Bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình nhưng cảm thấy không có thời gian để làm điều đó? Có thể bạn có một lịch trình làm việc điên cuồng, có một gia đình phải chăm sóc hoặc có quá nhiều nghĩa vụ khác khiến bạn không thể tham gia các lớp học tiếng Anh ở bên ngoài? Đừng lo lắng, có những lựa chọn dành cho những người bận rộn để cải thiện tiếng Anh của họ, đó chính là học tiếng Anh online. Dưới đây là những bí kíp học tiếng Anh online sao cho hiệu quả cho người bận rộn hữu ích mà stjohnchurchnj.com tổng hợp cho bạn.

Vì sao nên lựa chọn học tiếng Anh online cho người bận rộn?

Vì sao nên lựa chọn học tiếng Anh online cho người bận rộn?

Học tiếng Anh online là quá trình học tiếng Anh – từ tiếng Anh viết sang tiếng Anh nói bằng hình thức online, tức là sử dụng các khóa học bằng văn bản, âm thanh và video, sinh viên có thể học tiếng Anh từ sơ cấp đến nâng cao qua Internet. Học sinh có thể học theo tốc độ của riêng mình và lặp lại các bài tập và bài học khó để cải thiện kỹ năng của mình theo một tốc độ ổn định. Các lớp học tiếng Anh online sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau, từ ôn tập và luyện đọc đến sử dụng các bài kiểm tra tương tác, bài học video và các công cụ hữu ích khác cho học sinh.

Học tiếng Anh online mang lại một số lợi thế so với học trong môi trường lớp học truyền thống, bao gồm:

 1. Tiết kiệm chi phí: Internet mang lại cho chúng ta sự tự do với chi phí hợp lý hơn nhiều so với hình thức học truyền thống, bạn có thể không phải tốn chi phí đi lại và trả tiền cho những khoản phí như tiền mặt bằng, cơ sở vật chất….
 2. Tiết kiệm thời gian: chọn hình thức học online, người học sẽ không lãng phí thời gian chuẩn bị đến trường và đi làm và bị kẹt xe, đặc biệt với những ai nhà xa và bất tiện
 3. Linh hoạt: chọn hình thức học online, bạn không còn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm thời gian như khi tham gia học tiếng Anh ở trường. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, tại nhà, tại quán café… tất cả những gì bạn cần là máy tính, webcam và kết nối Internet tốt.
 4. Trang phục thoải mái: Khi bạn học tiếng Anh online tại nhà, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian. Bạn cũng tiết kiệm quần áo! Bạn không cần lo nghĩ chọn đồ gì, kết hợp ra sao cho bộ sưu tập OTD của mình.
 5. Tận hưởng cơ hội sử dụng công nghệ: đã có nhiều chứng minh rằng việc sử dụng công nghệ cao, như Youtube để học tiếng Anh làm cho toàn bộ quá trình học ngôn ngữ trở nên hấp dẫn và sôi động hơn rất nhiều. Bạn có thể truy cập mọi công cụ bạn cần mọi lúc mọi nơi.
 6. Bảo vệ môi trường: nghe tuy vĩ mô nhưng đây là vấn đề cấp bách. Học tiếng Anh online không cần dùng đến sách giấy (vì có sẵn tài liệu online), không lái xe hoặc đi xe buýt / ô tô / tàu hỏa đến trường, bạn sử dụng ít xăng hơn và thải ít khí nhà kính hơn… Nói chung, các lớp học tiếng Anh online giúp bạn bảo vệ môi trường!

Các phương pháp học tiếng Anh online cho người bận rộn hiệu quả nhất

Các phương pháp học tiếng Anh online cho người bận rộn hiệu quả nhất

Áp dụng phương pháp shadowing

Shadowing (Kỹ thuật cái bóng) à một kỹ thuật học ngôn ngữ nâng cao. Ý tưởng rất đơn giản: bạn lắng nghe ai đó nói và bạn lặp lại những gì họ nói càng nhanh càng tốt. Bạn đang hành động như một “tiếng vang” hoặc “cái bóng” (do đó có tên là “shadowing:). Vì vậy, làm thế nào để bạn thực sự thực hiện theo phương pháp này?

 • Tìm file audito: bạn thực sự có thể sử dụng bất kỳ âm thanh nào: sách nói, Netflix, video YouTube hoặc thậm chí là chương trình radio.
 • Nghe trước nôi dung: Shadowing hiệu quả nhất khi bạn hiểu nội dung trước khi lặp lại nội dung đó. Vì vậy, hãy lắng nghe nó trước, để bạn hiểu nó. Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã hiểu tất cả các từ vựng chính.
 • Bắt chước và ghi âm: điều này giúp bạn nhận biết được các từ ra sao khi bạn đang lặp lại chúng để đều chỉnh. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc học tiếng Anh trình độ trung cấp, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn
 • Loại bỏ ghi âm: nếu bạn đã ở trình độ nâng cao, bạn có thể chuyển thẳng đến bước này và không cần bản ghi âm. Trọng tâm ở đây chỉ đơn giản là nghe và sau đó bắt chước những gì bạn nghe được. Điều quan trọng là bạn bắt chước âm thanh, chứ không phải nội dung được nói

Chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp

Hay có thể hiểu nôm na là chọn cho mình lớp phù hợp với trình độ và mục tiêu. Kết quả học ngoại ngữ có 80% phụ thuộc vào cảm xúc của người học (đến từ môi trường xung quanh), 20% còn là đều là phương pháp học. Đối với học online, bạn cần chọn lớp phù hợp, ví dụ bạn đang yếu kỹ năng nói thì hãy chọn những lớp thiên về giao tiếp, bạn đang muốn luyện trôi chảy như người nước ngoài thì hãy tìm các lớp có giáo viên bản xứ. Đặc biệt khi bắt đầu học, hãy tách biệt bản thân mình với những thứ có thể gây phân tâm.

Chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp

Lựa chọn trang web uy tin để học tiếng anh online cho người bận rộn

Với nguồn tài liệu tiếng Anh online phong phú như hiện nay, từ video đến bài báo, podcast đến blog, không có lý do gì để không sử dụng Internet để giúp bạn cải thiện. Nếu bạn đang phân vân đâu là trang web uy tín, thì đây là gợi ý cho bạn.

 • Duolingo: Các khóa học tiếng Anh miễn phí cho người không có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Website này bắt đầu ở cấp độ cơ bản hoặc làm các bài kiểm tra để chuyển sang cấp độ cao hơn. Luyện từ vựng và ngữ pháp với các bài học ngắn giống như chơi một trò chơi.
 • org: web này có rất nhiều cuộc hội thoại được ghi lại với đầy đủ các bản ghi âm, hình ảnh, hoạt động và bài tập. Bạn có thể nghe các giọng khác nhau để cải thiện khả năng phát âm cũng như tìm kiếm chủ đề tùy ý.
 • Daily Grammar: một trang web lý tưởng để cải thiện ngữ pháp. Trang web này có các bài tập về cú pháp, trạng từ và quy tắc dùng câu. Họ cũng có bảng chú giải thuật ngữ ngữ pháp.
 • BBC Learning English: Trang web BBC để học tiếng Anh có rất nhiều tài nguyên miễn phí, bao gồm các khóa học ở các cấp độ khác nhau, một bộ phim truyền hình online để theo dõi, từ vựng, ngữ pháp và luyện nghe, các từ trong tin tức và các bài báo

Học tiếng Anh theo từng chủ đề mỗi ngày

Tiếng Anh là ngôn ngữ của vô số chuyên ngành khác nhau, chẳng hạn như khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch…. Dù là bạn viết một bài luận hay nói thì nó đều đòi hỏi phải chọn một chủ đề hay, nghiên cứu kỹ lưỡng và hình thành ý kiến ​​cá nhân để bày tỏ về cùng một chủ đề. Việc phân chủ đề để luyện tiếng Anh mỗi ngày cũng là cách nhanh chóng và hiệu quả để nhớ từ vựng tốt hơn, không bị lẫn lộn từ vựng của lĩnh vực này sang lĩnh vực khác. Ngay cả trong khi nhiều cuộc thi diễn thuyết, giám khảo thường đưa ra các chủ đề từ trước, bạn cũng có thể đã nghe nói đến các cuộc thi mở rộng, nơi các chủ đề được đưa ra ngay tại chỗ cho bài phát biểu.

Luyện nói mỗi ngày

Luyện nói mỗi ngày

Bạn có thể nghĩ về những gì bạn muốn nói – nhưng miệng của bạn không thể phát ra từ, bởi vì việc học ngôn ngữ bao gồm hai thứ: Đầu vào và Đầu ra. Lý do bạn không thể nói trôi chảy chính vì đầu ra không được luyện tập. Học một ngôn ngữ cần thực hành và ôn tập thường xuyên. Học ít và thường xuyên sẽ hiệu quả hơn là học hàng giờ liền một lần trong vài tuần. Bạn có thể luyện nói hàng ngày bằng những cách sau:

 • Xem nhiều chương trình truyền hình và phim tiếng Anh nhất có thể
 • Đọc sách, blog và các bài báo bằng tiếng Anh
 • Đừng quá ám ảnh về ngữ pháp
 • Tìm kiếm cơ hội trò chuyện với người nước ngoài

Học tiếng Anh là cả một quá trình, cần đầu tư phương pháp hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có thêm phương pháp tiếng Anh online sao cho hiệu quả dù bận rộn qua bài viết này nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *