phần mềm cho máy tính

Bạn là người mới mua máy hay không có kinh nghiệm gì về máy tính. Bạn không biết phần mềm cho máy tính nào cần thiết và nên cài đặt. Bài viết dưới đây Stjohnchurchnj sẽ giúp bạn có những câu trả lời thỏa đáng và giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm cho máy tính của bạn.

Tổng hợp những phần mềm cho máy tính tốt nhất dành cho bạn

AVG Anti-Virus Free Edition là phần mềm cho máy tính không thể thiếu

Virus là một vấn nạn cực kì nguy hiểm liên tục tấn công máy tính. Bạn cần có một phần mềm để chống virus tốt. Nó giúp bảo vệ được máy tính. Nhưng bạn cũng cần chọn một phần mềm chống virus mà không làm máy chạy quá chậm.

phần mềm diệt virus AVG
Phần mềm giúp diệt virus
Phần mềm giúp diệt virus

AVG Anti-Virus Free Edition được đánh giá cao. Nó được đánh giá nhẹ nhưng hiệu quả cao. Khi máy tính kết nối với internet cần cài đặt AVG để tránh bị virus lây nhiễm. Bạn có thể tham khảo cũng như tải phần mềm này tại www.avg.com.

Google Chrome là phần mềm không thể thiếu

Đây là một trong những phần mêm cho máy tính tốt nhất bạn nên cài về máy. Nó là một trình duyệt được lựa chọn nhiều và luôn được cài đặt sẵn trong Windows PC.  Chrome dùng Google – một công cụ tìm kiếm phổ biến của thế giới. Nó có thể tích hợp nhiều tiện ích để bạn có thể bổ sung. Điều đó giúp phần mềm được nâng cao, bạn có nhiều trải nghiệm hơn với trình duyệt. Giao diện của Chrome mặc định khá gọn và dễ sử dụng.

Nếu muốn tải trình duyệt này, bạn chỉ cần vào trang www.google.com/chrome.

Adobe Flash Player

Flash là một phần mềm được dùng nhiều trên nhiều website. Nó cũng nằm trong Top những phần mềm cho máy tính đáng dùng hiện nay. Phần mềm nằm có YouTube và giúp chạy các video, các vi mã tương tác.

phần mềm cho máy tính
Phần mềm hữu ích giúp chạy video và các vi mã tương tác

Nếu bạn đã cài Chrome thì phần mềm này được cài đặt sẵn trong trình duyệt. Nếu muốn tải nó do máy tính của bạn dùng trình duyệt khác. Bạn có thể vào get.adobe.com/flashplayer/ để xem và tải.

Adobe Reader

Đây là một phần mềm cần có để đọc các file PDF. Một phần mềm miễn phí và đầy đủ hầu hết các nhu cầu của mọi người. Để xem và tải nó, bạn có thể truy cập get.adobe.com/reader/.

Phần mềm cần thiết cho giới văn phòng Office

Đây là một bộ phần mềm không thể thiếu trong máy tính của bạn. Nó bao gồm một số chương trình như Word, Excel, Powerpoint…Nó được dùng để tạo các file với định dạng chuẩn .doc; .xls và .ppt.

phần mềm cho máy tính của bạn Officer
phần mềm cho máy tính của bạn Officer

Microsoft Office bao gồm cả Microsoft Outlook – dịch vụ email tích hợp và lịch. Nó khá hữu ích để sắp xếp. Office là một phần mềm chuẩn với nhiều người dùng PC. Tuy nhiên, nó không phải là một phần mềm miễn phí. Bạn cũng không cần quá lo lắng bởi phần mềm này thường được cài đặt sẵn khi bạn mới mua.

Skype

Đây là phần mềm cho máy tính mà hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là trong môi trường doanh nghiệp họ dùng để trao đổi và hỗ trợ nhau rất nhiều. Một phần mềm giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Skype giúp bạn liên hệ được với mọi người ở mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể có các cuộc hội thoại audio và video miễn phí qua mạng Internet. Nó có thể gọi miễn phí với những người dùng Skype khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua Skype Credit để gọi cố định và di động. Nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Để tải nó, bạn truy cập www.skype.com.

Trình tăng tốc Download – IDM

IDM là được biết đến như là một phần mềm gần như không thể thiếu hiện nay. Trình duyệt giúp tải video, tập tin từ internet về máy tính nhưng tốc độ chậm. IDM giúp khắc phục điều đó. Đây cũng là phần mềm được ưu chuộng tại Việt Nam và thế giới.

IDM là một phần mềm trả phí, vì thế, bạn phải trả một khoản phí kha khá để sở hữu nó.

Unikey phần mềm cần thiết

Đây là một phần mềm không thể thiếu trong máy tính, nhất khi bạn sử dụng tin học văn phòng. Một phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Nó hỗ trợ gõ nhiều bộ gõ tiếng Việt, nhưng được dùng phổ biến là kiểu Telex và VNI.

Phần mềm cho máy tính Unikey
Unikey hỗ trợ gõ tiếng Việt cho người dùng

Mộ số tính năng chính của phần mềm này: hỗ trợ gõ tiếng Việt; hỗ trợ gõ tắt nhằm tăng tốc độ gõ; đổi mã. Ngoài ra, một số bộ gõ cũng cùng tính năng tương tự như Vietkey và GotiengViet. Bạn có thể  cài đặt, sử dụng cho máy tính.

Cài đặt phần mềm cho PC mới cần phải thận trọng, đọc thông báo để đảm bảo cài được những phần mềm cần thiết. Bạn chỉ cài những phần mềm tin cậy để tránh PC nhiễm virus hay mã độc.
Qua bài viết ở trên chúng  tôi hi vọng đã giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình những phần mềm cho máy tính chất lượng và hỗ trợ cho việc sử dụng cũng như trong công việc của bạn tốt hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *