Để một website hoạt động tốt cần đáp ứng những điều kiện gì?

Website được xem là công cụ truyền thông marketing chi phí thấp đáng để đầu tư. Các tổ chức hay cá nhân ngày nay hiểu được tầm quan trọng của Website trong các chiến dịch quảng bá, kinh doanh của mình. Muốn tăng lượng truy cập của người dùng, xây dựng một Website hoạt động tốt, chuyên nghiệp là điều nên làm. Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ở bài viết sau.

Lợi ích khi Website hoạt động tốt

Lợi ích khi Website hoạt động tốtCung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ rõ ràng

Hiện nay mọi thông tin sản phẩm đều được công khai trên Website giúp người tiêu dùng nắm bắt thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác. Nhờ vào Website mà khách hàng biết được thông tin của doanh nghiệp sản xuất hàng hoá, nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu hay giá bán sản phẩm.

Thu hút khách hàng tiềm năng dễ dàng

Thu hút khách hàng tiềm năng dễ dàngWebsite hoạt động trong môi trường internet chính là cách quảng cáo hiệu quả nhất. Sở hữu một Website hoạt động tốt kết hợp cùng các biện pháp Marketing Online khác sẽ giúp tổ chức thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Bán hàng 24/7, tiết kiệm chi phí

Với các Website bán hàng thì người dùng có thể mua hàng tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thậm chí mua bán trên Website giờ đây diễn ra trên phạm vi toàn cầu chứ không còn bó hẹp trong quốc gia. Đặc biệt khi lập gian hàng trên Website giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí thuê mặt bằng, nhân công.

3 Điều kiện để một Website hoạt động tốt

Tên Miền

Tên MiềnTên miền hiểu đơn giản là tên của máy chủ trên mạng internet. Không thể đăng ký tên miền khi người khác đã là chủ sở hữu, chỉ đăng ký duy nhất 1 tên miền ứng với một doanh nghiệp.

Lúc đặt tên miền cần lưu ý như:

  • Tên miền không được vượt quá 63 ký tự.
  • Tên miền bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái, các con số và dấu trừ, không có khoảng trắng hay các ký tự đặc biệt nào khác.
  • Tên miền phải càng ngắn càng tốt, chúng phải dễ nhớ và dễ dàng liên tưởng đến doanh nghiệp.
  • Đặt tên miền tuyệt đối không viết sai chính tả, tên miền phải dễ đọc, rõ ràng, không gây nhầm lẫn.
  • Tên miền buộc phải liên quan đến tên hay lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp và được lập dựa trên khách hàng mục tiêu.

Hosting

HostingHosting là phần không thể thiếu để Website hoạt động. Nói một cách dễ hiểu thì các nhà cung cấp hosting sẽ chuẩn bị server lưu trữ cho người dùng. Tuỳ vào từng gói cước sử dụng mà nhà cung cấp sẽ cấu hình cho các loại hosting sao cho phù hợp. Khi đã thuê hosting, người dùng chỉ cần upload các file lên hosting và cấu hình hoạt động cho chúng. Người dùng truy cập hosting từ các thiết bị kết nối internet thông qua việc gửi yêu cầu đến tên miền hoặc địa chỉ IP của hosting. Buộc phải mua hosting nếu không Website của bạn chỉ hoạt động trên máy tính của bạn. Điều này đồng nghĩa chỉ có bạn thấy và sử dụng Website.

Thiết kế Website

Thiết kế Website

Thiết kế website chính là yếu tố quyết định đến sức thu hút người truy cập. Tất cả những gì khách hàng biết về doanh nghiệp trên internet sẽ thể hiện qua những gì Website của doanh nghiệp có. Vậy nên màu sắc, phong cách thiết kế, các tính năng hay nội dung trên Website phải thật chỉnh chu và chuyên nghiệp.

Mona Media – đơn vị thiết kế website bán khóa học hàng đầu thị trường cho biết khi thiết kế website chuyên nghiệp cần lưu ý những điều sau:

  • Website thiết kế phải phù hợp với loại hình kinh doanh và phản ánh đúng mục đích sử dụng.
  • Giao diện Website phải hài hoà, tone màu phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, bắt mắt.
  • Mã nguồn Website chắc chắn, ổn định.
  • Phân bố nội dung, bố cục, các tính năng hợp lý.
  • Nên thiết kế Website chuẩn SEO để tăng mức độ phổ biến hay lượng truy cập cho Website.

Những yếu tố tạo nên một Website hoạt động tốt và chuyên nghiệp

Giao diện bắt mắt

Giao diện bắt mắtGiao diện của Website góp phần tạo nên một Website hoạt động tốt cho tổ chức. Chính giao diện web sẽ tạo nên ấn tượng ban đầu cho người truy cập, từ đó họ sẽ tự đánh giá mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Giao diện Website nên đơn giản, dễ hiểu, tạo cảm giác thoải mái, không làm khách hàng bị rối mắt. Điều quan trọng nhất khi thiết kế giao diện là bố cục Website phải xây dựng rõ ràng. Nội dung cần trình bày chặt chẽ, thông tin đưa vào minh bạch, trung thực và hợp lý, phù hợp với nhu cầu người dùng doanh nghiệp hướng đến. Để đáp ứng các nhu cầu trên bạn có thể tìm kiếm những đơn vị chuyên về thiết kế Website sẽ hỗ trợ bạn thiết kế giao diện Website theo yêu cầu của bạn, khi đó bạn có thể xem trước những mẫu thiết kế trước đã phù hợp với nhu cầu của mình chưa sau đó tiến hành triển khai chạy.

Vận hành ổn định

Một Website chuyên nghiệp phải có khả năng vận hành trơn tru, ổn định. Website phải luôn ở trạng thái sẵn sàng cung cấp thông tin bất kỳ lúc nào người dùng truy cập vào. Nếu trải nghiệm của người dùng trên Website bị lỗi, web tải lâu hay bị gián đoạn thì doanh nghiệp rất dễ mất khách.

Đặc biệt đối với các thiết kế website bán hàng thì nên tích hợp sự tương tác bằng nút mua hàng để gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hãy đảm bảo rằng Website dễ dàng điều hướng với người truy cập.

Website hoạt động tốt khi chuẩn SEO

Website hoạt động tốt khi chuẩn SEOMột Website hoạt động tốt hiện nay buộc phải được thiết kế web chuẩn Responsive và chuẩn SEO. Khi sở hữu Website chuẩn SEO, web của doanh nghiệp sẽ dễ dàng được tìm kiếm và phổ biến hơn. Từ đó tổ chức dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Website chuẩn SEO cần tối ưu Onpage đối với nội dung, các từ khóa, đường dẫn link thân thiện để Google dễ tìm thấy Website của bạn và đẩy nó lên vị trí cao trong trang kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn đang quan tâm đến SEO, hãy tham khảo thêm:

Website hoạt động tốt khi quá trình quản trị dễ dàng

Thiết kế Website thôi chưa đủ, doanh nghiệp cần chăm sóc nó thường xuyên. Vậy nên trang Admin phải được xây dựng thân thiện, dễ sử dụng để việc quản lý tốt hơn. Từ đó bạn có thể tự cập nhật tin tức, bài viết hay sản phẩm trên Website một cách kịp thời nhất.

Độ bảo mật cao

Độ bảo mật caoDoanh nghiệp cần chọn các công ty thiết kế Website uy tín để xây dựng web có độ bảo mật tốt. Bởi khi Website có lỗ hổng, các tin tặc dễ xâm nhập vào khiến web bị nhiễm độc. Lúc này chúng không chỉ gây nguy hiểm cho doanh nghiệp mà còn gây hại cho cả người truy cập.

Nội dung thu hút

Giao diện Website là thứ tạo sự kích thích cho người truy cập. Nhưng nội dung Website mới là yếu tố để giữ chân người dùng ở lại Website. Cần tập trung xây dựng nội dung độc đáo, bắt mắt cùng những thông tin chất lượng, hữu ích đến người dùng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần biết để tạo nên một Website hoạt động tốt. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm khi xây dựng Website từ đó biết cách đầu tư để thiết kế Website chuyên nghiệp, đáp ứng đúng nhu cầu của cá nhân hay doanh nghiệp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *