Hàng order là gì? Kinh doanh hàng order lấy hàng ở đâu?

Kinh doanh luôn là hướng phát triển nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Với nhiều mặt hàng có thể đưa vào kinh doanh mang tới cho chúng ta cơ hội thu lợi nhuận cao, có được nguồn thu ổn định, công việc tốt cho chính mình. Khi mạng internet phát triển thì hàng order được biết tới rộng rãi, được lựa chọn nhiều hơn. Tìm hiểu về hàng order là gì, hay nên lấy hàng ở đâu để bán order giúp mỗi người có thể một giải pháp, một phương án kinh doanh lý tưởng.

Hàng order là gì?

Hàng order là gì?

Hàng order chính là những sản phẩm được tiến hành đặt mua dựa trên hình thức online. Điều này có nghĩa là chúng ta hoàn toàn không cần phải tới nơi cung cấp mặt hàng đó mà chỉ cần ngồi nhà, thông qua mạng internet, sử dụng thiết bị kết nối mạng là việc mua hàng, đặt hàng có thể thực hiện. Đặt hàng tại những shop online trong và ngoài nước sẽ giúp mỗi người có được sản phẩm mà mình muốn, phục vụ tốt cho nhu cầu thực tế của bản thân.

Nếu như mua trực tiếp chúng ta có thể nhận hàng ngay lập tức thì hàng order đòi hỏi người dùng phải chờ đợi trong một khoảng thời gian nhất định. Việc đặt hàng sẽ được bên nhận tiến hành sau khi nhận được yêu cầu. Hàng hóa sẽ được đặt về và việc chờ đợi một khoảng thời gian là yêu cầu bắt buộc. Tùy thuộc vào loại hàng hóa, cũng như đơn vị cung cấp ở đâu mà thời gian chờ cụ thể sẽ có những thay đổi nhất định.

Ưu nhược điểm của bán hàng order là gì?

Ưu nhược điểm của bán hàng order là gì?

Bán hàng order hiện nay khá phổ biến, được nhiều cá nhân, đơn vị áp dụng cho hoạt động kinh doanh của chính mình. Trong thực tế thì hình thức kinh doanh này sở hữu những ưu điểm, song cũng tồn tại một vài những hạn chế nhất đinh. Đó phải kể tới là:

Những ưu điểm

Hiện nay order hàng hóa có thể lựa chọn với nguồn gốc xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Nhật Bản,… Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng Việt thì order hàng hóa từ Trung Quốc vẫn là thông dụng, phổ biến nhất. Việc kinh doanh order hàng Trung Quốc có những ưu điểm như:

 • Đa dạng ở mặt hàng: việc nhập hàng chủ yếu được thực hiện qua những trang thương mại điện tử lớn như: 1688, Tmall, Taobao,… với nguồn hàng vô cùng phong phú. Đa dạng ở chủng loại, mẫu mã đảm bảo giúp nhu cầu đặt hàng được đáp ứng tốt, nhanh chóng và hiệu quả. Dù bạn cần đặt loại hàng hóa nào cũng dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn được nhiều xưởng sản xuất khác nhau. Từ quần áo, giày dép, đồ gia dụng, hay thiết bị điện tử,… đều có thể nhập về dễ dàng theo nhu cầu.
 • Chủ động về vấn đề tài chính: thay vì phải bỏ ra một khoản vốn lớn để nhập lượng hàng lớn về kinh doanh thì với buôn bán order giúp chúng ta chủ động ở tài chính, khoản tiền đầu tư. Không yêu cầu nguồn vốn lớn là ưu điểm nổi bật của hình thức kinh doanh này. Nhờ đó chúng ta có thể nhập hàng thuận lợi dựa trên nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, tình trạng tồn kho cũng được giảm thiểu tối đa.
 • Không tốn kém thời gian, công sức cho việc đi lại: đây cũng là ưu điểm của việc bán hàng order bởi không phải qua trực tiếp Trung Quốc để nhập hàng. Việc đặt hàng tiến hành online một cách nhanh chóng, tiện lợi tối đa.
 • Giá thành rẻ khi nhập hàng sỉ: tại các trang thương mại điện tử lớn thì những xưởng sản xuất, nhà cung cấp hoạt động quy mô lớn, cũng có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi thường xuyên. Bởi thế, việc nhập hàng số lượng lớn mang tới cơ hội có được mức giá tốt nhất. Qua đó việc kinh doanh sẽ đem lại nguồn lợi nhuận cao nhất.

Một số hạn chế

 • Với chủ shop bán hàng order: hàng hóa khi đặt về Việt Nam có nguy cơ đối diện với tình trạng người mua không nhận hàng. Lúc đó việc xử lý số lượng hàng tồn đọng này không hề đơn giản. Bởi thế, cần có chính sách trong bán hàng hợp lý để giảm thiểu nguy cơ thiệt hại có khả năng xuất hiện.
 • Đối với người mua: việc đặt hàng order đồng nghĩa với việc chúng ta không thể xem xét, đánh giá trực tiếp về sản phẩm mà mình muốn mua. Nó luôn tồn tại những hạn chế, rủi ro nhất định. Đặc biệt là khi chính chủ shop nhận order cũng không thể chắc chắn hoàn toàn về chất lượng của sản phẩm có như mô tả hay không. Nó luôn khiến khách hàng có những e ngại và lo lắng nhất định, từ đó ảnh hưởng tới quyết định đặt mua sau cùng.

Bán hàng order lấy hàng ở đâu tốt nhất?

Bán hàng order lấy hàng ở đâu tốt nhất?

Khi lựa chọn bán hàng order thì việc lấy hàng ở đâu trở thành một vấn đề nan giải, cần tìm hiểu và có phương pháp áp dụng thích hợp. Nhờ đó việc kinh doanh có thể triển khai sớm, đem lại lợi nhuận cao như ý muốn. Trong đó có 2 hình thức lấy hàng phổ biến có thể cân nhắc áp dụng là:

Tự order trên các trang thương mại điện tử

Trực tiếp tìm hiểu và tiến hành nhập hàng trên các trang thương mại điện tử lớn, uy tín là giải pháp lý tưởng. Lúc đó việc mua được hàng hóa với giá gốc, chủ động chọn xưởng cung cấp, tận dụng tối đa được những ưu đãi được cung cấp,… đều được đảm bảo tốt. Sự chủ động là điều chúng ta có thể đạt được từ chọn mẫu mã, xác định giá cả, thời gian nhận hàng,… Khi nhập hàng bán lẻ độc lạ, giá bình dân thì Taobao là lựa chọn lý tưởng, trong khi đó nhập hàng điện tử thương hiệu lớn thì lựa chọn Tmall hay nhập số lượng lớn thì tìm tới 1688.

Để tự order hàng hóa Trung Quốc thông qua các sàn thương mại điện tử yêu cầu cần đăng kí tài khoản thành viên, có hiểu biết nhất định về tiếng Trung, có tài khoản Alipay nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế được hệ thống chấp thuận, đặc biệt là cần có người thân, bạn bè hay quen thuộc với đơn vị vận chuyển để hỗ trợ tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, việc tự đặt hàng trên Tmall hay bất kỳ sàn TMĐT nào khác đòi hỏi chúng ta phải có kinh nghiệm để lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín, mang tới giá thành tốt, chất lượng sản phẩm đảm bảo. Điều này không hề đơn giản khi mà có rất nhiều những nhà cung cấp, xưởng sản xuất khác nhau hoạt động. Có những kinh nghiệm cần thiết mới giúp quá trình nhập hàng suôn sẻ, tránh được những vấn đề tiêu cực có khả năng xảy ra.

Đặt order qua các đơn vị trung gian

Thay vì tự mình làm mọi việc trong quá trình order hàng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh online thì liên hệ đơn vị trung gian trở thành giải pháp lý tưởng, được nhiều người tin tưởng. Qua đó mọi việc được hỗ trợ toàn diện, trọn gói giúp việc nhập hàng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Với order hàng qua bên trung gian được đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, hàng nguồn hàng chất lượng. Từ đó chúng ta có thể yên tâm trong quá trình đặt hàng.
 • Được hỗ trợ thanh toán tiền hàng trong quá trình order, từ đó giảm thiểu những vấn đề phát sinh trong việc thanh toán có khả năng xảy ra.
 • Hỗ trợ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam trọn gói, việc order hàng lúc này có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Tình trạng mất mát, thất lạc đều có chính sách hỗ trợ đền bù, có chính sách bảo hành đầy đủ.
 • Hỗ trợ ký gửi hàng Việt Nam đi Trung Quốc nếu khách hàng có yêu cầu đổi trả hàng cho các chủ shop bên Trung.

Từ chính những lợi ích đó thì việc order qua đơn vị trung gian trở thành quyết định đúng đắn, được nhiều nguời tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, muốn order thuận lợi, chi phí hợp lý thì tìm hiểu, cần chú ý lựa chọn đơn vị trung gian uy tín như hệ thống nhập hàng Trung Quốc Cẩm Thạch Company, Võ Minh Logistics, Nhaphangchina, công ty Giang Huy Logistics,… để bảo vệ cho lợi ích, cho quyền lợi của chính mình.

Hiểu về hàng order là gì, cũng như cách nhập hàng order về kinh doanh như thế nào giúp mỗi cá nhân, đơn vị có thể chủ động trong việc đưa ra cho mình quyết định thích hợp. Có phương án hợp lý giúp kinh doanh bất kì mặt hàng nào cũng có được hiệu quả cao, từ đó đem lại lợi nhuận cao. Khi buôn bán online ngày càng phát triển thì kinh doanh hàng order trở thành giải pháp lý tưởng, lựa chọn hoàn hảo và hợp lý có thể áp dụng để có nguồn thu đều đặn hàng tháng.

Xem thêm: Link xưởng quần áo Quảng Châu hot trend giá sỉ trên taobao, tmall, 1688

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *