Lợi ích của việc thiết kế website nhà hàng - khách sạn

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhu cầu sử dụng website ngày càng phổ biến và các nhà hàng, khách sạn cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Nhằm mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ cùng sản phẩm chất lượng cao với mức giá tốt nhất, tiện nghi đầy đủ và sang trọng. Và website nhà hàng được xem là một trong những công cụ hiệu quả nhất để khách hàng biết đến doanh nghiệp. Vậy website khách sạn mang đến cho các nhà hàng, khách sạn những lợi ích gì? Cùng stjohnchurchnj đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những lợi ích mà website nhà hàng – khách sạn mang lại

Quảng bá thương hiệu hiệu quả

Website hiện nay đang được xem là một phần không thể thiếu đối với các nhà hàng, khách sạn. Với tốc độ phát triển như hiện nay, người dùng internet ở nước ta vô cùng đông và không ngừng tăng lên. Không chỉ vậy, xu hướng tìm hiểu sản phẩm trên internet cũng ngày một nhiều, nhiều người còn xem đây là phương thức mua hàng hay tiếp cận dịch vụ chính của mình.

Làm website chuyên nghiệp được thiết kế web nhà hàng đẹp sẽ luôn có được một vị trí tốt trên bảng tìm kiếm, được nhiều người biết tới. Một thiết kế ấn tượng sẽ luôn để lại dấu ấn tốt trong lòng khách hàng, giúp cho họ luôn nhớ đến địa chỉ đó. Trong thời đại công nghệ như hiện nay, có rất nhiều phương pháp để marketing online nhưng website vẫn luôn được đánh giá cao và được sử dụng rộng rãi.

Tối ưu chi phí quảng cáo

Tối ưu chi phí quảng cáo qua website nhà hàng

Những phương thức marketing thường tiêu tốn khá nhiều chi phí. Cũng bởi vậy mà các doanh nghiệp luôn cân nhắc kỹ càng trước khi thực hiện bất cứ một chiến dịch marketing nào. Nhưng với website thì lại hoàn toàn ngược lại, đây được xem là phương pháp marketing hiệu quả nhất mà không cần bỏ ra quá nhiều công sức.

Việc cần làm chỉ đơn giản là thiết kế ra một website và SEO cho nó có được thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm. Tuy không tốn nhiều chi phí nhưng việc thiết kế và SEO web lại không hề đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Các doanh nghiệp cần chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế trang web khách sạn và SEO web chuyên nghiệp để nó luôn đảm bảo được tính hiệu quả khi đưa và sử dụng.

Nâng cao trải nghiệm từ phía người dùng

Công ty Mona Media cho biết iệc sở hữu một website sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm, dịch vụ, các nhà hàng, khách sạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng hơn. Chỉ với một chiếc điện thoại được kết nối internet, khách hàng sẽ có thể dễ dàng tìm hiểu được mọi thông tin về từng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Điều này cũng sẽ khiến cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và thêm tin tưởng và nhà hàng, khách sạn đó hơn.

Việc đặt bàn nhà hàng hay đặt phòng khách sạn cũng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Không chỉ vậy, họ còn có thể thanh toán online, tiết kiệm thời gian, không cần phải tìm đến quầy thu ngân để thanh toán. Một website được thiết kế chuyên nghiệp sẽ có thể thúc đẩy việc đặt hàng của khách được thực hiện.

Website có thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm

Website có thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm

Theo chia sẻ từ https://monamedia.co, website khi được thiết kế và SEO bởi những đơn vị chuyên nghiệp sẽ có được vị trí cao trên bảng tìm kiếm. Thực tế, khách hàng luôn cảm thấy những website có vị trí cao trên bảng tìm kiếm uy tín hơn các trang web bên dưới.

Cũng bởi vậy mà họ thường có thói quen sử dụng dịch vụ từ những website ở vị trí cao trên bảng tìm kiếm. Việc sở hữu một website có vị trí cao trên bảng tìm kiếm cũng đồng nghĩa với việc tiếp cận được tới nhiều khách hàng hơn. Từ đó, có được những khách hàng tiềm năng cho mình.

Hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng

Với một website, các nhà hàng, khách sạn sẽ biết được khách hàng của mình quan tâm tới điều gì, có sở thích gì. Việc sử dụng website sẽ giúp cho các chủ kinh doanh có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, biết được họ muốn gì và không thích điều gì. Từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng một cách tốt hơn. Khiến cho họ quay lại sử dụng dịch vụ vào những lần kế tiếp.

Những tính năng thiết yếu của một website nhà hàng – khách sạn

Giao diện website đẹp mắt, hiện đại

giao diện website khách sạn đẹp

Gu thẩm mỹ của khách hàng ngày càng cao, đặc biệt là đối với những người thuê nhà hàng, khách sạn. Chính vì vậy, khi thiết kế website cần chú ý tới giao diện đẹp mắt, hiện đại. Mọi người có thể tham khảo vào dịch vụ thiết kế website của những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như theme junkie, mythemeshop, elegant theme, themforest, templatemonster, Apptheme…

Đây đều là những nhà cung cấp theme website nhà hàng, khách sạn nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Mọi người có thể tham khảo những theme tại đó để xem cái nào phù hợp với nhu cầu của mình thì áp dụng.

Tính năng đặt phòng, đặt bàn trực tuyến

Một trong những tính năng quan trọng mà các nhà hàng, khách sạn cần có đó chính là tính năng đặt bàn, đặt phòng trực tuyến. Đây là một tính năng được xem là thiết yếu cho phép khách hàng tiếp cận với nhà hàng, khách sạn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Về cơ bản thì tính năng đặt phòng trực tuyến xoay quanh những thông tin như sau số lượng phòng còn lại là bao nhiêu, giá phòng cần thuê, một vài thông tin mô tả như ảnh chụp, chương trình khuyến mãi, các dịch vụ đi kèm khi đặt, khách sạn hiện tại là gì…

Tính năng live chat hỗ trợ trực tuyến

Live chat cũng là một trong những tính năng quan trọng mà website của các nhà hàng, khách sạn bắt buộc phải có. Khách hàng luôn thích sử dụng những tiện ích miễn phí, nhất là khi được tư vấn chi tiết. Nhiều người không thích gọi điện để hỏi chi tiết về dịch vụ, một phần là do bởi họ không muốn tốn tiền điện thoại. Chính vì vậy, website cần có một khung chat để khách hàng có thể nói chuyện với các nhân viên nhằm giải đáp thắc mắc của bản thân.

Thiết kế website thân thiện với công cụ tìm kiếm

Thiết kế website nhà hàng thân thiện

Để khách hàng có thể tìm đến trang web của mình thì mọi người cần phải thiết kế được một website thân thiện với công cụ tìm kiếm. Tiếp sau đó mới tới việc viết bài chuẩn SEO, tối ưu onpage, đi link… Đó là những thuật ngữ chuyên môn được những người phụ trách việc SEO web sử dụng.

Thực tế hiện nay có rất nhiều người tìm hiểu thông tin và đặt lịch sử dụng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn đó thông qua các trang web. Với website họ sẽ có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về một địa chỉ nào đó mà không cần đến tận nơi. Nếu như website nằm trong top 10 thì khách hàng mới có khả năng tìm thấy và liên hệ tới.

Chính vì vậy, khi làm website kinh doanh thì cần phải biết đến vấn đề chuẩn SEO, hay có thể nói cách khác là marketing cho trang web, giúp cho nhiều khách hàng biết đến hơn. Thực tế, có hàng trăm, hàng ngàn website trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đang hoạt động trên google. Do đó, nếu như mọi người không biết quảng cáo thì sẽ trả có khách hàng nào biết đến cả.

Một website chuyên nghiệp được xem là một phần không thể thiếu của các nhà hàng, khách sạn. Nó mang tới nhiều lợi ích, không chỉ giúp quảng bá thương hiệu mà còn là tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Cũng bởi vậy việc thiết kế web luôn được các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn chú ý tới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *