Toeic là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng và phổ biến giúp ích cho bạn trong học tập cũng như công việc. Vì thế nhiều người cố gắng nỗ lực để đạt được điểm số cao trong kì thi Toeic. Đối với những bạn lựa chọn phương pháp tự học tại nhà chắc hẳn sẽ gặp nhiều khúc mắc và muốn có một sự chỉ dẫn cụ thể để định ra hướng đi đúng đắn cho lộ trình tự ôn thi Toeic. Bài viết hôm nay stjohnchurchnj.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều cần chuẩn bị khi học Toeic tại nhà!

Tổng quan lộ trình ôn thi TOEIC tại nhà

Đối với những người mới bắt đầu, đạt mục tiêu 200-500 điểm thì đầu tiên bạn cần tìm hiểu kĩ càng về cấu trúc đề thi Toeic. Khởi đầu luôn là điều gian nan vất vả, nhưng khi bạn đã tìm ra hướng đi đúng đắn thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều này hoàn toàn có thể áp dụng cho những bạn tự ôn thi Toeic tại nhà. Do đó, ngay từ khi bắt đầu, bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu kĩ về kì thi Toeic để có thể xây dựng lộ trình học Toeic hiệu quả.

Tổng quan lộ trình ôn thi TOEIC tại nhàTrong lộ trình tự học Toeic tại nhà này, sẽ chia ra làm ba phần. Đầu tiên đó là Toeic Listening. Phần này bạn sẽ học các bài liên quan đến phần thi nghe, rèn cho bạn kĩ năng nghe những chủ đề thường gặp trong kì thi này. Tiếp theo là Toeic reading, bạn sẽ cần học các ngữ pháp cơ bản và những tài liệu từ vựng học Toeic kinh điển.

Cuối cùng là luyện đề. Sau khi đã nắm chắc được phần một và hai thì bạn cần bắt tay vào luyện đề, những dạng đề trong kì này. Với mục tiêu 200-500 điểm Toeic thì bạn chỉ cần chăm chỉ học, học theo lộ trình mà bạn tự xây dựng được một cách hợp lí thì đó là điều bạn hoàn toàn có thể tự làm được.

Những sai lầm khi tự ôn thi TOEIC tại nhà mà người học hay mắc phải

Sai lầm đầu tiên đó chính là không biết trình độ hiện tại của mình đang ở đâu. Không xác định được hiện tại mình đang trong khoảng tầm điểm là bao nhiêu thì rất khó để tìm ra lộ trình hợp lí, lập kế hoạch học cụ thể. Do đó, bạn nên test trình độ của mình hiện tại để có kế hoạch cũng như tìm tài liệu học tập phù hợp với trình độ.

Nhiều bạn mắc sai lầm về đạt mục tiêu không thực tế và không có hành động cụ thể, rõ ràng. Để đạt được trình độ tiếng anh đáng kể, thì bạn cần phát triển trình độ tiếng anh của mình tổng quát. Không có bất kì mẹo hay bí mật nào để giúp bạn đạt điểm cao tức thì. Đơn giản là phải nỗ lực học tập, sử dụng tiếng anh hàng ngày. Bên cạnh đó, nhiều bạn giải quyết vấn đề mà không hệ thống hóa kiến thức, phát triển kĩ năng.

 Đối với những người đạt trình độ nhất định rồi thì họ sẽ có chiến thuật bằng cách luyện đề thi trên mạng. Nhưng điều này là mơ hồ đối với những bạn beginner. Bởi lẽ, trình độ còn khiêm tốn, bạn cần nắm chắc kiến thức nền, kiến thức cơ bản trước khi làm những bài kiểm tra tổng quát.

Do đó, việc hệ thống hóa kiến thức, chăm chỉ rèn luyện các kĩ năng là điều vô cùng quan trọng. Một sai lầm nữa là học nhảy cóc và không chuẩn bị cho kì thi. Để đạt được kết quả như mong đợi, bạn không nên lao đầu vào giải đề luôn. Như đã nói ở trên, kiến thức nền, học nhiều, nghe nhiều rất quan trọng.

Cần chuẩn bị gì để tự học TOEIC tại nhà

Cách chọn giáo trình để tự học TOEIC hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ giáo trình hỗ trợ người học trong kì thi Toeic. Để tự học Toeic hiệu quả bạn cần tìm hiểu và lựa chọn được bộ giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Với những bạn đang ở trình độ beginner thì cần tìm đọc bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng. Nó sẽ gồm có các bài học về từ vựng, ngữ pháp nền tảng và các đề thi thử giúp người học làm quen với dạng đề thi Toeic. Giáo trình có đáp án sẽ giúp bạn phân tích, học được tốt hơn. Vì tự học nên bạn sẽ cần đáp án để rút kinh nghiệm về những lỗi sai.

Công cụ và dụng cụ chuẩn bị để tự luyện thi TOEIC

Công cụ và dụng cụ chuẩn bị để tự luyện thi TOEIC

Phần thi nghe trong kì thi Toeic thì bạn cần luyện tập bằng loa ngoài, không nên luyện nghe bằng tai nghe. Đặc điểm trong phần thi nghe Toeic là phát bằng loa ngoài do đó, trong quá trình luyện tập thì điều này sẽ đem lại hiệu quả cho bạn. Trong quá trình luyện tập kĩ năng nghe, bạn nên luyện nghe ở từng tốc độ khác nhau để dần cải thiện kĩ năng nghe của mình.Với bạn mới thì nên nghe với tốc độ chậm sau đó dần nâng cao tốc độ lên. Về bài đọc, bạn cần tìm mẫu giấy trả lời câu hỏi trắc nghiệm để tập giải đề và khoanh đáp án. Kĩ năng này rất cần thiết giúp bạn thực hành luôn để không gặp lóng ngóng trong bài thi thật.

Cần học những gì để tự học TOEIC hiệu quả?

Đối với những người tự ôn thi Toeic tại nhà, thì việc xác định đúng phương hướng cũng như tìm được tài liệu phù hợp là điều quan trọng. Vậy đâu là định hướng đúng đắn cho bản thân người tự ôn thi Toeic tại nhà?

Kỹ năng đọc

Để đạt điểm số cao trong bài thi viết, bạn cần tăng cường vốn từ vựng và nâng cao ngữ pháp trong tiếng anh. Nhưng bạn đừng hiểu lầm là phải hiểu hoàn toàn nội dung bài đọc thì mới có thể đạt điểm số cao trong kì thi Toeic nhé. Điều bạn cần làm là hiểu được ngữ cảnh, chắt lọc thông tin trả lời câu hỏi chính xác. Do đó, bạn cần luyện kĩ năng phản xạ nhanh và chọn lọc từ khóa để có cơ sở trả lời câu hỏi nhanh.

Trong quá trình tự ôn thi, bạn nên dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc các bài báo tiếng anh, mẫu đoạn văn,… để học thêm những từ mới, ngữ pháp dùng trong môi trường kinh doanh quốc tế. Điều này giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong kì thi đọc Toeic. Ngữ pháp bạn nên kèm theo ví dụ minh họa để dễ ghi nhớ và áp dụng trong thực tế.

Kỹ năng nghe

Kĩ năng này bạn có thể thực hành bằng nhiều cách. Hiện nay, các chương trình nước ngoài rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, bạn có thể theo dõi các chương trình đó. Hoặc xem bộ phim bằng tiếng Anh có kèm phụ đề để kiểm tra được mình nghe đúng hay không. Youtube là nền tảng giúp bạn ôn luyện kĩ năng nghe hiệu quả.

Kỹ năng nghe

Nhiều kênh dạy nghe trong kì thi Toeic bạn hoàn toàn có thể tự học tại các kênh đó, hỗ trợ hiệu quả trong quá trình nâng cao điểm số nếu như bạn nỗ lực. Khi luyện nghe, bạn có thể vừa nghe và chép lại lời thoại vừa nghe. Sau đó đối chiếu đáp án, đây là phương pháp nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Luyện đề

Đối với các bạn trình độ sơ cấp mới bắt đầu học Toeic thì những bài thi ngắn nhưng vẫn đầy đủ cấu trúc 7 phần là điều bạn nên áp dụng. Chúng thường chỉ ngắn bằng ¼ so với để thi trên thực tế với độ khó ở mức cơ bản giúp bạn làm quen với dạng đề thi của kì thi Toeic. Trình độ trung cấp trở lên bạn có thể giải độ ở độ khóa trung bình có độ dài 200 câu giống cấu trúc đề thi thật Toeic.

Trong giai đoạn này bạn cần tập trung giải những đề khó và hay, chú trọng những mục giải thích ngữ pháp, từ vựng. Từ đó có thể rút kinh nghiệm và nhớ ghi lại những nội dung quan trọng bạn nhé. Tiếp đến, giai đoạn trung cấp bạn nên tập trung hơn vào làm đúng câu hỏi và tránh những sai sót. Sau khi đã làm quen với độ chính xác cao và điểm số mong muốn thì giai đoạn này bạn cần luyện tập chỉ nghe 1 lần bài nghe và làm bài đọc trong 75 phút. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi bước chân bào kì thi Toeic thật.

Kết luận

Bài viết này chúng tôi giúp bạn trả lời câu hỏi cần chuẩn bị gì khi học Toeic tại nhà. Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ tìm ra hướng đi đúng đắn và đạt được kết quả như mong đợi!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *