Top 10 phần mềm SEO website chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng công cụ SEO chuyên nghiệp sẽ giúp việc đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa về hiệu suất, cũng như quản lý và theo dõi thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Do đó, nếu bạn vẫn chưa biết phần mềm SEO là gì? Các phần mềm này mang lại lợi ích như thế nào? Và đâu là các phần mềm hiệu quả và chuyên nghiệp hiện nay. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về nó và Top 10 phần mềm SEO website chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. ?

Phần mềm SEO là gì?

Phần mềm SEO là gì?

Về cơ bản, phần mềm SEO đó là một giải pháp kinh doanh cho phép bạn xác định, phân tích và sử dụng các từ khóa một cách hợp lý cũng như lập kế hoạch chiến lược SEO để cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả phí của mình.

Các phần mềm hỗ trợ làm SEO này được xem như những công cụ giúp bạn quản lý và đo lường hiệu suất SEO của mình cũng như đưa ra các gợi ý, chiến lược để nâng cao hiệu quả SEO cho website của bạn.

Tại sao nên sử dụng các phần mềm SEO?

Tại sao nên sử dụng các phần mềm SEO?

  • Tiết kiệm thời gian nghiên cứu từ khóa: Các phần mềm SEO có khả năng tìm kiếm và kết hợp các từ khóa dựa trên mức độ liên quan, giá trị, sự cạnh tranh và các số liệu khác.
  • Liên kết thông tin chi tiết: Nếu bạn có một chiến lược tạo một mạng lưới liên kết, các phần mềm làm SEO sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý các liên kết đó. Đồng thời, bạn có thể xem xếp hạng tìm kiếm của các website của đối thủ cạnh tranh và lập kế hoạch thu hút một số lưu lượng truy cập của họ và chuyển nó sang website của bạn.
  • Ý tưởng nội dung SEO: Một số phần mềm làm SEO có thể phân tích xu hướng xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm, từ đó đề xuất chủ đề dựa trên mức độ phổ biến và mức độ liên quan.
  • Báo cáo: Các phần mềm hỗ trợ làm SEO có thể tạo ra các bản tóm tắt về các chiến lược SEO của bạn, bao gồm trạng thái xếp hạng tìm kiếm trên mỗi bộ từ khóa, CPC và thống kê so sánh với các website của đối thủ cạnh tranh. Sau đây là Top 10 phần mềm SEO được các chuyên gia sử dụng nhiều nhất.

Top 10 phần mềm hỗ trợ làm SEO tốt nhất hiện nay

Phần mềm SEO – Google Search Console

Phần mềm SEO - Google Search Console

Search Console là công cụ SEO mà Google phát triển, nó cho phép bạn hiểu cách công cụ tìm kiếm và người dùng Google xem website của bạn. Công cụ đồng thời cung cấp cho bạn những đề xuất để giúp website có thứ hạng tốt hơn trong trang kết quả tìm kiếm của Google.

Nó đặc biệt hữu ích cho các website mới với tính năng đề xuất lập chỉ mục tìm kiếm phù hợp với website. Bạn sẽ nắm được tình hình hoạt động của webiste của mình từ số lượt truy cập traffic, các nội dung cần tối ưu và một số cảnh báo quan trọng. Bởi những tiện ích mà nó mang lại, công cụ Google Seaech console được các đơn vị dịch vụ SEO top Google sử dụng phổ biến trong quá trình thực hiện các dự án SEO.

 

Phần mềm làm SEO – Ahrefs

Ahrefs là một phần mềm hỗ trợ SEO được đề xuất nhiều nhất. Công cụ này làm nổi bật những phần trên website cần được cải thiện để có được thứ hạng tốt hơn trong các trang kết quả tìm kiếm. Ahrefs được dùng để xác định các liên kết ngược của đối thủ của bạn, tìm nội dung được liên kết nhiều nhất trong thị trường ngách của mình, kiểm tra và sửa các liên kết bị hỏng trên website của bạn.

Công cụ SEO – SEMrush

Công cụ SEO - SEMrush

SEMrush được đánh giá là một công cụ hỗ trợ làm SEO được cộng đồng SEO yêu thích và có xu hướng sử dụng phổ biến nhất. SEMrush được ưa thích bởi sự hỗ trợ đánh giá thứ hạng website cũng như xác định các yếu tố cần được cải thiện. Thêm vào đó, SEMrush còn có thể giúp bạn hỗ trợ phân tích và so sánh website của mình với website của đổi thủ thông qua tính năng phân tích tên miền 2 website.

Công cụ SEO – Yoast SEO

Đối với người viết SEO WordPress, Yoast SEO là công cụ được sử dụng phổ biến nhất giúp nâng cao hiệu quả SEO cho Website của bạn, Yoast là phần mềm có đầy đủ những chức năng giúp bạn thể hiện được những ưu điểm nổi bật của Website cho người truy cập và cả công cụ tìm kiếm. Công cụ Yoast SEO  tập trung cải tiến các yếu tố như chuẩn URL, thẻ meta, nâng cao sơ đồ XML, quản lý dữ liệu nâng cao,…

Phần mềm hỗ trợ SEO – KWFinder

Một phần mềm hỗ trợ tối ưu từ khóa SEO như KWFinder có thể giúp bạn xác định các từ khóa đuôi dài với tính cạnh tranh thấp hơn. KWFinder còn có thể hỗ trợ xác định thứ hạng xuất hiện của website hoặc theo dõi sự cải thiện về website của bạn dựa trên các chỉ số đo lường chính.

Ngoài ra, bạn còn sẽ nhận được rất nhiều ý tưởng từ khóa mới để giúp bạn xếp hạng website của mình cao hơn nữa.

Phần mềm SEO – Moz Pro

Phần mềm SEO - Moz Pro

Phần mềm làm SEO Moz Pro tiếp tục nổi lên như một trong những công cụ SEO tốt nhất mà các chuyên gia thường xuyên tin dùng. Công cụ Moz luôn được cập nhật theo sát với những thay đổi thường xuyên trong thuật toán Google.

Nhiều chuyên gia nhận xét rằng cổng trò chuyện của Moz luôn có những câu trả lời đầy đủ chi tiết cho mọi câu hỏi được đặt ra. Cho dù bạn đang thu thập dữ liệu website hay tìm kiếm đề xuất từ ​​khóa, Moz là một sự lựa chọn thích hợp.

Công cụ làm SEO – Screaming Frog

Một trong những công cụ SEO tốt nhất được tin dùng không thể không nhắc đến Screaming Frog. Đây là công cụ giúp họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để kiểm tra website khi nó có thể phân tích website của bạn siêu nhanh. Trên thực tế, đa số người dùng đều nhận xét rằng tốc độ cung cấp thông tin chi tiết của Screaming Frog nhanh nhất.

Công cụ làm SEO này đồng thời có thể cảnh báo cho bạn về những nội dung lỗi, có khả năng chuyển hướng xấu và những nơi cần cải thiện mạng lưới liên kết của mình.

Phần mềm SEO – AccuRanker

Phần mềm AccuRanker cho phép bạn lọc và phân đoạn dữ liệu của mình với nhiều tùy chọn khác nhau trên tập dữ liệu của riêng bạn. Đây là công cụ thường được dùng trong các tổ chức, doanh nghiệp SEO bởi khả năng xử lý dữ liệu lớn của nó. AccuRanker đồng thời có thể phân tích website của đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa và phân tích trang hiển thị kết quả tìm kiếm để so sánh và tối ưu hóa những yếu tố nổi bật của doanh nghiệp

Phần mềm làm SEO – DeepCrawl

Phần mềm làm SEO - DeepCrawl

DeepCrawl là một công cụ dành cho cả người dùng muốn phân tích và đánh giá các vấn đề của website của họ hoặc tùy chỉnh việc thu thập dữ liệu của họ nhưng không có bất kỳ hạn chế nào đối với quyền truy cập dữ liệu. Trình thu thập dữ liệu của DeepCrawl được đánh giá là mạnh mẽ, đáng tin cậy và cũng cực kỳ linh hoạt, cho phép bạn có thể thu thập dữ liệu xa và rộng tùy theo yêu cầu của website.

Công cụ SEO – Ubersuggest

Ubersuggest là công cụ tìm từ khóa miễn phí được yêu thích nhất khi nó không những giúp bạn xác định từ khóa mà còn phân tích nhu cầu tìm kiếm đằng sau chúng thông qua khả năng hiển thị các xếp hạng hàng đầu trong trang kết quả tìm kiếm. Phần mềm có thể cung cấp các gợi ý từ cụm từ ngắn đến cụm từ dài, bạn có thể lựa chọn những cụm từ phù hợp để sử dụng trên website của mình. Số liệu Ubersuggestcó thể cung cấp trong các báo cáo của mình bao gồm từ khóa, mức độ cạnh tranh, CPC và những từ khóa xu hướng theo mùa.

Cách chọn phần mềm SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Đối với các doanh nghiệp, việc lựa chọn phần mềm làm SEO có thể khá tốn kém và phải đảm bảo được khả năng đáp ứng nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

Cách chọn phần mềm SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ làm SEO lý tưởng phải cung cấp cho bạn các số liệu thống kê chuyên sâu, phức tạp về hiệu quả hoạt động của các website của bạn và đối thủ cạnh tranh. Một ứng dụng phần mềm SEO tốt nên theo dõi các số liệu khác nhau để bao gồm tất cả các thuật toán phức tạp của Google.

Chia sẻ từ công ty MonaSEO, để lựa chọn một công cụ hỗ trợ phù hợp, hãy bắt đầu bằng cách xem xét dựa trên mục đích sử dụng của bạn. Dưới đây là một số mục tiêu phổ biến

  • Cải thiện nội dung, hãy xem xét công cụ có thể hỗ trợ nghiên cứu từ khóa của bạn.
  • Cải thiện tình trạng kỹ thuật của website, thì công cụ có thể kiểm tra website của bạn sẽ hữu ích hơn.
  • Mục tiêu là cải thiện số lượng và chất lượng của các liên kết đến website của bạn, sử dụng công cụ có các tính năng xây dựng liên kết là phù hợp.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nói riêng và người viết SEO nói chung, có thể sử dụng kết hợp các phần mềm SEO website để cho ra hiệu quả tối ưu nhất

Mặc dù các công cụ phần mềm SEO thường tốn tiền, nhưng chúng cung cấp thông tin chi tiết vô giá chắc chắn có thể hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh và hiệu suất hữu cơ của bạn. Công cụ làm SEO là một giải pháp kinh doanh đầu tiên và quan trọng nhất.

Các phần mềm SEO có thể cung cấp cho bạn dữ liệu và thông tin chi tiết về hiệu suất hoạt động của website. Sau đó, bạn có thể thao tác và lọc dữ liệu này để giúp bạn xác định những khía cạnh cụ thể nào đang mang lại hiệu quả cho bạn, bạn nên làm gì nhiều hơn và bạn nên hướng nỗ lực của mình vào đâu.

>> Đọc thêm: 6 lợi ích của SEO với doanh nghiệp

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *