Để giảm chi phí khi du học, rất nhiều bạn học sinh đã cố gắng săn học bổng du học toàn phần. Phương thức này có thể giúp người học giảm bớt 100% học phí, thoải mái hơn khi có thêm chi phí sinh hoạt, học tập. Vậy nếu bạn cũng đang trong quá trình chuẩn bị du học hãy cùng chúng tôi tích lũy những kiến thức cần thiết về săn học bổng toàn phần.

Điều kiện giúp săn học bổng du học toàn phần dễ dàng

Săn học bổng du học toàn phần là điều mà du học sinh nào cũng muốn đạt được. Bởi khi đó bạn sẽ nhận được quyền lợi giảm 100% học phí tại ngôi trường mà bạn mong ước. Vậy để việc đạt học bổng được dễ hơn, bạn cần hiểu những điều kiện cơ bản, nổi bật gồm:

 • Hồ sơ gây ấn tượng cho ngôi trường mà bạn đăng ký theo học bổng. Bởi có vô vàn học sinh cũng có mong muốn giống bạn, Do đó, bạn cần làm hồ sơ của mình thêm đặc biệt hơn so với họ.
 • Kiến thức vững vàng qua các bài thi đạt chuẩn quốc tế. Đây là điều kiện nòng cốt để đơn vị quốc tế đánh giá năng lực học tập của bạn. Đó có thể là IELTS, GMAT, TOEIC, ACT, GRE,… Chính vì vậy, nhiều học sinh thường sẽ tìm đến những chương trình học tiếng anh online nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ để đạt được các chứng chỉ quốc tế.
 • Kỹ năng cá nhân tối ưu với khả năng tư duy, tiếp thu một cách toàn diện nhất. Khi đó, cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ được nâng cao.
 • Thư giới thiệu cũng là điều kiện để bạn nhận được học bổng toàn phần dễ dàng hơn. Yếu tố này cũng liên quan đến mối quan hệ mà du học sinh cần kết nối với thầy cô tại trường giảng dạy.

Điều kiện giúp săn học bổng du học toàn phần dễ dàng

Các nguồn săn học bổng tốt nhất nên tham khảo

Học bổng toàn phần ảnh hưởng trực tiếp đến điều kiện tài chính của du học sinh. Và để đạt được điều này, bạn cần có nguồn săn học bổng du học toàn phần một cách tốt nhất. Điểm qua một số nguồn uy tín mà du học sinh có thể tham khảo như:

Thông qua website của trường đang theo học 

Những ngôi trường quốc tế chấp nhận du học sinh đều có website riêng biệt. Trang web này nhằm kết nối ngôi trường đến với người học, cũng như phổ biến những thông tin quan trọng. Trong đó bao gồm tình hình, số lượng, quy định của học bổng toàn phần mà nhà trường cung cấp. Nắm bắt những điều này, bạn sẽ đạt được đúng mục tiêu của bản thân và theo đuổi ước mơ du học.

Đối với nguồn thông tin này, bạn có thể yên tâm trong việc tra cứu và chắt lọc. Bởi website từ chính ngôi trường bạn mong muốn sẽ cung cấp nội dung đạt chuẩn nhất. Vậy nên bạn hãy chú ý đến những gì mà nhà trường đăng tải trên trang web riêng.

Cập nhật học bổng của Chính phủ

Cập nhật thông tin săn học bổng du học toàn phần từ quốc gia hay đại sứ quán cũng là một phương thức để bạn nắm bắt thông tin dễ dàng nhất. Tại Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh trong nước phát triển con đường học tập bên nước ngoài. Theo đó, chương trình học bổng từ Chính phủ khá đa dạng với từng khóa học khác nhau.

Để có thể nắm bắt kịp thời các chương trình học bổng toàn phần của trường ngoại quốc, bạn hãy theo dõi kênh Facebook hoặc website của Chính phủ. Như vậy việc nắm bắt thông tin, chuẩn bị để thực hiện du học được tốt hơn.

Cập nhật học bổng của Chính phủ

Thông qua công ty đang làm việc 

Trên thực tế, những tập đoàn lớn có chính sách riêng để hỗ trợ nguồn tài chính, học phí cho nhân viên đi học. Điều này nhằm giúp việc chiêu mộ nhân tài về làm việc, phát triển công ty tốt hơn. Tất nhiên nguồn học bổng này cũng xuất phát từ công ty lớn, tập đoàn có liên kết quốc tế. Họ cũng có thông tin, điều kiện rõ ràng đối với từng loại học bổng riêng biệt.

Ưu điểm của phương thức săn học bổng du học toàn phần này là bạn có thể dễ dàng nắm bắt thông tin vì ngay tại công ty đang làm việc. Hoặc ba mẹ dễ dàng trao đổi đề dành suất học bổng cho con. Điểm tin cậy từ nguồn tin này khá cao và cũng đảm bảo mức độ thành công. Bên cạnh đó, khả năng nhận được việc làm cho tương lai sau cũng trở nên hiệu quả hơn.

Từ các Tổ chức tuyển sinh du học

Nếu bạn không có mối quan hệ liên quan thì có thể nhận thông tin săn học bổng tại công ty tư vấn du học hay tổ chức tuyển sinh. Bởi họ luôn có dữ liệu riêng đối với các trường đại học nên đảm bảo tính chính xác cao. Và đơn vị cũng tạo dựng điều kiện tối ưu để bạn nhận về học bổng toàn phần.

Học bổng từ các Tổ chức tuyển sinh du học

Điều bạn cần làm là đề cập đến vấn đề muốn săn học bổng du học toàn phần đối với tư vấn viên. Họ sẽ hỗ trợ, cung cấp đến bạn nguồn thông tin riêng biệt để tăng cao khả năng nhận học bổng. Bên cạnh đó, các tổ chức tuyển sinh du học cũng gợi ý những loại học bổng tiềm năng, dễ dàng đạt được tại một số trường nhất định. Vậy nên bạn hãy tìm đến những tổ chức, đơn vị uy tín để đảm bảo vấn đề nguồn thông tin này.

Kinh nghiệm tự săn học bổng hiệu quả

Đối với việc săn học bổng thì đòi hỏi bạn có kỹ năng, kinh nghiệm cũng như kiến thức để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi như vậy, bạn mới cạnh tranh được cùng những người khác chung chí hướng. Vậy hãy tham khảo kinh nghiệm từ các du học sinh để bạn tìm ra được phương thức dễ dàng, hiệu quả khi săn học bổng:

Nghiên cứu kỹ về các loại học bổng 

Để đạt được hiệu quả tối ưu trong việc săn học bổng du học toàn phần, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu. Đặc biệt là yếu tố điều kiện, cách thức xét tuyển của loại học bổng đó. Mỗi trường, đất nước, khu vực sẽ có hình thức riêng biệt trong việc cung cấp học bổng. Vậy nên bạn không chỉ nắm bắt tính chất mà còn sành sỏi đối với từng ngôi trường mình muốn theo học.

Chẳng hạn ở Úc, đa phần các trường yêu cầu điểm GTP của bạn đạt 8.0, IELTS ở mức 6.5 và đơn vị cung cấp là Chính phủ. Còn đối với hình thức lãnh học bổng ở công ty Mỹ, bạn cần có thời gian làm việc ít nhất 1 năm trong cơ quan nhà nước,…Vậy nên tùy thuộc vào kiểu học bổng, quy định từ trường học và đất nước để bạn săn học bổng khác nhau.

Viết bài luận ấn tượng 

Bài luận là thành phần không thể thiếu trong hồ sơ săn học bổng du học toàn phần của một trường học nào đó. Trên thực tế, đây là yếu tố khó nhất theo nhiều du học sinh đánh giá. Bạn cần chuẩn bị một bài luận ấn tượng, chất lượng mới đảm bảo được cơ hội cao. Như vậy bạn hãy thử áp dụng một số điều như:

 • Nội dung bài luận cần phản ánh đúng trải nghiệm thực tế, cá tính riêng của người viết.
 • Sử dụng các lập luận bằng các con số, bằng chứng, hiệu quả trong bài luận.
 • Tính chân thật, cảm xúc cần được chú trọng trong bài luận để hấp dẫn phía hội đồng.
 • Đảm bảo tiêu chuẩn cơ bản, không sai sót của một bài luận như liên kết, mạch lạc, sáng tạo riêng, vốn từ đầy đủ,… Chính vì vậy, bạn cần luyện tiếng anh thương mại thật nhiều nhằm ghi điểm ở phía hội đồng.
 • Tuyệt đối không được sao chép bất kỳ đối tượng nào khác.

Viết bài luận ấn tượng 

Làm hồ sơ xin học bổng đầy đủ 

Hồ sơ là yếu tố nòng cốt để săn học bổng du học toàn phần một cách hiệu quả nhất. Bởi khi hồ sơ đầy đủ, chính xác sẽ ghi điểm cộng trong mắt hội đồng. Và tất nhiên bạn hãy chắc chắn không gặp lỗi sai về ngữ pháp, chính tả, thông tin cung cấp. Lưu ý rằng trước khi nộp hồ sơ, hãy đọc kỹ lại yêu cầu từ phía nhà trường. Đồng thời bạn hãy kiểm tra lại hồ sơ, tài liệu trước khi thực hiện nộp xin học bổng chính thức.

Trường hợp bị thiếu sót, điền sai thông tin không chỉ mất thời gian để làm lại mà còn giảm cơ hội nhận học bổng. Chỉ vì những lỗi nhỏ mà bạn có thể trao lại cơ hội cho người khác. Vậy nên để không phải đối mặt với tình huống đáng tiếc này, bạn hãy kiểm tra, tìm hiểu thật kỹ về hồ sơ.

Một vài kinh nghiệm phỏng vấn xin học bổng

Một vài kinh nghiệm phỏng vấn xin học bổng

Trong phân đoạn săn học bổng du học toàn phần, quá trình phỏng vấn là yếu tố gần như quyết định kết quả. Vậy nên để tránh những thiếu sót, giảm bớt lo âu thì bạn hãy tham khảo trước những kinh nghiệm phỏng vấn xin học bổng gồm:

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng cách trả lời, giới thiệu bản thân, trang phục, luyện tiếng anh giao tiếp phản xạ nhiều lần.
 • Bạn hãy trả lời một cách tràn đầy tự tin, chuyên nghiệp và hài lòng nhất.
 • Kiểm tra lại giấy tờ liên quan để đảm bảo không bị thiếu sót.
 • Chú ý về các thông tin chương trình học bổng để chủ động hơn khi trao đổi.
 • Đừng tỏ ra bạn đang căng thẳng, hãy giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn.
 • Tránh những hành động thiếu lịch sự như khoanh tay, ngôn ngữ cơ thể không cần thiết,…

Có thể thấy săn học bổng du học toàn phần là một quá trình đòi hỏi kiến thức, kỹ năng của du học sinh. Mặc dù tính cạnh tranh cao nhưng sẽ đảm bảo được lợi ích về học phí khi nhận được. Vậy nên hãy chú ý thực hiện đầy đủ điều kiện, duy trì kỹ năng để việc săn học bổng dễ dàng hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *