thành phần sau:

  • Nội dung (Content): Đây là thành phần quan trọng nhất trong SEO. Bởi người dùng khi tìm kiếm trên công cụ đều có một ý muốn nhất định. Nếu phần nội dung thể hiện đúng ý định của người dùng thì sẽ mang đến trải nghiệm tốt.
  • Giao diện (UI Design): Thiết kế giao diện website bắt mắt sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dung trên trang hơn.
  • Tính năng của website: Mỗi website sẽ được cài đặt những tính năng nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất. Cụ thể như giỏ hàng, thanh toán trực tuyến, giao hàng,…
  • Trải nghiệm trên nhiều thiết bị: Ngày này việc tìm kiếm thông tin không chỉ dừng lại ở việc sử dụng các loại trình duyệt. Mà người dùng còn sử dụng Smartphone, tivi, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác. Chính vì vậy mà trải nghiệm người dùng (UX) không chỉ là tốc độ tải trang mà còn phải trải nghiệm trên nhiều thiết bị.

Vì sao trải nghiệm người dùng (UX) lại quan trọng với SEO?

Có rất nhiều lý do khiến cho các SEOer phải tập trung cho việc tăng trải nghiệm người dùng (UX). Bởi vì các thuật toán Google ngày càng ưu tiên những trang web được khách hàng đánh giá cao. Hướng đến việc tạo ra những nội dung mang tính giá trị cho người dùng.

Trải nghiệm người dùng sẽ cải thiện SEO

Trải nghiệm người dùng sẽ cải thiện SEO

Theo chia sẻ của lãnh đạo công ty Mona Host, việc một website sở hữu giao diện thân thiện, tốc độ load trang nhanh và chứa nhiều thông tin hữu ích chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nhờ vậy mà website đó sẽ được Google đánh giá cao hơn. Nếu như khách hàng thích trang web của doanh nghiệp, họ sẽ ở lại lâu hơn. Có thêm thời gian tìm kiếm thêm nhiều bài viết, danh mục, phát sinh nhiều tương tác hơn. Thứ hạng trang web bạn từ đó có thể dễ dàng lên cao hơn, khả năng hiển thị tốt hơn.

Lợi thế cho website chú trọng đầu tư SEO

Những thủ thuật SEO mũ xám, mũ đen sẽ không còn tác dụng bởi Google không ngừng hoàn thiện thuật toán của công cụ tìm kiếm. Những bài viết có nội dung chất lượng sẽ dần lấp đầy các kết quả tìm kiếm. Việc chú trọng chất lượng nội dung là cơ hội tốt để cải thiện SEO.

> Đọc thêm: 6 lợi ích của SEO với doanh nghiệp

UX tốt sẽ làm tăng xếp hạng

Trang web đơn giản dễ sử dụng, hiển thị nhanh và giao diện hấp dẫn cùng với nội dung chất lượng sẽ khiến người dùng tiếp tục quay trở lại, tăng tương tác,… Những bài viết có nội dung kém chất lượng, nhằm đánh lừa các công cụ tìm kiếm sẽ không mang lại giá trị thực sự cho mọi người. Và chắc chắn, hiệu quả SEO sẽ không lâu dài.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật nội dung mới, chất lượng để các thuật toán của công cụ tìm kiếm xếp hạng website của bạn ở vị trí cao hơn. Một Website hữu ích thì chắc chắn sẽ được tăng hạng một cách tự nhiên.

Thấu hiểu khách hàng của bạn

Đừng quên nghiên cứu thật kỹ nhu cầu, sở thích của khách hàng khi chuẩn bị nội dùng. Việc tìm cách vượt qua kẽ hở của các thuật toán Google sẽ không phải là hướng đi bền vững. Thấu hiểu nhu cầu khách hàng sẽ giúp bạn tìm ra insight và có chiến thuật SEO tốt hơn. Từ đó, dễ dàng thu hút khách hàng ghé website, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Khi vòng tuần hoàn cứ lặp lại liên tục sẽ giúp doanh nghiệp bạn ngày càng hoàn thiện. Ngoài ra, đừng quên lắng nghe khách hàng, thu thập thông tin phản hồi về dịch vụ, sản phẩm. Từ đó có những phương án phù hợp để cải thiện cho doanh nghiệp mình.

Giải pháp cụ thể để làm tăng trải nghiệm người dùng

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì thế để cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) cần có bước khảo sát, chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây là một số phương pháp để tăng hiệu quả UX trong SEO:

  • Tối ưu hóa thời gian tải trang: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm khách hàng. Nếu như tốc độ tải trang chậm sẽ làm giảm trải nghiệm, thậm chí là khách hàng có thể rời đi để đến với một website khác.
  • Nội dung chất lượng: Cần đưa đến cho khách hàng những thông tin hữu ý, đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm. Đồng thời, bài viết cần trình bày dễ nhìn, dễ hiểu để giữ chân khách hàng lâu hơn.
  • Cấu trúc website thân thiện, quen thuộc và dễ sử dụng: Điều này sẽ giúp Google dễ dàng lập chỉ mục, tìm thấy nội dung dễ dàng. Hơn nữa, cấu trúc website thân thiện sẽ giúp tối ưu giao diện khi tìm kiếm trên điện thoại.

Giải pháp cụ thể để làm tăng trải nghiệm người dùng

Tuy nhiên việc áp dụng các phương pháp kể trên vào quá trình tăng mức độ trải nghiệm của người dùng cần có chiến lược xây dựng hiệu quả, Để giúp bạn tối ưu thời gian quá trình thực hiện, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị dịch vụ tối ưu SEO website uy tín có nhiều kinh nghiệm, những công ty này sẽ giúp bạn cải thiện UX đáng kể và tăng trưởng một cách bền vững. Một số đơn vị dịch vụ SEO uy tín mà chúng tôi đã hợp tác thành công qua các dự án được kế đến như Mona Media, MonaSEO, Litado.vn, DVS…

Hiện nay, các doanh nghiệp đã chú trọng hơn để việc sáng tạo nội dung chất lượng và tối ưu SEO để cải thiện UX. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được “Vì sao trải nghiệm người dùng (UX) lại quan trọng với SEO?”. Và từ đó lựa chọn cho mình đơn vị phù hợp giúp tối ưu trang web chuẩn SEO hiệu quả.

> Đọc thêm: Top phần mềm SEO website chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *