Hướng dẫn tạo website bán hàng đơn giản

Việc tạo một website bán hàng ngày nay đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Với các công cụ hỗ trợ hiệu quả thì việc tạo website bán hàng đơn giản để kinh doanh sẽ không còn quá khó. Những bước hướng dẫn đơn giản dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ rối những khó khăn trong vấn đề này nhé!

1. Vì sao bạn cần có một website bán hàng khi kinh doanh online?

Trước khi đến với những hướng dẫn tạo website bán hàng để kinh doanh, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lợi ích mà một web bán hàng mang lại nhé!

Kinh doanh online cần thiết kế web bán hàng
Kinh doanh online cần thiết kế web bán hàng

1.1 Thu hút lượng khách hàng tiềm năng trên Internet

Chúng ta có thể thấy nhu cầu mua sắm trên internet ngày càng tăng. Có khoảng 1/3 dân số sử dụng internet để tìm kiếm và tra cứu về thông tin các sản phẩm, dịch vụ.

Thế nên, khi có một trang web bán hàng thì doanh nghiệp đã thu hút thêm được một lượng khách hàng tiềm năng. Nếu không sở hữu trang web thì bạn đã nhường cơ hội đó cho đối thủ.

Các công ty thiết kế website cho biết, khách hàng của họ có lượng khách hàng mua sản phẩm online qua web tăng hơn 30% so với lúc trước khi họ sở hữu trang web bán hàng.

1.2 Thuận tiện tối đa cho khách hàng

Thay vì phải đến tận cửa hàng lựa chọn sản phẩm như phương thức mua hàng truyền thống thì với thiết kế website bán hàng, họ đã có thể mua hàng bất cứ nơi đâu, thời gian nào rảnh. Chỉ cần truy cập internet, khách hàng đã có thể sở hữu món hàng mình mong muốn ngay cả khi khi cửa hàng đó cách xa bao nhiêu. Khách hàng cũng sẽ được ship hàng tận nơi.

Mua hàng online cũng là một xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại bạn không nên bỏ qua.

1.3 Chiến lược marketing hiệu quả

Website bán hàng giúp các chiến lược marketing được thực hiện có hiệu quả hơn và thu được nguồn doanh thu hiệu quả. Không hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng như những hình thức marketing thông qua phát tờ rơi, báo, đài mà thông qua website sẽ giúp tiếp cận được lượng khách hàng nhiều hơn, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thông qua web, doanh nghiệp có thể triển khai những chiến lược marketing online như: SEO Marketing, quảng cáo Google Adwords, Email Marketing.

1.4 Nâng tầm uy tín và giá trị thương hiệu

Khi có một trang web bán hàng riêng, doanh nghiệp cũng sẽ được nâng tầm uy tín và giá trị thương hiệu lên. Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet, tính năng, màu sắc, thông tin trên web sẽ phản ánh đầy đủ hình ảnh doanh nghiệp với khách hàng.

2. Hướng dẫn tạo website bán hàng đơn giản để kinh doanh

Việc thiết kế website bán hàng miễn phí đã trở thành bước đệm căn bản cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Một website bán hàng sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Nếu muốn tự tạo một website bán hàng đơn giản để kinh doanh thì hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé!

Tạo website bán hàng đơn giản hỗ trợ kinh doanh
Tạo website bán hàng đơn giản hỗ trợ kinh doanh

2.1. Cài Hosting

Hosting là nơi lưu trữ website bán hàng qua mạng của bạn. Bạn cần đăng ký hosting tại các nhà mạng cung cấp tên miền. Gọi điện tới các nhà cung cấp hosting và nhận lời tư vấn từ họ.

Nếu chưa có điều kiện để mua một gói hosting thì bạn có thể đăng ký sử dụng miễn phí. Thế nhưng, với hosting miễn phí thì tốc độ truy cập vào website lại rất chậm và bị hạn chế về số người truy cập. Thế nên, bạn nên đăng ký gói hosting với mức giá khoảng 300.000 đồng/ năm để có thể sử dụng web lâu dài.

2.2. Đăng ký tên miền

Tên miền là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với website. Đó chính là địa chỉ website bán hàng qua mạng của bạn mỗi khi người khác truy cập vào trang web của bạn. Nếu muốn sử dụng, bạn cần phải trả các phí kích hoạt và duy trì hàng năm ở các đại lý tên miền như .net, .vn, .com, .org, .com.vn,…

Bạn có thể đăng ký tên miền để sở hữu 1 website tại Mona.media, PA Việt Nam, Mắt Bão,… Hãy gọi điện trực tiếp đến và sau khi được hướng dẫn bạn sẽ sở hữu ngay cho mình một tên miền riêng. Nếu không muốn mất phí thì bạn sẽ phải chịu các tên miền rất xấu. Tên miền dạng là tên miền miễn phí đẹp nhất mà mình thường dùng.

2.3. Cài đặt WordPress

Cài đặt WordPress
Cài đặt mã nguồn WordPress

Bạn sẽ không cần tìm hiểu về cách cài đặt WordPress nữa với trình cài đặt tự động. Quá trình cài đặt hoàn toàn tự động, nhanh gọn sẽ giúp bạn tạo website WordPress ngay:

 • Đầu tiên, truy cập vào control panel của Hostinger, chọn icon Auto Installer.
 • Vào chỗ tìm kiếm, điền WordPress, bạn sẽ thấy phiên bản mới nhất hiện ra, hãy Click vào nó.

Điền các thông tin cần thiết:

 • Đường dẫn vào trang WordPress – URL. Hãy để trống nếu muốn cài vào thư gốc.
 • Lựa chọn loại ngôn ngữ WordPress – Language.
 • Bạn phải sử dụng tên Administrator Username để đăng nhập vào dashboard của WordPress.
 • Administrator Password – Mật khẩu bạn dùng để đăng nhập vào dashboard của WordPress.
 • Administrator Email – địa chỉ email của bạn, nên sử dụng email công việc của bạn, nó sẽ được dùng để nhận các thông báo và đổi mật khẩu.
 • Website Title – Tiêu đề trang web của bạn.
 • Website Tagline – phương châm của Website của bạn, dùng để miêu tả website của bạn dùng để làm gì.
 • Nhấn nút Install.

2.4. Cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Trước tiên cần cài WooCommerce:

 • Từ thanh menu bên trái, chọn Plugins và chuyển hướng tới WordPress admin area.
 • Nhấn nút Add New trong trang Plugins.
 • Trong thanh công cụ tìm kiếm gõ WooCommerce.
 • Từ trang tìm kiếm tìm WooCommerce plugin và nhấn nút Install Now.
 • Bạn sẽ nhìn thấy plugin cài đặt của WooCommerce. Sau khi kết thúc cài đặt, nhấn nút Activate.
 • Bạn sẽ nhận thấy thông báo chào mừng tới WooCommerce để chạy Setup Wizard. Click vào “Let’s go” để bắt đầu!

Tiếp theo, đi vào cài đặt các chi tiết cơ bản:

 • Cài đặt trang: Tạo các trang chính (Cart, shop, checkout và my account) cho cửa hàng online của bạn. Các trang này rất cần thiết để WooCommerce hoạt động.
 • Vị trí cửa hàng: Điền các thông tin liên quan tới vị trí, cân nặng, tiền tệ, kích thước cho cửa hàng của bạn.
  Shipping & Tax: Bạn có thể cấu hình cho quy trình giao hàng và thuế tại đây.
 • Thanh toán: Tại trang thanh toán, bạn có thể cài đặt phương thức thanh toán mà bạn muốn áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình.

2.5. Cài đặt những plugin cần thiết cho website

Cài đặt plugin
Cài đặt các plugin hỗ trợ bán hàng cho website.

Bạn không nên cài đặt quá nhiều plugin ở giai đoạn ban đầu tạo website. Bởi với hosting giá rẻ, cộng với việc cài nhiều plugin sẽ làm cho trang web bạn rất nặng, dẫn tới tải trang rất lâu.

Vì thế, mình sẽ đề xuất cho bạn các plugin cơ bản nhất ở giai đoạn đầu bạn mới tạo website bán hàng.

Các tính năng mình đề xuất để hỗ trợ cho bạn:

 • Giảm dung lượng ảnh không giảm chất lượng.
 • Tạo bộ nhớ đệm cache để tăng tốc độ tải của trang web.
 • Theo dõi lưu lượng truy cập vào website….

2.6. Đưa sản phẩm vào website

Để đưa sản phẩm vào website, bạn đầu bạn chọn Products và click vào nút Add Product hoặc nút Create your first product!

Product category là loại sản phẩm. Chẳng hạn bạn bán trang sức thì “vòng”, “nhẫn”, “khuyên tai”,…là các categories của sản phẩm. Chúng cho phép người mua tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm một cách dễ dàng hơn. Trên cùng một trang, bạn có thể tạo nhiều categories.

Các thuộc tính của sản phẩm (Attributes) như màu sắc, kích thước, chất liệu là những thuộc tính giúp khách hàng chọn sản phẩm cần thiết dễ dàng. Bạn có thể thêm thuộc tính riêng cho từng sản phẩm hoặc áp dụng cho tất cả các sản phẩm được đăng tải.

Product Types – loại sản phẩm với một số tùy chọn về sản phẩm phổ biến như simple, grouped, virtual, variable,…

2.7. Cài đặt giao diện cho website

Bạn có thể cài đặt giao diện website mặc định trong WooCommerce và sử dụng bất kỳ giao diên nào của WordPress. Bạn cũng có thể sử dụng giao diện đặc biệt của WooCommerce nếu muốn thử sức sáng tạo để có giao diện website bắt mắt và ấn tượng hơn.

Dù chọn cách nào thì cũng hãy chắc chắn rằng mỗi trang trong web của bạn phải thật đẹp và dễ sử dụng đối với khách hàng. Nếu bạn không thể tự thiết kế giao diện hoặc nó quá khó so với khả năng của bạn, hãy chọn những mẫu website ưng ý và gửi đến những địa chỉ làm web uy tín, nếu ở HCM thì bạn nên chọn công ty Monamedia vì đây là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực code website theo mẫu cũng như theo yêu cầu khách hàng.

Sở hữu một website bán hàng riêng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu và tiếp cận với khách hàng. Hi vọng, với những hướng dẫn tạo website bán hàng đơn giản để kinh doanh chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn dễ dàng tạo một trang web cho riêng mình. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này tới bạn bè và người thân nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *