hướng dẫn viên du lịch học trường nào

Hiện nay, có ngày càng nhiều thanh niên thích làm hướng dẫn viên du lịch để thỏa niềm đam mê du lịch và khám phá nhiều địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó, với tiềm năng phát triển lớn của ngành Du lịch ở Việt Nam, hướng dẫn du lịch trở thành một ngành học hấp dẫn với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Vậy nếu muốn theo học hướng dẫn viên du lịch học trường nào? Cùng Stjohnchurchnj tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây.

Giới thiệu sơ lược về nghề hướng dẫn viên du lịch

Học hướng dẫn viên du lịch ở trường nào là tốt nhất? Nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề phổ biến và hấp dẫn trong ngành du lịch. Hướng dẫn viên du lịch có nhiệm vụ chăm sóc và hướng dẫn khách du lịch trong quá trình tham quan và khám phá các địa điểm du lịch.

Ngoài ra, những người làm hướng dẫn viên cần có kiến thức sâu về lịch sử, văn hóa, địa lý và các thông tin về địa điểm du lịch. Họ phải nắm vững thông tin về các địa điểm du lịch, điểm đến, lịch trình và các hoạt động du lịch để có thể cung cấp mọi thông tin chi tiết và “đáng tin cậy” cho du khách.

giới thiệu về ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngoài kiến thức chuyên môn, hướng dẫn viên du lịch cần có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng làm việc với nhóm. Họ phải biết cách tương tác và giải quyết các vấn đề một cách linh hoạt và hiệu quả. Hướng dẫn viên du lịch cũng phải có khả năng quản lý thời gian và tạo sự thoải mái và thoải mái cho khách du lịch.

Nghề hướng dẫn viên du lịch cung cấp nhiều cơ hội cho những người yêu thích du lịch và muốn khám phá thế giới. Hướng dẫn viên du lịch có thể làm việc trong các công ty du lịch, khách sạn, khu du lịch hoặc tự do làm việc như một hướng dẫn viên độc lập.

Hướng dẫn viên du lịch cần học và thi khối nào?

Các trường có ngành hướng dẫn viên du lịch nào tốt? Hướng dẫn viên du lịch học gì? Ngành học hướng dẫn viên du lịch thường  không yêu cầu học khối thi cụ thể. Tuy nhiên, để trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, đa phần các trang kiến thức học sinh uy tín thường khuyến nghị các sinh viên nên theo học các các môn như lịch sử, văn hóa, địa lý, ngôn ngữ, và quản lý du lịch.

hướng dẫn viên du lịch thi khối nào

Ngoài ra, một số trường đại học và trung tâm đào tạo du lịch cung cấp các chương trình đào tạo hướng dẫn viên du lịch. Các chương trình này bao gồm các môn học như lịch sử và văn hóa địa phương, kỹ năng giao tiếp và dẫn đoàn, quản lý du lịch, và ngôn ngữ ngoại ngữ.

Bên cạnh việc học hỏi trong môi trường học tập, kinh nghiệm thực tế và sự tự nâng cao kiến thức là rất quan trọng để trở thành một hướng dẫn viên du lịch thành công. Các bạn sinh viên có thể tham gia các khóa đào tạo trong ngành du lịch, thực tập hoặc làm việc tại các công ty du lịch để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng.

Xem thêm: Du Học Hàn Quốc Nên Học Ngành Gì Dễ Kiếm Việc Làm Nhất

Muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch nên học trường nào là tốt nhất?

Muốn làm hướng dẫn viên du lịch học trường nào là tốt nhất? Dưới đây là top các trường đại học đào tạo hướng dẫn viên du lịch tốt mà bạn có thể tham khảo.

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn là top trường đào tạo hướng dẫn, dạy học hướng dẫn viên du lịch tốt tại TPHCM. Nhà trường đã được thành lập năm 1991 và đi vào hoạt động với gần 32 năm. Hiện nay, Nhà Trường đã đào tạo và cung cấp hơn 20.000 các nhà Quản lý du lịch lữ hành và luôn nhận được nhiều đánh giá cao, các phản hồi tích cực đến từ sinh viên.

trường cao đẳng nghề du lịch sài gòn

Để trả lời cho câu hỏi muốn làm hướng dẫn viên du lịch học trường nào? Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Khi theo học tại ngôi trường này, bạn có thể theo học trong Khoa Lữ hành. Khoa này đã được thành lập từ năm 2008 với nhiều ngành nghề được đào tạo như: Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị lữ hành, và Nghiệp vụ hướng dẫn cấp thẻ… Bạn có thể tự do, chọn lựa cho mình một ngành học và hợp với trình độ và sở thích của bản thân.

 • Trụ sở chính của trường: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 3834 4856 & (028) 7105 6879
 • Email: [email protected]
 • Website: https://dulichsaigon.edu.vn/

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong những ngôi trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP.HCM. Đây là top các ngôi trường lớn, có chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt. Ngôi trường này đã được thành lập từ năm 1991. Tính đến thời điểm hiện tại bộ môn Du lịch được đánh giá là top đầu ngành nghề được quan tâm và tìm kiếm trong trường đại học này.

Đại học khoa học xã hội và nhân văn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết hướng dẫn viên du lịch học trường nào thì đây là một sự lựa chọn phù hợp. Nơi đây được Tổng cục Du lịch Việt Nam ủy nhiệm , nhằm để đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch. Trường đại học này có 3 chuyên ngành để bạn lựa bao gồm: Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Quản trị lữ hành.

 • Địa chỉ của Trường: 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3823 5899

Xem thêm: Top 8 Trung Tâm Tiếng Trung Có Chất Lượng Giảng Dạy Tốt Nhất

Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Trường đại ngọc ngoại ngữ – tin học TP HCM cũng là top 5 trường đại học tốt, đào tạo chuyên ngành du lịch tại Việt Nam. Ngôi trường này còn được nhiều sinh viên biết đến với tên viết tắt là HUFLIT.

Trường có Khoa Du lịch – Khách sạn, được thành lập từ tháng 1/2003 và đã thu hút được đông đảo sinh viên tìm hiểu và theo học. Khoa đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, thành thạo ngoại ngữ: Anh, Hàn, Trung,… Khi theo học tại ngôi trường này, bạn sẽ được đào tạo và cung cấp nhiều kiến thức chuyên môn.

đại học ngoại ngữ tin học

Tính đến năm 2023, trường có hai ngành được đào tạo: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn. Bên cạnh đó,  môi trường học tập và giảng dạy tại đại học tin học – ngoại ngữ TPHCM đều sử dụng gần như 100% bằng tiếng Anh. Từ đây các sinh viên có thể cải thiện trình độ giao tiếp ngoại ngữ, tự tin hơn khi làm việc và giao tiếp với người nước ngoài.

 • Địa chỉ của trường đại học Ngoại ngữ – Tin học: 828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 38 632 052

Xem thêm: 10 app luyện nói tiếng Anh nâng cao khả năng giao tiếp của bạn

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường đại học văn hoá Hà Nội đứng đầu các trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất. Đây là một trong những cơ sở trọng điểm đào tạo chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

trường đại học văn hóa hà nội

Ngôi trường này đã được hình thành và đi vào hoạt động với gần hơn 25 năm, được biết đến với điểm mạnh là du lịch và lữ hành. Đại học văn hoá Hà Nội luôn luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên có cơ hội học tập, phát triển và cải thiện kỹ năng trong mọi tình huống. Trường luôn khuyến khích sinh viên trong việc phát triển bản thân và kỹ năng của mình.

 • Địa chỉ Trường: số 418 Đường La Thành, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3851 1971

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Hướng dẫn viên du lịch học trường nào? Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) cũng là ngôi trường top đầu và là ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam. Ngôi trường này nổi tiếng với khả năng giảng dạy, đào tạo sinh viên về các chuyên ngành như: Kinh tế – Tài chính và Quản trị kinh doanh,Du lịch…

trường đại học kinh tế quốc dân

Khoa Du lịch và Khách sạn của NEU được đánh giá là khoa đầu tiên đào tạo Kinh doanh Du lịch tốt và được nhiều sinh viên lựa chọn tại Việt Nam. Nơi đây chuyên đào tạo, bồi dưỡng ra những quản lý, giám đốc,…. cho các doanh nghiệp về du lịch và lữ hành.

 • Địa chỉ của trường đại học Kinh tế Quốc dân: Số 91 Đường Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0917 452 118

Ngoài các trường đã liệt kê trên thì cũng còn những ngôi trường nổi tiếng khác cũng đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về các trường, thì bạn tham khảo ngay Gia sư Hà Nội – Một trong những trang thông tin giáo dục nổi tiếng được rất nhiều học sinh, sinh viên tin tưởng.

Trên đây là các nội dung liên quan đến việc hướng dẫn viên du lịch học trường nào? Hy vọng thông qua những nội dung chia sẻ trên, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm cho mình một ngôi trường học tập, giảng dạy và đào tạo hướng dẫn viên du lịch tốt.

Xem thêm: 10+ Nơi Dạy Tiếng Anh Online Được Đánh Giá Cao Hiện Nay

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *