kinh doanh hiện đại

Ngày nay, với sự bùng nổ của Internet cùng với công nghệ của thế giới. Tất cả mọi thứ đều có sự đổi thay về bộ mặt của nó. Trong đó, ngành kinh doanh là một ngành chịu ảnh hưởng và chi phối nhiều nhất. Mọi hình thức kinh doanh truyền thống đang có sự chuyển dần sang các mô hình kinh doanh hiện đại. Kinh doanh hiện đại ngày nay liệu có vượt trội hơn so với truyền thống hay không ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu 10 điểm khách biệt giữa kinh doanh hiện đại và truyền thống. Để có thể áp dụng và mang lại hiệu quả cao về mặt doanh số cho doanh nghiệp của bạn nhé.

10 điểm khách biệt giữa kinh doanh hiện đại và truyền thống

1. Sự khác biệt về phương thức quản lí bán hàng.

Đối với các mô hình kinh doanh truyền thống: Mọi hoạt động quản lí các hoạt động bán hàng. Đều được thực hiện ghi chép trên sổ sách, nếu có tiến bộ hơn rất nhiều chỉ là Excel mà thôi. Đối với các phương pháp quản lí truyền thống sẽ ảnh hương rất nhiều từ con người. Khả năng sai xót rủi do trong tính toán là rất cao.

Đối với các mô hình kinh doanh hiện đại: với sự hỗ trợ của các phần mềm quản lí bán hàng. Mang tới cho các chủ cửa hàng rất nhiều lợi ích. Đặc biệt cuối cùng giúp cho người chủ có thể quản lí được hiệu quả hơn.

2. Thời gian

Mô hình kinh doanh truyền thống đòi hòi người làm cần tốn rất nhiều thời gian làm việc. Cùng với đó, thời gian làm việc không được gọi là thoải mái cho lắm. Nhất là những người nội trợ sẽ cực kì là mệt mỏi.

Tiết kiệm thời gian và cho lại hiệu quả tốt hơn
Tiết kiệm thời gian và cho lại hiệu quả tốt hơn

Hình thức kinh doanh hiện đại ngày nay, mọi hoạt động của một người nhân viên đều do máy móc đảm nhiệm. Thay vì làm những công việc đó vất vả thì giờ đây cực kì đơn giản cho các nhân viên. Điều này giúp cho các nhân viên tại cửa hàng có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân hơn. Đây chính là một nhân tố thúc đẩy năng suất làm việc của hộ lên cao.

3. Giám sát kinh doanh

Việc luôn cần phải có mặt tại cửa hàng để quản lí nhân viên làm việc. Nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn thì cần thuê một người giám sát cửa hàng. Đây chính là một nhược điểm và điểm khách biệt so với các phương pháp kinh doanh online.

Với cách hình thức kinh doanh hiện đại ngày nay, một người chủ cửa hàng có thể quản lí ở bất kì đâu. Điều này có được là việc áp dụng camera trong cửa hàng cùng với phần mềm quản lí cửa hàng.

4. Quản lí công nợ – lỗ lãi, hàng tồn kho

Phương pháp kinh doanh truyền thống: đây là một công việc đòi hỏi cần đầu tư rất nhiều nhân lực và công sức. Đôi khi với sự lao động của con người có thể gây ra những tính toán nhầm lẫn trong số liệu. Kết quả phân tích này sẽ dựa vào rất nhiều sự tỉ mỉ và khả năng tính toán của người làm việc.

Hình thức kinh doanh hiện đại ngày nay: Với sự đóng góp của các phần mềm quản lí sẽ đem tới sự đơn giản. Việc quản lí sẽ được thực hiện một cách tự động và trả về báo cáo cho người quản lí mà thôi.

5. Phương pháp chăm sóc khách hàng

Đây có thể coi là một trong điểm khách biệt khá rõ rệt của hình thức kinh doanh hiện đại so với truyền thống. Minh chứng được thể hiện trực tiếp qua hình thức chăm sóc khách hàng. Trước đây mọi hoạt động chăm sóc khách hàng đều thực hiện một cách vô cùng thủ công. Để có thể chăm sóc được cho một khách hàng sẽ đòi hỏi 1 nhân viên tư vấn thực hiện. Nhưng giờ đây với các phương pháp áp dụng hệ thống chăm sóc tự động. Đem tới cho những người chủ cửa hàng rất nhiều lợi ích.  Chỉ với một cú nhấp chuột với phần mềm quản lí bạn hoàn toàn có thể thực hiện chăm sóc. Được hàng trăm nghìn người 1 lúc một cách vô cùng đơn giản.

6. Quản lí thất thoát tài chính

Nói không với chuyện ăn bớt ngân sách của cửa hàng là một ưu điểm khá nổi trội của phương pháp quản lí truyền thống so với hiện đại. Tất các quản lí tài chính đều được thực hiện công khai trên hệ thống thông tin. Một bên áp dụng công nghệ máy móc, 1 bên sử dụng sức lao động trực tiếp của con người. Với hình thức giao dịch ở các phương pháp kinh doanh hiện đại thì mọi giao dich hàng hóa. Đều được thực hiện hoàn toàn tự động trên máy tính cho nên khả năng thất thoát ngân sách là cực kì khó nhé.

7. Quản lí chi phí

Kinh doanh theo kiểu truyền thống thì mọi thông tin chi phí và ngân sách đều được ghi trên sổ sách. Đây là một điểm bất lợi của hình thức kinh doanh cổ điển này. Bạn rất khó có thể phân tích và tổng hợp được báo cáo chi tiết và doanh thu của cửa hàng. Cùng với đó để thực hiện được các báo cáo, người làm sẽ tốn rất nhiều thời gian. Khả năng xảy ra rủi ro đối với phương pháp này là rất là cao.

Đối với kinh doanh theo hình thưc hiện đại, bạn sẽ tiết kiệm được nữa chi phí quản lí. Đây chính là một yếu tố mà các chủ cửa hàng cần phải để ý tới. Đồng thời các hình thức kinh doanh hiện đại đều mang dấu ấn của các phương tiện công nghệ. Điều này là những điểm khách biệt rất lớn đối với cá phương pháp kinh doanh truyền thống.

Quản lý chi phí hợp lý
Quản lý chi phí hợp lý

8. Quy mô khách hàng tiếp cận

Nếu như ngày trước bạn kinh doanh chủ yếu theo hình thức offline. Lượng khách hàng bạn có thể tiếp cận được luôn luôn cố định. Đó dường như là những khách hàng trong khu vực hay chỉ là những khách qua đường mà thôi. Từ đó rất khó để cho cửa hàng của bạn có thể đột phá về doanh.

Ngày nay, với sự phát triển của Internet, hầu như các cửa hàng nào đều có các cửa hàng ảo online. Giúp cho các cửa hàng có thể tiếp cận được với một lượng khách hàng vô dùng lớn trên Internet. Đây là một cơ hội bùng nổ doanh số cực lớn đối với những ai làm kinh doanh thời nay. Từ đó mỗi doanh nghiệp đều nên liên hệ với các công ty thiết kế web để có thể sở hữu riêng cho mình một website. Ví dụ trong ngành spa đang phát triển mạnh hiện nay, để tạo sự ấn tượng trước đối thủ cạnh tranh doanh nghiệp sẽ dựa vào website spa của họ. Một điểm khác biệt nữa giữa 2 hình thức này là kinh doanh ngày nay không còn yêu cầu quá về những lí thuyết nữa. Thay vào đó là được đánh giá qua con số kinh doanh đạt được.

9. Tâm lý kinh doanh là sự khác biệt lớn giữa 2 hình thức

Đối với phương pháp kinh doanh truyền thống, người làm kinh doanh sẽ mất rất nhiều công sức. Để có thể hoàn thành các công việc chăm sóc khách hàng trực tiếp. Áp lực về công việc vô cùng lớn cùng với thời gian bị gò bó. Khiến cho các nhân viên làm việc dưới một áp lực tinh thần vô cùng lớn. Gây ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả kinh doanh của cửa hàng bạn.

Hình thức kinh doanh hiện đại ngày nay thì sao, có sự phát triển hơn so với các phương pháp truyền thống hơn. Như chúng tôi đã chia sẻ ở các phàn trên, thời gian làm việc của các nhân viên ngày nay. Sẽ thoải mái hơn so với các bạn nhân viên trước đây về áp lực công việc. Tinh thần làm việc của các nhân viên sẽ được thoải mái hơn. Đây chính làm một yếu tố quan trọng để thúc đấy doanh số tăng.

10. Ảnh hưởng của công nghệ

Trong ngành kinh doanh hiện đại ngày nay không thể thiếu việc áp dụng công nghệ. Sự phát triển của công nghệ đem tới cho các của hàng kinh doanh ngày nay. Không ít những cơ hội lớn cùng với những thách thức lớn cho các cửa hàng. Nếu như cửa hàng bạn mà không áp dụng công nghệ vào trong kinh doanh. Thì dường như bạn đã thất bại ngay từ bước đầu so với các đối thủ của bạn rồi.

Tuy nhiên, với các mô hình kinh doanh truyền thống trước đây. Mọi giao dịch, trao đổi đều được thực hiện giữa người với người. Con người đóng vai trò là trung tâm và dường như không thế thiếu. Điều này đem tới rất nhiều nhưng ưu điểm và những nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên kết quả mang lại không thể so sánh được với hiệu quả khi kinh doanh online. Việc bạn sở hữu một website bán hàng thì chắc chắn sẽ kinh doanh tốt hơn và cạnh tranh tốt hơn rất nhiều với đối thủ của mình. Ngoài ra nếu bạn giới hạn chi phí kinh doanh thì bạn có thể sử dụng trang web với những mẫu website giá rẻ của những công ty thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu.

Ảnh hưởng từ công nghệ dẫn đến thói quen kinh doanh cũng đang thay đổi
Ảnh hưởng từ công nghệ dẫn đến thói quen kinh doanh cũng đang thay đổi
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *