kinh doanh thời trang online hiệu quả

Đây là lĩnh vực về thời trang và làm đẹp, nó còn được đánh giá là ngành rất dễ hái ra tiền nhưng cũng là ngành giết chết bao nhiêu những chủ shop thời trang. Việt kinh doanh thời trang online hiệu quả không hề đơn giản

Mặt hàng thời trang thì gần như luôn luôn có nhu cầu và khả năng bán hàng của bạn rất cao nếu như mình làm một cách hiệu quả và thực hiện những cách thức phù hợp. Vậy phải làm sao để kinh doanh thời trang online hiệu quả và an toàn?

Cùng tham khảo những chia sẻ của Luxlyr – Shop chuyên kinh doanh các sản phẩm túi xách thời trang sẽ chia sẻ bạn cách kinh doanh hiệu quả và giúp mang lại doanh thu cao hơn cho ngành thời trang mà bạn đang làm. Đây là bài viết được nhiều bạn đã áp dụng và con số thành công rất cao, tuy nhiên không phải vì thế mà chỉ cần đọc là thành công đâu. Cùng tôi đọc và áp dụng ngay thôi.

Kinh doanh thời trang online hiệu quả
Kinh doanh thời trang đang là xu hướng hiện nay

Nghiên cứu thị trường thời trang

Việc trước tiên bạn cần làm là nên nghiên cứu thị trường và đừng tỏ ra khó chịu khi phải làm điều này. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” bạn phải hiểu được lĩnh vực và thị trường mà bạn đang làm nó đang có mức cạnh tranh như thế nào và khả năng bạn “nhảy” vào kinh doanh thời trang nó được không.

Đừng nóng vội, hãy dành khoảng thời gian đầu ra để nghiên cứu xem thị trường, nhu cầu của người dùng để giúp cho việc kinh doanh thời trang trực tuyến hiệu quả hơn.

Nhiều người thường bỏ qua bước này nên dẫn đến kinh doanh thường không có chủ đích và ngày càng trở nên khó khăn hơn, dần dần không hoạt động được nữa. Vì vậy đây là bước đầu tiên giúp bạn kinh doanh thời trang online hiệu quả mà bạn nên bỏ thời gian để thực hiện trước nhé.

Nghiên cứu thị trường trong ngành kinh doanh thời trang
Nghiên cứu thị trường trong ngành kinh doanh thời trang

Đặt tên cho cửa hàng online của bạn

Nghe thì hơi buồn cười đúng không nào? Nhưng đây là vấn đề mà chúng tôi khảo sát và thấy nó chính là vấn đề khiến cho khách hàng không vui vẻ khi mua hàng tại shop của các bạn.

Một cái tên ngoằn ngoèo, khó đọc cộng thêm thiết kế của chữ nữa thì thật sự nếu là tôi thì chắc cũng không muốn mua hàng tại đó rồi, vì vậy hãy làm cho tên thương hiệu của mình dễ đọc và có ý nghĩa thì càng tốt, đơn giản là kinh doanh thời trang là chú trọng đẹp mà. Một thương hiệu đẹp ấn tượng người mua thì việc bạn kinh doanh online thời trang hiệu quả hơn là rất bình thường.

Tìm nơi cung cấp nguồn hàng thời trang uy tín, chất lượng

Nếu bạn là người mới bước chân vào làm thì lời khuyên lớn nhất của tôi dành cho bạn ngay lúc này là nên nhìn xem xung quanh của mình có ai làm về kinh doanh online hay không để hỏi và nhờ hỗ trợ. Khi có người có kinh nghiệm đi theo thì chi phí bạn phải trả nó sẽ thấp hơn rất nhiều so với những gì bạn phải bỏ ra.

Trường hợp không có người quen thì sao? Cách tốt nhất là thăm dò trên các website và diễn đàn, trong đó bạn nên lựa chọn cẩn thận đê tránh bị những “cò” hàng dắt mũi chỉ thiệt về mình. Hàng mà nhiều người kinh doanh thời trang online rất dùng là hàng Quãng Châu, nơi đây được xem như thiên đường của hàng hóa và giá cả để mua rất rẻ và đặc biệt với ngành thời trang thì bạn còn có thể mua lô và bán cái là chuyện rất bình thường.

Bạn cũng không nên chủ quan, thờ ơ về nguồn hàng của mình đôi lúc hàng về chưa chắc là hàng của bạn hoặc hàng kém chất lượng nữa nhé. Hãy lưu ý điều này nếu muốn kinh doanh thời trang qua mạng.

Kho chứa hàng ở đâu

Việc có hàng về thì nhiều bạn mới làm thì hay bỡ ngỡ không biết mình để ở đâu, do cái tính ham quá nên không nghĩ đến cứ nhập nhiều để bán được nhiều nhưng quên mất là kho chứa thì lại không.

Việc kinh doanh thời trang online bạn sẽ đỡ được rất nhiều tiền về chi phí và nhân công, nhưng bài toán khác thì lại là kho hàng, nhiều người thì tận dụng khu nhà của mình để chứa nguồn hàng, nếu bạn có kinh phí thì có thể thuê kho để chứa đựng hàng

Khi muốn kinh doanh thời trang online hiệu quả nhất thì bạn hạn chế có trẻ em và thú cưng ở gần nhé. Việc bị phá hay rách một cách bất chợt luôn rình rập bạn đấy

Kho hàng chứa đồ dành cho kinh doanh online
Kho hàng chứa đồ dành cho kinh doanh online

Thực hiện bán hàng online

Đến bước này chắc nhiều bạn ngóng chờ, đây được xem là bước mà thu tiền rồi đây. Tuy nhiên mọi chuyện nó không hề dễ dàng như bạn nghĩ là cứ nhập hàng về rồi đăng lên là có người mua rồi mình bán

Việc kinh doanh không hề đơn giản vậy đâu, nhất là kinh doanh online bạn có biết ngoài kia cũng có biết bao nhiêu người giống bạn không? Sự cạnh tranh luôn luôn diễn ra. Vậy giờ phải làm sao để kinh doanh thời trang online hiệu quả đây?

Bạn hãy thực hiện chiến lược “mồi câu” chắc bạn cũng hiểu ý tôi mà, câu khách và bán giá thành xuống xíu hoặc tặng kèm khuyến mãi trong lần mua hàng kế tiếp. Và điều quan trọng là kinh doanh online thì bán qua online là đương nhiên rồi, bạn hãy tạo cho mình những tài khoản trang mạng xã hội để lên đó đăng tải sản phẩm và viết bài viết về sản phẩm mà mình muốn bán như: tính năng, thời trang, giá cả, chất liệu,… Bạn có thể viết ra những cái mà mình thấy thu hút được khách hàng.

Tôi vừa nhớ ra, bạn nên tạo sự kiện trên những trang lớn như facebook, Instagram,… ưu tiên Instagram vì đây là trang có lượng người trẻ truy cập và sử dụng rất nhiều, phù hợp cho việc kinh doanh thời trang online hiệu quả.

Chọn cho mình một đơn vị vận chuyển

Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể tự mình vận chuyển, ship hàng cho khách mua nhưng đó chỉ là thời gian đầu và tạm thời, khi đơn hàng của bạn ngày một nhiều, sẽ không có thời gian cho bạn chạy đi ship hàng mà thay vào đó là bạn sẽ phải thuê dịch vụ ship hàng, hay dịch vụ vận chuyển. Về chi phí thì có thể miễn phí cho khách trong thời gian đầu nhưng tùy vào khu vực ship hàng, bạn có thể tính thêm tiền ship, nếu sản phẩm của bạn chất lượng và thật sự tốt thì khách hàng luôn sẵn sàng bỏ qua khoản tiền phí ship đó.

Nhiều người thường tìm nhân viên về để ship hàng cho shop của mình, tuy nhiên có thật sự cần thiết và có hiệu quả không khi doanh số của bạn chưa thật sự ổn định, nếu 1 tháng kinh doanh ế ẩm, bạn vẫn phải chịu chi phí cho nhân viên giao hàng, ngược lại nếu kinh doanh tốt và đơn hàng nhiều, nhân viên sẽ không hoàn thành đúng số lượng đơn cần giao, khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và shop mất uy tín. Chính vì vậy mà chọn một công ty vận chuyển hàng hóa hay dịch vụ ship hàng sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn, vừa tiết kiệm chi phí trong khoảng thời gian đầu kinh doanh vừa đảm bảo hàng được giao đúng hạn cho khách và nhiều chính sách bảo đảm từ đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng. Ngoài ra nếu bạn mở rộng kinh doanh sang các tỉnh thành khác thì việc vận chuyển hàng hóa Bắc Nam là việc cần phải chọn được đơn vị uy tín để vận chuyển như công ty vận chuyển Nam Phú Thịnh,…

Xem và lặp đi lặp lại

Ở bước này thì thật sự tôi cũng không biết hướng dẫn các bạn như thế nào? Việc kinh doanh online của bạn khi đã đến bước này thì mọi chuyện kinh doanh hay mô hình kinh doanh của bạn thì bạn là người hiểu nhất. Vì thế hãy xem đi xem lại và lặp lại các bước ở trên để hoàn thiện nó hơn.

Tôi biết đến đây có nhiều bạn đã làm rất tốt cũng như nhiều bạn thật sự chưa hài lòng với những gì mình làm, hãy cùng ngồi lại và rà soát lại từng bước và xem mình đã làm ngon lành hết chưa, nếu chưa thì điều chỉnh còn tốt hơn thì thay đổi nó nếu không phù hợp.

Hình như vẫn còn thiếu thì phải? Đúng rồi bạn và tôi vẫn thiếu một bước cuối cùng đấy, hãy đến ngay thôi!

Tạo website bán hàng thời trang

Hiệu quả từ website mang lại thì chắc hẳn bạn cũng không cần tôi nói qua nữa, vì bản thân bạn cũng thấy được là website hiện nay nó nhiều đến mức nào, dù là công ty nhỏ hay doanh nghiệp lớn đều có cho mình một website riêng biệt.

Đương nhiên thì không phải bản thân tôi và bạn sẽ dựng nếu như mình không có tí kinh nghiệp gì về thiết kế, kinh nghiệm về code đúng không? Hãy tìm đến những công ty thiết kế website để họ giúp bạn thiết kế một website chất lượng và đẹp nhất.

Trang website nó không chỉ giúp kinh doanh thời online hiệu quả mà còn những ngành nghề khác cũng rất cần website, giúp cho thương hiệu quả bạn được nhiều người biết đến, đặc biệt hơn là sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể để trên website 24/7 cho khách hàng muốn xem thoải mái mà không như kinh doanh truyền thống.

Bài viết ở trên vừa cung cấp cho bạn toàn bộ về kinh nghiệp cũng như hướng dẫn kinh doanh thời trang online hiệu quả cần những gì. Đây chỉ là bài viết được nhiều người áp dụng và đã thành công nên stjohnchurchnj muốn chia sẻ đến với các bạn. Nếu trong quá trình làm thấy cần thay đổi hoặc có những yếu tốt hơn thì thay đổi để phù hợp với việc kinh doanh của bạn. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về kinh doanh online, chúc bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *