Nhập hang tiểu ngạch Trung Quốc

Trên thực tế, nhập khẩu đường tiểu ngạch không những khác mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với nhập khẩu chính ngạch. Hàng hóa của bạn sẽ dễ bị mất, dễ thất lạc, đồng thời còn dễ hư hỏng, dễ bị trà trộn hàng kém chất lượng vào lô hàng. Không những thế, quyền lợi giữa các bên sẽ không được đảm bảo khi nhập khẩu tiểu ngạch. Vì vậy, để hạn chế tối đa rủi ro của hình thức vận chuyển này, bạn nhất định nên bỏ túi những đơn vị nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc UY TÍN GIÁ RẺ mà Stjohnchurchnj dã tổng hợp được.

Nhập khẩu tiểu ngạch là gì?

Nhập khẩu tiểu ngạch là gì
Nhập khẩu tiểu ngạch là gì

Nhập khẩu hàng tiểu ngạch là hình thức mua bán diễn ra tại những khu vực gần biên giới các cửa khẩu. Buôn bán tiểu ngạch chỉ diễn ra giữa hai nước có chung đường biên giới với nhau. Những người tham gia buôn bán tiểu ngạch thường là người dân hai nước gần khu vực biên giới như là Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào, Việt Nam – Trung Quốc. Thông thường hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng xe tải, đi bằng một con đường khác và không đi qua cửa khẩu. Tuy nhiên, lưu ý rằng, vận chuyển tiểu ngạch không phải là vận chuyển chui, hay làm lậu, vẫn là hình thức hợp pháp.

Nhập hàng tiểu ngạch sẽ bị giới hạn về số lượng hàng hóa mua bán được mỗi lần. Nghĩa là khi mua bán hàng hóa tiểu ngạch, bạn sẽ chỉ mua được một số lượng hàng nhỏ.

Bên cạnh đó thuế của hàng hóa tiểu ngạch cũng thấp hơn so với thuế của hàng hóa khi nhập chính ngạch. Thủ tục nhập khẩu chính ngạch cũng được xem là đơn giản hơn rất nhiều. Cho nên, nhập khẩu tiểu ngạch thường bị hiểu lầm thành buôn lậu hàng hóa.

Ưu và nhược điểm của nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc

Ưu và nhược điểm của nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc
Ưu và nhược điểm của nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí

Nhập khẩu tiểu ngạch, hàng hóa không phải đi qua cửa khẩu nên thủ tục dễ dàng hơn. Vì vậy vận chuyển tiểu ngạch cũng có mức giá thấp hơn nhiều so với vận chuyển chính ngạch (dù bạn vẫn phải đóng thuế), bên cạnh đó cũng không cần hóa đơn và các chứng từ thanh toán. Nếu thông qua các công ty vận chuyển quốc tế thì mức giá có thể được ưu đãi hơn nhiều hơn và có thể đảm bảo về hàng hoá hơn.

  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Khoảng thời gian để thực hiện một giao dịch vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nằm trong khoảng từ 1-5 ngày tùy thuộc vào tuyến đường và gói chuyển phát mà bạn chọn. Cụ thể như:

Dịch vụ chuyển phát nhanh từ Trung Quốc về Hà Nội sẽ có thời gian làm việc 1 – 3 ngày

Chuyển phát nhanh Trung Quốc về Thành phố Hồ Chí Minh hết khoảng 3 – 4 ngày

Vận chuyển thường từ Quảng Châu về Hà Nội hết 4 – 5 ngày

Vận chuyển thường từ Trung Quốc về Thành phố Hồ Chí Minh cần 5 – 7 ngày làm việc.

  • Quy trình nhập hàng đơn giản hơn

Khác với khi nhập khẩu chính ngạch cần nhiều thủ tục và giấy tờ liên quan, nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc không những tiết kiệm được nhiều thời gian vận chuyển, chi phí vận chuyển mà còn không phải làm thêm nhiều thủ tục pháp lý cũng như cần nhiều các giấy tờ khác để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa, chất lượng hàng hóa, kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm,… trước khi thông quan.

Nhược điểm

  • Theo đúng với quy định của pháp luật, xuất nhập khẩu tiểu ngạch thường có giá trị giao dịch nhỏ hơn rất nhiều so với chính ngạch. Theo quy định của nước ta về xuất nhập khẩu tiểu ngạch giữa Việt Nam và Trung Quốc là không vượt quá 2 triệu đồng/người/ngày. Cho nên các mặt hàng của xuất nhập khẩu tiểu ngạch cũng bị giới hạn, thường là quần áo, giày dép, túi xách, hoa quả,…
  • Là một hình thức buôn bán có tính ổn định thấp, kim ngạch buôn bán thường thay đổi theo thời vụ, theo thời tiết cũng như theo các chính sách kiểm định. Thời gian vận chuyển đôi khi có thể bị kéo dài do “tắc biên”
  • Nhập khẩu tiểu ngạch là hoạt động dễ dàng bị lợi dụng để tránh thuế. Nếu hoạt động nhập khẩu tiểu ngạch không được kiểm soát chặt chẽ thì sẽ làm tình trạng buôn lậu và vận chuyển hàng hóa bẩn, kém chất lượng vào thị trường Việt Nam nhiều hơn.

Vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam có phải buôn lậu không?

Vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam
Vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Trung Quốc có phải buôn lậu không là câu hỏi thắc mắc chung của rất nhiều người. Tuy nhiên, trên thực tế tuy rằng không phải đi qua cửa khẩu, thủ tục thông quan cũng dễ dàng hơn nhưng vận chuyển tiểu ngạch vẫn là một hình thức hợp pháp.

Hình thức hoạt động được diễn ra nhỏ lẻ, giao dịch phát sinh giữa người Trung Quốc với Việt Nam. Hoạt động kinh doanh này đang ngày càng phát triển, tạo mối quan hệ mật thiết giữa hai nước Trung – Việt. Tuy nhiên có một số đối tượng xấu lợi dụng hình thức này vận chuyển hàng nhái, kém chất lượng nên nhiều người lầm tưởng là buôn lậu và dễ băn khoăn không biết tiểu ngạch có phải là buôn lậu hay không.

Những mặt hàng không nên nhập bằng đường tiểu ngạch

Giống với hoạt động vận chuyển hàng hóa chính ngạch, vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc bằng đường bộ qua biên giới vẫn chịu sự quản lý của các cơ quan có thẩm quyền. Hàng hóa muốn nhập khẩu vào nước bên kia biên giới cần phải kê khai hải quan, nộp thuế và nộp thuế kiểm dịch. Hàng vận chuyển tiểu ngạch không thể đi được bằng xe container mà chỉ được dùng các loại xe tải để vận chuyển, có thể gom chung hàng hóa với nhiều bên khác để cùng vận chuyển chung.

Nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc cũng phải tuân theo những quy định của nhà nước, không được vận chuyển các mặt hàng bị cấm như tiền tệ, cổ vật, hàng hóa phạm pháp, vũ khí đạn dược, các loại thuốc gây kích thích… Những mặt hàng dễ gây nguy hiểm cho môi trường, dễ bị hỏng cũng không được vận chuyển bằng đường bộ qua biên giới.

Công ty nhập hàng tiểu ngạch uy tín, chất lượng

  • Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch thông qua Aliorder

Hiện tại Aliorder đang được biết đến là một trong những đơn vị mua hộ hàng uy tín nhất ở Việt Nam. Với sứ mệnh mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng, họ luôn không ngừng cải thiện và phát triển kỹ năng, chuyên môn cũng như ứng dựng đặt hàng thông minh trên website aliorder.vn.

Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch thông qua Aliorder
Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch thông qua Aliorder
  • Nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc thông qua Cẩm Thạch

Với công ty hỗ trợ vận chuyển hàng hóa Cẩm Thạch, sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm hài lòng bởi chất lượng phục vụ, khả năng chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc, cách thức thông quan hải quan, lựa chọn các đối tác cung cấp hàng hóa uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó, nhờ việc thông thạo đường xá đi lại nên nhanh chóng nhập hàng, vận chuyển đến tay người yêu cầu.

  • Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch thông qua Giang Huy

Chọn Giang Huy, bạn hoàn toàn có thể hài lòng bởi chất lượng dịch vụ, khả năng chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, thực sự am hiểu về hình thức vận chuyển; cách thức thông quan hải quan, hay chọn lựa các đối tác cung cấp hàng hóa chất lượng, tín nhiệm. Từ đó đưa ra những tư vấn về hình thức thích hợp với mặt hàng và yêu cầu của bạn. Song song đó là việc thông thạo đường xá đi lại nên nhanh chóng đưa hàng đến tay người yêu cầu.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn để có thể trả lời được câu hỏi những đơn vị nhập  hàng tiểu ngạch Trung Quốc nào uy tín giá rẻ? Mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *